Bất động sản Phú Quốc – Cú huých “lội ngược dòng” hay chìm sâu trong đại dịch?

Bất động sản Phú Quốc - Cú huých “lội ngược dòng” hay chìm sâu trong đại dịch?

Là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế. Vị trí địa lý thuận lợi nằm trên vành đai kinh tế biển Việt Nam – Campuchia – Thái Lan. So với nhiều năm về trước, Đảo ngọc Phú Quốc khoác lên mình một diện mạo mới từ kinh tế đến xã hội.

Ở thời điểm hiện tại nhiều chuyên gia phân tích, thị trường bất động sản Phú Quốc đang giống như một “quả bóng”. Và dịch Covid – 19 như một “tảng đá lớn” đè lên “quả bóng” bất động sản. Về cơ bản, quả bóng này sẽ không bị “xì hơi” mà chỉ đang bị nén. Khi dịch được kiểm soát tốt, lực bật của bất động sản Đảo ngọc sẽ “vực dậy” mạnh mẽ.

Đảo ngọc vẫn là “viên ngọc sáng” trong tay nhiều nhà đầu tư…

Được ví như Singapore thứ 2 của Đông Nam Á. Sau hơn nửa năm lên thành phố, Phú Quốc vẫn giữ được nhịp là tâm điểm đầu tư với hàng ngàn giao dịch thành công. Xuất hiện chênh cao tại các phân khúc như Shop thương mại dịch vụ, chung cư, khách sạn mini hay căn hộ dịch vụ,…

Thông số gần đây nhất là từ nửa cuối năm ngoái. Phú Quốc đã thu hút 321 dự án của các nhà đầu tư lớn bé, với tổng số vốn đăng ký là 340.000 tỷ đồng. Hàng loạt dự án nổi bật giúp Phú Quốc khoác lên mình diện mạo mới mẻ, sôi động. Trở thành “thiên đường” du lịch mới của Châu Á…

Tại Bắc Đảo, Vingroup cho ra mắt thành phố không ngủ Phú Quốc United Center – mô hình như phố đêm Asiatique (Bangkok), Clarke Quay (Singapore). “Ông lớn” Vingroup chi mạnh tay cho Đảo ngọc với hai dòng sản phẩm khách sạn là chuỗi Boutique Hotel với hơn 190 căn. Và VinaHolidays 1 – 2 khoảng hơn 1500 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn, đáp ứng phân khúc khách “đi nhiều hơn ở”.

Thành phố không ngủ Phú Quốc United Center
Thành phố không ngủ Phú Quốc United Center

Khu Nam Đảo, Sun Group đã lên kế hoạch triển khai Khu đô thị phía Nam thành phố. Các tổ hợp dịch vụ thương mại tiêu chuẩn quốc tế Sun Grand City Hillside Residence. 

Dự án Sun Grand City Hillside Residence.
Dự án Sun Grand City Hillside Residence.

Hay tại Nam Bãi Trường với sự xuất hiện của khu đô thị đẳng cấp gần 300ha thuộc Tân Á Đại Thành, khu đô thị mang tên MeyHomes Capital Phú Quốc. Cũng mới đây Khu phức hợp Selavia Phú Quốc của của tập đoàn TTC với quy mô lên đến 180 ha với đảo hoa sen nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam cũng được triển khai.

Dự án khu đô thị MeyHomes Capital Phú Quốc
Dự án khu đô thị MeyHomes Capital Phú Quốc

Lượng nhà đầu tư đổ về “Thiên đường” nghỉ dưỡng Phú Quốc cùng với lượng giao dịch của các dự án tăng mạnh,… có thể thấy sự hấp lực rất tốt của thị trường bất động sản Phú Quốc.

Đại dịch Covid – 19 sẽ không là rào cản…

Hai tháng trở lại đây, bởi tình hình dịch bệnh diễn ra tại các tỉnh thành ngày càng căng thẳng. Giãn cách xã hội đồng nghĩa với việc các hoạt động du lịch cũng tạm ngưng. Nhưng không vì thế Đảo ngọc ngủ vùi với các dự án dở dang. 

Mặc dù không có khách du lịch nhưng với mục tiêu xây dựng Phú Quốc thành đặc khu kinh tế – hành chính và với vai trò là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp, đầu mối quan trọng nội vùng và hàng không quốc tế,…Phú Quốc không ngừng đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án hiện tại như hệ thống giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng. Đồng thời kéo theo hàng loạt các dự án lớn bé đang được đẩy nhanh tiến độ: dự án mở rộng quy mô cảng hàng không và quốc tế Phú Quốc, khu nghỉ dưỡng có casino, vườn bách thú, hệ thống cáp treo nối ra đảo Hòn Thơm,…

Du lịch Phú Quốc sẽ còn được nâng tầm
Du lịch Phú Quốc sẽ còn được nâng tầm

Và đây sẽ là cơ hội lớn hứa hẹn sẽ mang đến sự “thay da đổi thịt” ngoạn mục cho Đảo ngọc. Một diện mạo đầy màu sắc, nơi giải trí lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Bất động sản Phú Quốc đang dần trở thành “tâm điểm”

“Phú Quốc quy hoạch rất tốt trên hành trình phát triển từ huyện đảo lên thành phố. Thị trường bất động sản tại đây chắc chắn sẽ “sống trở lại” sau thời gian dài trầm lắng. Giá bất động sản tại Phú Quốc sẽ còn tăng bởi hiện nay quỹ đất đã được phân bổ cho các doanh nghiệp đến từ trước, cơ hội cho doanh nghiệp đến sau đang khó dần vì quỹ đất khan hiếm”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định.

Thị trường BĐS Phú Quốc luôn là “miếng bánh ngon”
Thị trường BĐS Phú Quốc luôn là “miếng bánh ngon” 

Thị trường bất động sản Phú Quốc luôn là “miếng bánh ngon” của giới đầu tư, với một tương lai Đảo ngọc sẽ là kinh đô lưu trí của giới nhà giàu. Sẽ không dừng ở mức hiện tại “thiên đường” nghỉ dưỡng này sẽ còn “thăng hạng” khi những “ông lớn” vẫn đổ bộ về đây cùng những dự án triệu đô. Và một điều chắc chắn rằng là bất động sản Phú Quốc sẽ “sốt” nhưng không “ảo”

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo