bi-thu-nguyen-van-nen-muon-tuoi-tre-thanh-pho-hcm-khoi-nghiep-manh-dan-hon
Bí thư Nguyễn Văn Nên muốn tuổi trẻ Thành phố HCM khởi nghiệp mạnh dạn hơn

Ngày 29-3, Thành ủy TPHCM tổ chức chương trình lãnh đạo TP gặp gỡ cán bộ Đoàn những quá trình và sum vầy vượt trội năm 2021 với chủ đề “Khát vọng kiến tạo & bảo vệ TP mang tên Bác” nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 – 26.3.2021). Dự buổi gặp gỡ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố HCM Nguyễn Văn Nên

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Thành phố HCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả buổi giao lưu của Thành Đoàn TP.HCM trong thời gian qua. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Thành đoàn Thành phố HCM làm lan tỏa ý thức khát vọng, xung kích, tri thức, bản lĩnh của giới trẻ để góp phần vào sự tăng trưởng của Thành phố HCM.

bi-thu-nguyen-van-nen-muon-tuoi-tre-thanh-pho-hcm-khoi-nghiep-manh-dan-hon
Lãnh đạo TP HCM chụp hình lưu niệm với các cán bộ Đoàn

“Tuổi trẻ là sáng tạo, chính là thế mạnh trong khởi nghiệp. Tôi hy vọng tuổi trẻ Thành Phố háo hức, hăng hái, kịp thời khởi nghiệp tràn đầy năng lượng không dừng lại ở đó lúc điểm mạnh đang tại trước mắt trên cơ sở nền tảng đổi mới, vận dụng khoa học công nghệ hướng vào những lĩnh vực mới, ngành khó của TP. Đó là ứng dụng mạnh mẽ cách thức mạng nền công nghiệp lần thứ 4 với tư thế của chủ nhân mai sau, xem mọi trắc trở là thách thức để vượt qua” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị thanh niên phát huy sức trẻ, luôn luôn nghĩ, mạnh dạn góp ý, hiến kế đưa ra các giải pháp chi tiết từ chính thực tiễn lao động, học hành, hoạt động. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng văn hóa truyền thống là nền tảng ý thức của xã hội; con người TP, tuổi trẻ Thành Phố có những đặc trưng rất đẹp “dấn thân, san sẻ, nghĩa tình”. Mỗi bạn trẻ không chỉ là tự hào về những đặc thù đấy, mà còn phải liên tục bằng hành động thiết thực của bản thân hằng ngày làm tốt hơn để lan tỏa hơn.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, những bạn trẻ cần tiếp tục liên kết các quan hệ, tăng cường quảng bá hình ảnh giang sơn, con người Việt Nam cũng giống như TP. HCM với bạn bè quốc tế để hình ảnh TP có tên Bác ngày một vươn xa.

Đối với những ý kiến đóng góp, đề nghị của cán bộ Đoàn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu những đơn vị liên quan giải quyết vào tháng 4-2021.

Phát biểu ở buổi gặp gỡ, khá nhiều ý kiến của đoàn viên giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn TP tạo nhiều sân chơi cho người trẻ tuổi, có chế độ để ươm mầm cácsáng tạo độc đáo… Chi tiết, anh Vũ Chí Kiên, Giám đốc trung tâm phân tích phong cách thiết kế (Sở đầu tư và quy hoạch kiến trúc TP), hy vọng chỉ huy TP luôn luôn tín nhiệm & giao thêm, yên cầu nhiều hơn nữa, cũng như tạo thêm rất nhiều môi trường, chính sách để Đội Ngũ Nhân Viên, công chức, viên chức được học tập, tăng lên khả năng.

Nữ sinh Mai Hải Yến (học sinh Trường trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi, Q. 6) Thì kỳ vọng chỉ đạo Thành Phố hãy đưa nghị quyết vào môi trường Giáo dục đào tạo một cách đơn giản để học viên, đoàn viên người trẻ tuổi có thể lĩnh hội được, tham gia được và đóng góp được...

Một số hình ảnh buổi gặp gỡ….

https://dautuhapdan.com/2021/03/30/bi-thu-nguyen-van-nen-muon-tuoi-tre-thanh-pho-hcm-khoi-nghiep-manh-dan-hon/

https://dautuhapdan.com/2021/03/30/bi-thu-nguyen-van-nen-muon-tuoi-tre-thanh-pho-hcm-khoi-nghiep-manh-dan-hon/https://dautuhapdan.com/2021/03/30/bi-thu-nguyen-van-nen-muon-tuoi-tre-thanh-pho-hcm-khoi-nghiep-manh-dan-hon/