5 việc cần làm để bảo vệ tài chính cá nhân mà không phải ai cũng biết

bảo vệ tài chính cá nhân

Bạn đã bao giờ bạn tự thắc mắc những điều tốt nhất mà bạn có thể làm để đảm bảo tài chính cá nhân, tiền bạc và tương lai tài chính của mình? Sau đây là danh sách những điều tối ưu nhất mà không phải ai cũng biết để bảo vệ cho tài chính cá nhân của bản thân.

1.Viết ra kế hoạch chi tiêu & ngân sách hiện tại

Nếu bạn đang liên tục ở trạng thái chi nhiều hơn số tiền bạn kiếm được , bạn chắc chắn sẽ không bao giờ ổn định được tài chính –  thực tế, đó là một dấu hiệu dự báo tài chính của bạn đang khó khăn.

Cách tốt nhất để  thu nhập nhiều hơn chi tiêu đó chính là theo dõi các khoản chi tiêu của bạn trong 1 hoặc 2 tháng và sau đó lập ngân sách. Bạn có thể lập ra một ngân sách rất đơn giản, lý do chính để bạn thực sự phải làm ngân sách sẽ giúp bạn sở hữu một quỹ tài chính cải thiện hơn cho tương lai.

2. Trả nợ và tránh nợ

Một điều quan trọng mà bạn có thể làm để cải thiện tài chính cá nhân đó chính là hãy trả hết nợ. Bắt đầu từ  khoản nợ lớn nhất của bạn – thẻ tín dụng và các khoản vay nóng lãi suất cao. Hãy cố gắng tiết kiệm nhiều để trả hết những khoản nợ này.

Tài chính cá nhân

Đối với các khoản thế chấp, bạn hãy xem xét chia đôi khoản thanh toán hàng tháng và thanh toán 2 tuần một lần. Sau đó, trả thêm tiền khi bạn có khả năng chi trả. Điều này sẽ giúp bạn không phải thế chấp trong nhiều năm và tiết kiệm hàng chục triệu tiền lãi.

3. Hãy đặt mục tiêu tiết kiệm để chuẩn bị cho tương lai

Việc tiết kiệm tiền cho tương lai của bạn là rất là quan trọng. Nếu bạn không đưa ra các mục tiêu tiết kiệm và kiên trì hướng tới chúng, bạn sẽ có thể rơi vào vòng xoáy tín dụng khi gặp phải thời kỳ khó khăn như dịch bệnh hoặc thiên tai.

Bạn thậm chí phải vất vả làm việc khi tuổi xế chiều, việc nghỉ hưu cũng rất khó để thực hiện được nếu bạn đang trong vòng xoáy nợ nần, vì bạn cần đủ chi phí để thực hiện tất cả các khoản thanh toán của mình.

Hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu của bạn, và tìm hiểu xem số dư tài khoản cần có bao nhiêu để nghỉ hưu thoải mái, và sau đó hãy bắt tay vào tiết kiệm càng sớm càng tốt. Khoản tiền này cũng sẽ là chìa khóa cứu sống bạn khi gặp những biến cố không ngờ đến như mất việc, thiên tai – dịch bệnh hoặc đầu tư thất bại. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc mua thêm bảo hiểm đề phòng tai nạn xảy ra.

>>> Xem thêm: Top 3 kỹ năng hỗ trợ kinh doanh online để kiếm tiền dễ hơn trong mùa dịch

Theo thống kê mới nhất từ Bộ lao động cứ 04 người thì có 01 người bị thương trong khi làm việc. Thiên tai – dịch bệnh có thể gây ra thiệt hại cho ngôi nhà cũng như sức khỏe của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đủ tài chính cá nhân để chi phí  bảo hiểm cho ngôi nhà và cơ thể mình.

4. Không bao giờ là quá trễ – hãy tiết kiệm để ổn định tài chính cá nhân

Sự kỳ diệu của “Kì quan thứ 8” – lãi suất kép, ngay cả khi lãi suất không cao, nhưng người bắt đầu sớm sẽ không phải tiết kiệm nhiều như những người bắt đầu tiết kiệm chậm trễ hơn trong cuộc sống, tiết kiệm cũng là cách để đảm bảo nguồn tài chính cá nhân của bạn vững vàng cho kế hoạch nghỉ hưu.

Nếu 02 người quyết định tiết kiệm để nghỉ hưu, nhưng một người bắt đầu ở tuổi 20 và người kia ở tuổi 30, thì người 20 tuổi có thể tiết kiệm 2,200,000 đồng mỗi tháng cho đến khi họ 60 tuổi và tích lũy 5,819,000,000 đồng để nghỉ hưu (giả sử tỉ suất sinh lợi hàng năm là 6%). Mặt khác, người bắt đầu từ 30 tuổi sẽ phải tiết kiệm 4,370,000 mỗi tháng để có cùng số tiền vào năm 65 tuổi.

Vì thế, người thứ 02 sẽ phải trả gần gấp đôi mỗi tháng để chạy kịp sau 10 năm chờ đợi. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tiết kiệm, nếu bạn bắt đầu càng sớm thì bạn càng có lợi.

5. Kết hôn

Theo các nghiên cứu cho thấy những người đã lập gia đình sẽ kiếm được thu nhập cao hơn, có x2 tài sản khi nghỉ hưu và sống ít hơn 25% so với những người độc thân. Ít nhất về mặt thống kê, kết hôn và lập gia đình sớm sẽ tốt hơn cho tài chính của bạn.

Cũng như khi tạo lập một gia đình, bạn sẽ bắt đầu có trách nhiệm quan tâm nhiều hơn đến chi phí hàng tháng để có kế hoạch cho tương lai của những đứa con và cả 2 vợ chồng bạn, cũng như tìm kiếm và mở rộng thêm các phương pháp đầu tư an toàn tạo ra dòng tiền hàng tháng, để gia đình bạn không bị rơi vào cảnh túng quẫn đường cùng.

Liên Hệ Quảng Cáo