Cập nhật danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng 2021

cổ phiếu penny tiềm năng 2021

Trên thị trường đầu tư chứng khoán, cổ phiếu Penny là một trong những loại cổ phiếu có nhiều tiềm năng năm 2021.Thế nhưng, trên thực tế đây lại là cổ phiếu này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi vì tính thanh khoản không cao, chênh lệch giá chào mua lớn… Vậy cổ phiếu Penny là gì? Có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny hay không? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thông tin chi tiết về cổ phiếu Penny và danh sách nhóm cổ phiếu Penny đang có tiềm năng, tốt nhất hiện nay.

Thế nào cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny (Penny Stock). Ở một số quốc gia thì cổ phiếu Penny còn được gọi với những cái tên như Nano Cap, Micro Cap Stock,  hoặc Small Cap. Là thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp, công ty có quy mô nhỏ, hoặc mới được niêm yết trên thị trường. Thông thường cổ phiếu Penny stock được giao dịch trên sàn với giá thấp (dưới 5 USD/1 cổ phiếu).

cổ phiếu penny tiềm năng 2021

Ưu và Nhược điểm của cổ phiếu Penny

Bất kỳ một loại cổ phiếu nào cũng đều tồn tại 2 mặt ưu điểm và nhược điểm riêng, cổ phiếu Penny cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, để đầu tư hiệu quả thì nhà đầu tư cần phải nắm được những ưu & nhược điểm này để chọn cho mình cổ phiếu Penny tiềm năng năm 2021.

Ưu điểm 

Cổ phiếu Penny giúp cho những công ty nhỏ có thể kêu gọi được vốn trên thị trường chứng khoán để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Cùng với đó thì việc phát hành cổ phiếu Penny tiềm năng 2021 còn có thể như một bệ phóng giúp công ty có thể niêm yết ở các thị trường chứng khoán lớn hơn ở tương lai, ví dụ thị trường chứng khoán Mỹ.

Tuy có thị giá giao dịch thấp, thế nhưng nếu công ty phát triển lớn mạnh thì nhà đầu tư có thể thu được nguồn lợi nhuận không giới hạn.

Nhược điểm

Tính thanh khoản không cao: Cổ phiếu Penny có giá thấp, dễ bị thao túng nên ít người quan tâm, thậm chí nếu giá cổ phiếu tăng lên thì nó cũng không nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Penny được phát hành bởi các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Chính vì thế mà thông tin về báo cáo tài chính hay các hoạt động của công ty rất ít, nhà đầu tư khó phân tích cũng như dự đoán được khả năng tăng trưởng ở tương lai.

Bởi vì cổ phiếu thuộc công ty nhỏ, ít thông tin nên rất dễ xảy ra tình trạng thao túng, gian lận hoặc công ty bị phá sản, dẫn đến thua lỗ.

Vậy đầu tư vào cổ phiếu Penny có tốt không?

Trên thực tế, nếu cổ phiếu Penny nếu được đầu tư hiệu quả có thể đem đến cho các nhà đầu tư nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao, đồng nghĩa với rủi ro càng lớn. Nhà đầu tư có thể tay trắng nếu công ty thua lỗ, phá sản. Đặc biệt, chỉ một sự thay đổi đột ngột về lượng cung cầu trên thị trường cũng có thể làm cho giá cổ phiếu tăng lên hoặc hạ xuống một cách mạnh mẽ.

>>> Xem thêm: Cổ phiếu ROS có lừa đảo không, có nên mua không?

Nếu bạn là một nhà đầu tư có tầm nhìn, chấp nhận rủi ro, mạo hiểm thì hoàn toàn có thể thử sức với loại cổ phiếu này. Biết đâu, đây lại là loại cổ phiếu phù hợp với phong cách đầu tư của bạn.

Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng năm 2021

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã có đa dạng loại cổ phiếu Penny nên nhà đầu tư có thể thoải mái đưa ra lựa chọn cho mình. Dưới đây, là danh sách những cổ phiếu Penny tiềm năng 2021, được đánh giá tốt nhất năm 2021.

cổ phiếu penny tiềm năng 2021

Nhóm cổ phiếu họ F

Một trong những loại cổ phiếu Penny tiềm năng thu thút nhiều nhà đầu tư quan tâm năm 2021 này chính là nhóm cổ phiếu họ F. Đây là những cổ phiếu được phát hành bởi các công ty như:

–  (ART) Công ty cổ phần chứng khoán Artex

–  (FLC) Tập đoàn FLC 

–  (ROS) Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros 

–  (KLF) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS

–  (HQC) Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân 

–  (AMD) Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group …

Ở những cổ phiếu thuộc nhóm này hiện vẫn đang có mức độ tăng trưởng ổn định, nhận được sự tin tưởng của thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Bên cạnh nhóm cổ phiếu họ F thì một số mã cổ phiếu của các ngân hàng cũng mang đến cho nhà đầu tư nhiều thêm cơ hội. Một số mã cổ phiếu của nhóm này có thể kể đến như: STB, MBB, BVB, VPB, LPB trong đó MBB đang có tính thanh khoản tốt nhất và được các nhà đầu tư ưu tiên quan tâm lựa chọn.

Nhóm cổ phiếu nguyên liệu – dầu khí

Ngoài ra, một số mã cổ phiếu penny thuộc nhóm dầu khí cũng đang được giao dịch sôi nổi trên thị trường chứng khoán Việt Nam như: POW, PVD, PVT… 

Kết luận

Như vậy, bài viết đã tổng hợp và cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về cổ phiếu Penny là gì, ưu – nhược điểm của cổ phiếu Penny và danh sách các nhóm cổ phiếu Penny tiềm năng 2021 để các bạn tham khảo. Hy vọng  qua bài viết này các bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Liên Hệ Quảng Cáo