Bộ Y tế phân bổ 30.000 lọ thuốc remdesivir

Bộ Y tế phân bổ 30.000 lọ thuốc remdesivir

dautuhapdan.com – 30.000 lọ thuốc remdesivir ngày 18/8 được Bộ Y tế phân bổ đến 18 cơ sở y tế & 8 Sở Y tế những tỉnh thành, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

18 cơ sở y tế bao gồm những trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 & Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ. 8 Sở Y tế các tỉnh, thành bao gồm TP. HCM, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh & Cần Thơ.

Trước đây, ngày 8/8, 10.000 lọ remdesivir đã được Bộ Y tế chuyển đến các trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM.

Đó là thuốc trong số 500.000 lọ remdesivir được một tập đoàn lớn nhập, tặng Bộ Y tế để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thuốc được bổ nhiệm cho những người bệnh Covid-19 điều trị nội trú ở bệnh viện có suy hô hấp phải thở oxy, thở HFNC, hoặc thở máy không có thâm nhập. Thời điểm dùng thuốc là trong vòng 10 ngày đầu từ khi khởi phát bệnh.

Thuốc được dùng cho cả người lớn và trẻ con, dựa theo tuổi & cân nặng, tuy nhiên thận trọng dùng với phụ nữ có thai & cho con bú… Đặc biệt, không có truyền remdesivir cùng lúc với những thuốc khác.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhiều lần nhấn mạnh “remdesivir được dùng điều trị bệnh nhân Covid-19 theo đúng khuyến nghị của cục Y tế, do những bác sĩ chỉ định tại cơ sở y tế, người dân tuyệt đối không tự ý sử dụng”.

Remdesivir là thuốc kháng virus, được FDA phê duyệt khẩn cấp tháng 10/2020 để điều trị bệnh nhân Covid-19. Remdesivir có tác dụng rút ngắn thời gian phục hồi và giảm tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng. Thuốc đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, nước Australia, Japan, Nước Singapore, Ấn Độ… Đưa vào phác đồ điều trị từ thời điểm tháng 5/2020, là 1 trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo