Cách tra cứu quy hoạch Bến Tre mới nhất 2021

Cách tra cứu quy hoạch Bến Tre mới nhất 2021

Bạn đang quan tâm bất động sản tại Bến Tre? Bạn có nhu cầu muốn tra cứu quy hoạch số tờ số thửa có liên quan tới bất động sản Bến Tre. Tuy vậy có quá nhiều thông tin khiến bạn không biết nên tra cứu từ đâu. Hãy cùng dautuhapdan.com tìm hiểu qua bài viết tiếp sau đây nhé.

1. Sơ lược về vị trí của Bến Tre

Bến Tre là trung tâm liên kết của những tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long với:

  • Hướng Bắc giáp Tiền Giang với ranh giới chung là sông Tiền
  • Phía Tây và Nam giáp Vĩnh Long và Trà Vinh, có ranh giới chung là sông Cổ Chiên
  • Phía Đông giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển 65 km

Với vị trí chiến lược, bất động sản tỉnh Bến Tre lôi cuốn được rất nhiều sự chú ý của CĐT. Vậy nên việc tra cứu quy hoạch tỉnh Bến Tre đang rất được nhiều người quan tâm.

Sơ lược về vị trí của Bến Tre - tra cứu quy hoạch Bến Tre
Sơ lược về vị trí của tỉnh Bến Tre

>>> Xem thêm:

2. Thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre có thể tra cứu

Quy hoạch tại Bến Tre tập trung hầu hết tại các khu vực sau:

  • Khu vực Tây-Bắc TP Bến Tre quy hoạch thành Khu đô thị
  • Ở Tân Thạnh, Châu Thành, sẽ quy hoạch xây dựng thành Khu đô thị trung tâm
  • Toàn bộ hạ tầng dọc sông Bến Tre đều được nâng cấp
  • Thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách cũng được quy hoạch & nâng cấp.
Sơ đồ định hướng phát triển không gian đô thị tỉnh Bến Tre

Giai đoạn 2021 – 2030 tầm nhìn đến 2050, Bến Tre tập trung xây dựng phát triển rất nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tư mạnh vào những danh mục phát triển đô thị, TTTM,… Đáp ứng cho những hoạt động của cư dân & doanh nghiệp.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng

Theo đó cũng trong công đoạn này, Bến Tre biến đổi 7.192 nghìn mét vuông đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. Vẫn đảm bảo diện tích S đất trồng lúa, đất nông nghiệp. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động khu chế xuất, cụm khu chế xuất. Bao gồm:

  • Những cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa
  • Các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa ở địa phương

Chú trọng CN Chế Biến, khu, cụm công nghiệp, năng lượng tái tạo. Với các biện pháp như: tạo quỹ đất sạch hấp dẫn đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ thương mại, Dịch vụ, đầu tư vào hạ tầng. Còn một vài thông tin quy hoạch Bến Tre hoàn toàn có thể tra cứu.

3. Vì Sao việc tra cứu quy hoạch lại quan trọng khi mua đất Bến Tre?

Tra cứu quy hoạch là việc rất quan trọng trước khi mua đất. Đó là cách dễ dàng nhất để rà soát về mức độ an toàn của mảnh đất. Đối với những người bán, tra cứu quy hoạch sẽ khiến cho bạn đề ra thời điểm bán đất phù hợp nhất để có lời.

Đối với các khách hàng mua đất, việc tra cứu đầu tư và quy hoạch sẽ đảm bảo cho bạn. Bạn sẽ biết được chính xác thông tin về mảnh đất, có đang dính quy hoạch hoặc tranh chấp gì không.Tránh việc tiền mất tật mang và các mâu thuẫn không đáng có về sau.

4. Tra cứu quy hoạch tỉnh Bến Tre

4.1 Tra cứu trực tiếp

Bạn cũng có thể tra cứu trực tiếp tại sở tài nguyên môi trường, xã hoặc văn phòng đất đai.
Ưu điểm: cách này sẽ giúp bạn biết được sớm nhất có thể những thay đổi về đất đai, mà những ứng dụng có thể chưa kịp cập nhật. Phù hợp với những ai ở ở địa phương.

Hạn chế: Tuy là vậy nhưng việc tra cứu liên đới cần được thực hiện bởi chính chủ sở hữu đất. Đôi khi các thông tin về quy hoạch sẽ chưa được tiết lộ. Bởi họ sợ những trường hợp bán đổ bán tháo đất, hoặc hét giá cao chóng mặt,… Cách này khá bất tiện đối với những người ở xa.

4.2 Tra cứu quy hoạch Bến Tre online

Ngoài cách thức tra cứu liên đới, chúng ta cũng có thể tra cứu online trên internet thông qua trang web sở tài nguyên và môi trường. Truy cập: https://stnmt.bentre.gov.vn/. Sau đây bạn có thể thâu tóm được những thông tin về quy hoạch nhanh & chính xác nhất mà dường như không cần đến cơ quan tra cứu.

Trên đó là những thông tin tra cứu đầu tư và quy hoạch số tờ số thửa ở Bến Tre mà chúng tôi gửi tới bạn. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo