Bí mật đằng sau công ty Điền Quân Media & Entertainment

Công ty Điền Quân Media

Nhắc đến các công ty giải trí nổi tiếng hiện nay, chúng ta không thể nào không nhắc đến cái tên công ty Điền Quân Media & Entertainment. Cty Điền Quân Media & Entertainment là nhà sản xuất nhiều của nhiều chương trình nổi tiếng ăn khách như thách thức danh hài, đấu trường tiếu lâm, thiên đường ẩm thực,… Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cty Điền Quân network trong bài viết bên dưới nhé.

Tìm hiểu sơ lược về công ty Điền Quân Media & Entertainment

Công ty Điền Quân Media & Entertainment hay còn gọi là Điền Quân Network, có tên gọi đầy đủ là Công Ty TNHH Truyền Thông Và Giải Trí Điền Quân. Điền Quân hiện đang là đơn vị đứng sau hàng loạt các chương trình ăn khách đình đám nổi tiếng hiện nay như giọng ải giọng ai, thách thức danh hài,…. Công ty TNHH Điền Quân được một cựu nhà báo của đài truyền hình thành phố HCM thành lập vào năm 2008. Tính tới thời điểm này, cty Điền Quân đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giải trí; nắm giữ vị thế là công ty truyền thông bậc nhất trong làng giải trí của Việt Nam.

Logo của công ty Điền Quân Media & Entertainment
Logo của công ty Điền Quân Media & Entertainment

Ngoài các chương trình giải trí đã kể trên, cty Điền Quân Media & Entertainment còn hoạt động tại nhiều lĩnh vực khác như ẩm thực, marketing online, phim ảnh. Những chương trình được sản xuất bởi công ty này đều có sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng quen thuộc với khán giả hiện nay như Trường Giang, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy,…

Cty Điền Quân Media & Entertainment hiện nay thuộc sở hữu của ai?

Công ty truyền thông và giải trí Điền Quân thuộc sở hữu của cựu nhà báo Bửu Điền, hay còn có biệt danh là Color Man – hiện đang giữ cương vị là chủ tịch HĐQT của công ty. Ngoài cái tên Color Man ra, trên sóng truyền hình, khán giả còn nghe đến cái tên Khương Dừa gắn liền với Điền Quân. Khương Dừa hiện đang là giám đốc của Điền Quân Network – là người đồng hành thân cận của Color Man trên chặng đường phát triển của công ty.

Ceo Điền Quân Media - Color Man
Ceo Điền Quân Media – Color Man

Ceo Điền Quân Media – Color Man có tên đầy đủ là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 quê tại Bến Tre, có vợ là bà Phạm Thúy Vân. Ông hiện đang là một Youtuber bên cạnh vai trò chủ tịch công ty giải trí truyền thông. Ngày trước ông là một biên tập viên truyền hình thuộc đài phát thanh và truyền hình TPHCM. Color Man được mọi người xung quanh nhận xét là người thân thiện, cởi mở, hài bước. Do đó, người ta vẫn thấy chủ tịch Color Man với một hình ảnh gần gũi thay vì khó tính. Ông trùm Color Man hiện được xem là một trong những CEO trong lĩnh vực khai thác nội dung giải trí hết sức thành công. Mỗi chương trình được làm ra của Điền Quân Media & Entertainment đều nổi tiếng nhanh chóng.

Một số phốt của cty Điền Quân Network

Bên cạnh những chương trình nổi tiếng đình đám được công chúng biết đến thì Điền Quân Network còn vướng phải rất nhiều lùm xùm. 

Nợ thuế hàng tỷ đồng

Đầu tiên trong chuỗi phốt này phải kể đến Điền Quân Media & Entertainment  nợ thuế lên đến hàng tỷ đồng. Bằng chứng của tin đồn này chính thức được xác định khi cục thuế Việt Nam công bố văn bản “bêu tên” các doanh nghiệp nợ trốn thuế. Trong đó, cái tên Điền Quân mặc dù thu được hàng trăm tỉ đồng với hàng nghìn nhân viên vì một lý do nào đó vẫn chưa thanh toán hết thuế. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khá bất ngờ với một công ty đã có quá nhiều danh tiếng như vậy.

Nợ lương, áp bức nhân viên

Ở các trang tuyển dụng việc làm, một số người đã từng làm việc tại Điền Quân Media & Entertainment bày tỏ sự bức xúc về cách tuyển dụng và nhận lương ở công ty này. Họ chia sẻ rằng khi đến với công ty, họ chỉ mong muốn đến để học hỏi, cộng thêm quý mến vị CEO của công ty (Color Man) nên mới không đòi quá nhiều về mức lương. Thế nhưng khi để trở thành một nhân viên chính thức, họ phải trải qua 2 tháng thực tập không lương, 2 tháng học việc và 2 tháng thử việc. Tuy nhiên tỷ lệ được nhận làm nhân viên rất thấp, hoặc nếu có thì mức lương cũng rất thấp, chỉ dưới 10 triệu. 

Color Man cùng các nhân viên Điền Quân Network
Nhân viên Điền Quân Network

Thực tế được chia sẻ là hầu hết các nhân viên tại đây được thay máu liên tục, thực tập, học việc, thử việc phải làm việc hết công suất nhưng lương không đủ sống. Một số người cho rằng công ty làm vậy để có thể sử dụng nhân viên giá rẻ, chỉ phải bỏ 3-4 triệu đã có một “con trâu” cày việc.

Về mức thưởng của công ty cũng rất “eo hẹp”, tiền thưởng năm ngoái thì năm nay chưa nhận được, đã thế còn bị chia ra từng đợt, ngắt quãng chần chừ không chịu chi. Điều này được cho là để người lao động không chịu đựng được phải tự nghỉ việc, công ty sẽ không cần phải chi thưởng nữa. Ngoài ra nhân viên tại công ty còn bắt buộc phải mua sản phẩm được CEO Color Man sản xuất ra, tiền mua được trừ thẳng vào lương. Những chia sẻ kể trên nhanh chóng được nhiều người ủng hộ, tán thành. 

Kết luận

Chúng tôi không bàn quá “sâu” về những “mảng tối” bên trong công ty Điền Quân đình đám này. Nhưng thực hư thế nào thì chắc chỉ nên để cho người trong cuộc – những người hiểu rõ điều này nhất và các khoản giả đánh giá mà thôi.

>>>Bài viết tiếp theo:

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Tìm hiểu sơ lược về công ty Điền Quân Media & Entertainment
Công ty Điền Quân Media & Entertainment hay còn gọi là Điền Quân Network, có tên gọi đầy đủ là Công Ty TNHH Truyền Thông Và Giải Trí Điền Quân. Điền Quân hiện đang là đơn vị đứng sau hàng loạt các chương trình ăn khách đình đám nổi tiếng hiện nay như giọng ải giọng ai, thách thức danh hài,….
Cty Điền Quân Media & Entertainment hiện nay thuộc sở hữu của ai?
Công ty truyền thông và giải trí Điền Quân thuộc sở hữu của cựu nhà báo Bửu Điền, hay còn có biệt danh là Color Man – hiện đang giữ cương vị là chủ tịch HĐQT của công ty.
Một số phốt của cty Điền Quân Network
Công ty Điền Quân hiện đang vướng phải một số tin đồn nợ thuế và nợ lương, áp bức nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo