Bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất 2021

Bạn có nhu cầu muốn tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tỉnh Cần Thơ? Bản đồ quy hoạch Cần Thơ có hiển thị thông tin cụ thể chi tiết về từng khu vực. Đây là bản đồ cập nhập mới nhất 2021 chuẩn xác được dautuhapdan.com chia sẻ.

1. Bản đồ quy hoạch Cần Thơ 2030-2050

Cần Thơ đang triển khai theo quyết định 1515/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh quy hoạch của TP tầm nhìn 2030-2050. Khoanh vùng tất cả địa giới hành chính của tỉnh với tổng diện tích lên tới mức 1.409 km².

Bản đồ hiện trạng sử dụng đất của Cần Thơ
Bản đồ thực trạng sử dụng đất của Cần Thơ

Phát triển quy hoạch đô thị theo hướng tập trung nội thành và các độ thị vệ tinh ở vùng trung tâm huyện. Phát triển Thành Phố Cần Thơ theo hướng đô thị xanh có không gian xen kẽ với mặt nước & các dải cảnh quan. Chi tiết định hướng bản đồ quy hoạch theo một số hướng như sau:

1.1. Khu đô thị trung tâm

Ninh Kiều – Bình Thủy là một trong những khu vực trung tâm nơi có cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ & đường thủy tăng trưởng mạnh. Các cơ quan ban ngành hành chính tập trung tại đây, trọng tâm thể dục thể thao, Giáo dục, y tế, trung tâm thương mại… có khá đầy đủ ở khu vực này.

+ Đô thị công nghiệp Trà Nóc, Cái Răng.

+ Khu sinh thái Phong Điền.

+ Khu đô thị Ô Môn.

+ Khu chế xuất Thốt Nốt.

+ Khu vực ngoại thành Cần Thơ: thị trấn Cờ Đỏ; thị trấn Thạnh An, thị trấn Vĩnh Thạnh; thị trấn Thới Lai.

+ Hạ tầng kỹ thuật: GTVT đường bộ, đường thủy, cảng hàng không, các trung tâm giáo dục….

+ Bản đồ quy hoạch những địa danh du lịch của tỉnh Cần Thơ như: Sông Hậu, vườn cây ăn trái Phong Điền, sông Bình Thủy, sông Cần Thơ, rạch Cái Khế, khu sinh thái cồn Khương.

>>> Xem thêm:

1.2. Bản đồ quy hoạch tổng thể Cần Thơ 2030

Sơ đồ định hướng không gian đến năm 2030 của Cần Thơ
Sơ đồ định hướng không gian tới năm 2030 của Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ 2030-2050 được biểu hiện chi tiết đầy đủ phía bên trên.

Bản đồ quy hoạch phát triển theo cơ sở hạ tầng
Bản đồ quy hoạch 2030 phát triển theo cơ sở hạ tầng

Phía trên là bản đồ quy hoạch đất đai của tỉnh Cần Thơ cập nhập mới nhất sẽ được thực hiện & điều chỉnh đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

2. Các thay đổi về quy hoạch đất tại Cần Thơ

Không thực hiện dự án phân lô bán nền, định hướng phát triển TP theo hướng thiết thực. Tạo động lực thúc đẩy đầu tư xây dựng những dự án nhà ở. Theo như quy hoạch & thiết kế hoàn chỉnh trước đó. Kiểm tra nghiêm ngặt việc phân lô bán nền của chủ đầu tư. Nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách quỹ đất. Tuy nhiên không có có nghĩa là quản lý hoàn toàn mà cũng cân nhắc việc phân nhỏ bán nền ở một số địa phương thuộc nông thôn ngoài thành phố.

Giải quyết những khu dân cư tự phát là vấn đề cần kể tới trong việc kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch đất ở theo như đúng định hướng của Cần Thơ theo mục tiêu đề ra 2030-2050. Các khu dân cư tự phát mọc trên đất quy hoạch không phải là đất ở sẽ được giải quyết. Định hướng dân cư sinh sống tập trung đúng theo như quy hoạch. Để tiện cho việc quản lý về sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo