Cảnh Báo Các Thủ Đoạn Lừa Đảo Tiền Trong Tài Khoản Ngân Hàng

Hiện nay có rất nhiều đối tượng lợi dụng sự sơ ý của người dùng thẻ ngân hàng để có ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng. Vậy có những thủ đoạn lừa đảo qua ngân hàng như thế nào? làm sao để phòng tránh những đối tượng lừa đảo? Hãy cùng Đầu Tư Hấp Dẫn đón xem.

1. Mạo danh nhân viên ngân hàng:

Có rất nhiều trường hợp người dùng ngân hàng bị các đối tượng lừa đảo mạo danh là nhân viên ngân hàng để lừa đảo tiền. Có rất nhiều cách để các đối tượng lừa đảo có thể lấy lòng tin từ người dùng. Có thể giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện để yêu cầu chủ thẻ đọc các thông tin về thẻ, đọc cả mã OTP để đối tượng có thể dễ dàng rút hết tiền trong tài khoản. Hoặc các đối tượng có thể gửi các tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng. Nếu người dùng nhấn vào link sẽ bị lừa hết tiền trong tài khoản, và còn rất nhiều tình huống tinh vi các đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng khác để lừa đảo. 

 Mạo danh nhân viên ngân hàng:
Mạo danh nhân viên ngân hàng

2. Lừa gạt đánh cắp dữ liệu cá nhân:

Nhiều đối tượng lừa đảo sẽ đánh cắp dữ liệu cá nhân để dễ lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng. Các đối tượng có thể chuyển một số tiền nhỏ vào số tài khoản của nạn nhân. Sau đó họ mạo danh người bên ngân hàng, để gọi cho chủ thẻ. Yêu cầu nhấp vào link và cung cấp các thông tin riêng tư về tài khoản để có thể chiếm đoạt. Hoặc các đối tượng lừa đảo mạo danh nhà mạng để liên hệ đề nghị chuyển đổi sim. Tuy nhiên nếu làm theo yêu cầu thì các đối tượng có thể chiếm đoạt được thẻ ngân hàng của bạn nếu có liên kết với số điện thoại.

3. Lừa gạt về tình huống khẩn cấp:

Đối tượng có thể mạo danh là các cơ quan pháp luật như tòa án,viện kiểm soát,.. để lừa đảo. Hoặc đối tượng có thể mạo danh người quen của chủ thẻ đang rơi vào tình huống khẩn cấp để lừa đảo tiền qua thẻ ngân hàng. 

 Lừa gạt về tình huống khẩn cấp
Lừa gạt về tình huống khẩn cấp

4. Lừa gạt mua/bán hàng trên internet:

Các đối tượng lừa đảo nhắm đến các shop bán đồ online. Đối tượng chọn mua hàng và thanh toán qua thẻ ngân hàng. Sau đó bọn chúng sẽ gửi link Western Union và hướng dẫn cách nhận bằng cách cung cấp mật khẩu, từ đó lợi dụng thông tin được cung cấp để chuyển tiền và chiếm đoạt.

Hoặc các đối tượng rao bán các sản phẩm trên mạng giá rất rẻ. sau đó khách hàng chuyển tiền thì các đối tượng chặn và chiếm đoạt luôn tiền. 

5. Làm sao để giao dịch ngân hàng an toàn tránh bị lừa đảo tiền trong tài khoản?

            1. Đăng ký nhận thông báo các biến động số dư qua tin nhắn SMS hoặc OTT. Để có thế kịp thời cập nhật nhanh nhất các biến động của tài khoản.

            2. Không đặt các mật khẩu liên quan đến ngân hàng quá dễ đoán. Thay đổi mật khẩu nếu có bất cứ nghi ngờ hoặc khi cảm thấy không an toàn. Lưu ý không nên đặt mật khẩu ngân hàng chung với mật khẩu mạng xã hội.

            3. Tuyệt đối KHÔNG cung cấp Tên đăng nhập/Mật khẩu đăng nhập/Mã xác thực OTP của dịch vụ Ngân hàng điện tử cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng. Không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Để tránh bị các đối tượng lừa đảo tiền trong tài khoản ngân hàng

            4. Đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi thực hiện các giao dịch trực tuyến

            5. Tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn/email/kênh mạng xã hội mạo danh ngân hàng.

            6. Chỉ nhận thông tin qua các kênh thông tin chính thức của ngân hàng. Tuyệt đối không nên đọc và tin các thông tin từ bên ngoài.

Làm sao để giao dịch ngân hàng an toàn tránh bị lừa đảo tiền trong tài khoản?
Làm sao để giao dịch ngân hàng an toàn tránh bị lừa đảo tiền trong tài khoản?

Trên đây là những thông tin về các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng và cách thức để đảm bảo giao dịch an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

>>>>> Xem thêm: Giá xăng dầu đảo chiều, bước vào đợt tăng mới

Các hình thức lừa đảo tiền trong tào khoản ngân hàng?
Mạo danh nhân viên ngân hàng, lừa gạt đánh cắp dữ liệu cá nhân, lừa gạt về tình huống khẩn cấp,…
Làm sao để giao dịch ngân hàng an toàn tránh bị lừa đảo tiền trong tài khoản?
1. Đăng ký nhận thông báo các biến động số dư qua tin nhắn SMS hoặc OTT. Để có thế kịp thời cập nhật nhanh nhất các biến động của tài khỏan,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo