Cảnh Báo Lừa Đảo Từ Sàn Giao Dịch BO Lừa Đảo

Mới đây, Cục An ninh mạng và Phòng, chống phạm tội sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã phát đi cảnh bảo lừa đảo đối với các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân BO. Vậy các sàn giao dịch nào đang trong tầm ngắm của Bộ Công An? Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo như thế nào? Hãy cùng dautuhapdan.com đọc qua bài viết dưới đây.

1. Vậy giao dịch quyền chọn nhị phân – BO là gì?

Giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option – BO) là hình thức đầu tư tài chính, theo nguyên tắc dựa trên dự đoán sự tăng giảm của một loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số… tại một thời điểm nhất định. 

Không giống như các hình thức đầu tư tài chính khác, sàn giao dịch quyền chọn nhị phân BO rất đơn giản. Chỉ cần đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm một tài sản. Nếu dự đoán chính xác bạn sẽ được tiền, còn nếu không đúng bạn sẽ mất khoản tiền đầu tư. 

 Vậy giao dịch quyền chọn nhị phân - BO là gì?
Vậy giao dịch quyền chọn nhị phân – BO là gì?

2. Một số chiêu thức của những đối tượng lừa đảo

Trên các trang mạng xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều chuyên gia đọc lệnh, chuyên gia đầu tư tài chính. Cùng lật tẩy một số chiêu thức của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân BO; để tránh tiền mất tật mang. Các sàn này thường có một số điểm chung như:

2.1 Profile trên mạng xã hội rất sang chảnh

Các đối tượng của sàn giao dịch nhị phân BO đều rất chăm chút về mặt hình thức trên trang mạng xã hội. Thường xuyên khoe nhà, khoe xe, khoe tiền,… để thu hút sự chú ý của bạn bè trên mạng xã hội. Từ đó lôi kéo các nhà đầu tư tham gia theo hình thức ăn hoa hồng. Càng có nhiều nhiều mới tham gia, số tiền đầu tư càng lớn thì bọn chúng sẽ được càng nhiều tiền.

2.2 Cam kết đầu tư 100% lời cao

Không một hình thức đầu tư nào giám cam kết có thể sinh lời chắc chắn 100%. Thế nhưng các đối tượng của các sàn giao dịch nhị phân BO luôn cam kết đầu tư chắc chắn sinh lời. Đây chắc chắn là điều không thể, nếu đầu tư thực thụ sẽ phải có lời và lỗ. Nếu chỉ lời thì chắc chắn chỉ có thể  là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cam kết đầu tư 100% lời cao

2.3 Không có địa chỉ chính xác và thường xuyên đổi tên

Các sàn giao dịch nhị phân BO thường không có địa chỉ cụ thể để tránh né pháp luật. Đồng thời chúng cũng thường xuyên đổi tên, bởi vì cách thức hoạt động dựa vào lừa đảo; thế nên các sàn giao dịch nhị phân BO này chắc chắn sẽ bị cơ quan pháp luật để ý. Đổi tên sẽ là cách nhanh nhất để chúng trốn tránh các trách nhiệm. 

2.4 Thường xuyên tạo hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội

Nhắc đến đây phải kể đến các “chuyên gia đọc lệnh”, “hotgirl tỉa nến”, “thợ đục sàn”,… Xuất hiện nhan nhản trên các các trang mạng xã hội. Tự nhận mình là chuyên gia, người tiên phong, người truyền cảm hứng,… trong lĩnh vực đầu tư tài chính 4.0. Các nhà đầu tư

 Thường xuyên tạo hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội - sàn giao dịch BO
Thường xuyên tạo hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội

>>> Xem thêm tin mới: Thành phố HCM cam kết cung cấp đầy đủ hàng hóa cho người dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo