Bí quyết luộc tôm ngon, chắc thịt ngọt nước bạn nên thử ngay

Bí quyết luộc tôm ngon, chắc thịt ngọt nước bạn nên thử ngay

Khi luộc tôm, khá nhiều chị em có thói quen cho thẳng tôm vào nồi ngay từ đầu. Việc này lại khiến tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt & còn khiến tôm bị tanh. Cùng tham khảo bí quyết luộc tôm ngon sau đây.

Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng khi chế biến món tôm luộc, kỵ nhất là sau khi sơ chế, làm sạch xong cho luôn tôm vào luộc. Điều này sẽ làm cho tôm bị tanh, không đủ thơm ngon, đậm đà.

1. Ngâm tôm với rượu trắng – Bí quyết luộc tôm ngon

Phương pháp luộc tôm thơm ngọt nằm ở bí quyết ngâm tôm với rượu trắng. Sau khi làm sạch tôm, chị em cho vào tô, đổ thêm nửa chén rượu trắng và ướp trong tầm 10 phút. Cách thức này sẽ giúp tôm thêm sạch và quan trọng hơn sẽ khử hết được mùi tanh của tôm. Đồng thời giúp tôm khi chín mềm & ngọt thịt hơn.

Một bí quyết quan trọng nữa là khi luộc tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm với nước lạnh. Điều này sẽ khiến tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh. Sau khi ướp tôm, chị em cho nước sạch vào nồi đun sôi. Cho thêm gừng, 1 củ sả đập dập, nửa thìa dầu mè, kế tiếp mới cho tôm vào. Luộc sôi khoảng tầm hai phút, lúc tôm co lại, toàn thân chuyển sang màu hồng đỏ là có thể vớt ra. Chú ý đừng nên luộc tôm lâu quá, điều đó sẽ khiến tôm bị khô, cứng, thịt bở.

Chị em nên vớt tôm vào rổ thủng, để ráo trước khi xếp ra đĩa. Đừng nên vớt ngay ra đĩa, nước rỉ ra từ tôm sẽ làm tôm mềm, nhão, mất độ săn chắc và ngon mắt.

2. Bí quyết để tôm luộc đỏ hồng bắt mắt

Đó chính là dầu mè. Gia vị này cũng là bí quyết cho món tôm luộc luôn đỏ au, đều màu & đẹp mắt.

Bí quyết luộc tôm ngon
Tôm sau khi luộc đều màu và đẹp mắt hơn với dầu mè

Trong quá trình đun sôi nước luộc tôm, chị em cho các gia vị giúp làm dậy mùi, đồng thời khử mùi tanh của tôm như gừng, sả. Sau khi nước sôi bạn đổ tôm vào, đồng thời cho thêm một thìa dầu mè. Tôm ngấm màu dầu mè sẽ có màu đỏ sáng, mùi vị tôm cũng thơm ngon đậm đà hơn.

Lưu ý: lúc chọn tôm, trước tiên phải chọn tôm còn sống. Chị em để ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo