5 dấu hiệu nhà hợp phong thủy

Nhà hợp phong thủy

Một căn nhà hợp phong thủy phải lập được không gian chào đón nồng nhiệt ngay ở cửa chính.

1. Lối vào

Lối vào trong nhà sẽ là khu vực các nguồn khí tốt và xấu di chuyển qua lại. Không để cây lớn, bức tường hoặc vật chắn trước cửa vì chúng có tác dụng giảm thiểu nguồn khí tự nhiên chảy vào trong nhà. Bạn nên thường chăm sóc cửa lớn làm sao để cho không bị gãy mục, gỉ sét, loang lổ, nứt vỡ; luôn tạo nên một lối đi dẫn vào nhà thoáng khí, xanh mát, đầy đủ ánh sáng.

nhà hợp phong thủy

2. Thiết kế bên ngoài

Nếu ngôi nhà bạn gần đường tàu, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào nhà. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của họ để bày trí thiết kế bên ngoài ngôi nhà nhằm mục đích phát huy tối đa năng lượng tích cực. Việc chọn lựa màu sắc ngôi nhà, số lượng cửa sổ, họa tiết thiết kế độ cao của cánh cửa chính làm thế nào cho thật phù hợp… cũng đóng góp phần tạo nên các nguồn vượng khí cho ngôi nhà.

3. Cửa chính

Chủ nhà cần tạo nên một không gian vui vẻ tại lối đi ra vào. Phía trước cửa nên có hàng hiên mát mẻ, ánh nắng đầy đủ và có 1 tấm thảm màu sắc hài hòa, tạo cảm giác chào đón. Đối với phía trong ngôi nhà (sau khi bước qua ngưỡng cửa), đừng nên xây nhà vệ sinh đối diện, không lắp gương thẳng hàng với cửa chính và cũng đừng nên có chân cầu thang đối diện với cửa.

Bạn cũng không nên xây cửa sổ đối diện với cửa ra vào vì điều ấy sẽ làm các nguồn vượng khí dễ thoát ra ngoài. Nên tạo 1 không gian mở để chào đón mọi người bằng 1 bình hoa đặt lên kệ cao ngay lối đi ra vào, 1 bức tranh phong cảnh tạo không gian rộng thoáng.

4. Nguồn khí

Nguồn khí vào nhà phải bảo đảm những yếu tố như lưu chuyển liên tiếp, không bị đồ vật lộn xộn gây ứ đọng. Để đảm bảo được chất lượng nguồn vượng khí, chủ nhà nên chú ý lắp đặt gương, bày trí nội ngoại thất, phương pháp bố trí đồ đạc, thiết kế cầu thang và các công trình phụ, tạo ánh nắng vào nhà. Hơn nữa, bạn có thể gia tăng các dòng vượng khí bằng cách tạo 1 không gian thoáng và thơm mát cho những căn nhà thông qua bình hoa, hòn non bộ, bể cá cảnh, tinh dầu tự nhiên…

5. Tam hợp

Sức khỏe của 1 căn nhà hợp phong thủy chịu ảnh hưởng rất nhiều vào nguồn năng lượng tam hợp của những căn phòng: phòng ngủ – phòng bếp – phòng tắm. Nên chú ý phong thủy tại những căn phòng này để mang tới nguồn vượng khí tổng hòa cho cả căn nhà. Hãy chắc chắn việc bố trí phong thủy phải được tiến hành cùng lúc tại ba căn phòng này. Nếu chỉ bày trí hợp phong thủy được hai căn phòng thì phòng còn lại sẽ kìm hãm sự phát triển của toàn ngôi nhà.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế nhà ở quê đẹp như biệt thự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo