Công ty TNHH Amway Việt Nam có lừa đảo hay không?

công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam

Có rất nhiều mô hình kinh doanh trên thị trường; một trong số những hình thức kinh doanh khá thành công tại nước ngoài đó là mô hình kinh doanh đa cấp. Trong đó, công ty đa cấp khá nổi tiếng có thể kể đến là công ty trách nhiệm hữu hạn Amway, rất nổi tiếng ở tại Việt Nam lẫn nước ngoài. Sau đây, hãy để chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số thông tin về công ty TNHH Amway Việt Nam và tìm hiểu công ty này có lừa đảo không trong bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về công ty TNHH Amway Việt Nam là gì?

Khai sinh vào năm 2008, Công ty TNHH Amway Việt Nam thuộc tập đoàn Amway thuộc mô hình kinh doanh đa cấp; cung cấp các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ, sức khỏe cũng như là hàng hóa tiêu dùng. Công ty Amway được thành lập vào năm 1959 bởi hai doanh nhân người Mỹ là Jay Van Andel và Rich DeVos tại trụ sở chính là bang Michigan, Hoa Kỳ.

Tính đến nay, các công ty chị em trực thuộc và công ty Amway đã mang về cho công ty mẹ Alticor doanh thu lên đến hàng tỷ đô. Chỉ riêng năm 2015, doanh thu đã là 9,5 tỷ đô. Hoạt động kinh doanh của công ty Amway thông qua một số công ty trực thuộc hiện đang hoạt động hơn một trăm quốc gia và vùng lãnh thổ. Vào năm 2015, Forbes đã xếp hạng Amway đứng thứ 29 trong số các công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ. Xếp hạng này được xếp dựa trên doanh thu và so sánh với các công ty tiếp thị đa cấp khác có mặt trên thị trường.

Giới thiệu về công ty TNHH Amway Việt Nam là gì?
Giới thiệu về công ty TNHH Amway Việt Nam là gì?

Tuy nhiên bởi vì mô hình kinh doanh của mình, Amway đã bị điều tra ở nhiều quốc gia bởi nhiều tổ chức như Federal Trade Commission; với cáo buộc rằng doanh nghiệp này kinh doanh đa cấp theo mô hình kim tự tháp.

Giới thiệu lãnh đạo của công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam

Hiện tại, công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam hoạt động dưới công ty mẹ ở nước ngoài. Với tổng giám đốc công ty TNHH Amway Việt Nam đương nhiệm là ông Huỳnh Thiên Triều – đã giữ chức vụ này từ khi thành lập cho đến nay đã được 10 năm. Amway đã tạo ra được những sản phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn và hiệu quả; bên cạnh đó là đầu tư vào công nghệ, cải thiện chất lượng sản phẩm, xây dựng nền tảng vững chắc nhằm tiếp tục phát triển việc kinh doanh của bản thân.

Công ty TNHH Amway Việt Nam có lừa đảo không?

Xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 2008, mô hình bán hàng đa cấp của công ty TNHH Amway Việt Nam đã chứng minh được sự ưu việt của nó khi có thể tồn tại đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam cũng đã gặp rất nhiều nghi ngại lừa đảo với kiểu bán hàng này.

Thực chất thì bán hàng đa cấp không hề xấu, nhưng vì hình thức này khi du nhập vào Việt Nam đã bị biến tướng. Thay vì là một phương thức kinh doanh theo mạng lưới, người mua sẽ là người bán hàng và quảng bá sản phẩm; thì khi đến Việt Nam, những công ty đa cấp chỉ nhằm kiếm lợi chứ không quan tâm đến quyền lợi của khách hàng. Do đó khi nghe đến các công ty đa cấp như Amway Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến lừa đảo. Theo điều tra thì công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam đã có một số sai phạm trong việc kinh doanh của mình đối với khách hàng như sau:

Trụ sở công ty Amway
Trụ sở công ty Amway

Không thống nhất giá cả ở các mặt hàng của Amway

Sự không thống nhất về giá cả ở Amway là điều mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Trên mạng xuất hiện nhiều mặt hàng của Amway có mức giá rẻ hơn cả nhà phân phối. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng các mặt hàng này không uy tín và kém chất lượng.

Không xuất trình được giấy tờ chứng minh sản phẩm

Sau khi có nhiều phản ánh về sản phẩm của Amway, Bộ Công thương đã vào cuộc điều tra và xác minh giấy tờ của Amway theo quy định. Kết quả công ty TNHH Amway Việt Nam không xuất trình được giấy tờ chứng minh rằng đã đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp sửa đổi và tại các tỉnh thành của Việt Nam.

Nhà phân phối chưa được Amway đào tạo chặt chẽ

Công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam chưa có biệt pháp chặt chẽ để đảm bảo các nhà phân phối bán hàng có thể nắm bắt và theo dõi các kiến thức bán hàng hay không. Tất cả các nhà phân phối này đều sẽ tự thu thập kiến thức qua kênh đào tạo của Amway tại website www.welcome2amway.com. Do đó, rất có khả năng những nhà phân phối của công ty này không có kiến thức bán hàng cần thiết là rất lớn.

Hiện tại, thủ tục vận hàng website TMĐT của Amway vẫn chưa được hoàn thiện. Công ty TNHH Amway Việt Nam đang vân hành các website là www.amway2u.com.vn, www.hotro.phonghopamway.com, www.nutrilite.com, www.bodykey.vn để phân phối hàng hóa. Các thủ tục phê duyệt cần thiết vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và bổ sung cho bộ công thương và Cục thương mại điện tử.

>>>Tìm hiểu các bài viết tiếp theo:

Có lẽ, tất cả các công ty theo mô hình đa cấp tại Việt Nam như Amway đều sẽ dính phải nghi vấn có lừa đảo hay không. Nhưng nói về hình thức bán hàng đa cấp của Amway trên thế giới cũng như sự lớn mạnh của công ty này, chúng ta có thể phần nào thấy được sự uy tín của nó. Tuy nhiên tại Việt Nam, người mua vẫn phải tỉnh táo và kiểm tra hàng hóa kỹ càng để đảm bảo an toàn khi mua hàng tại Amway; bởi vì hình thức bán hàng của Amway đã bị biến chất.

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Giới thiệu về công ty TNHH Amway Việt Nam là gì?
Khai sinh vào năm 2008, Công ty TNHH Amway Việt Nam thuộc tập đoàn Amway thuộc mô hình kinh doanh đa cấp; cung cấp các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ, sức khỏe cũng như là hàng hóa tiêu dùng. Công ty Amway được thành lập vào năm 1959 bởi hai doanh nhân người Mỹ là Jay Van Andel và Rich DeVos tại trụ sở chính là bang Michigan, Hoa Kỳ.
Giới thiệu lãnh đạo của công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam
Hiện tại, công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam hoạt động dưới công ty mẹ ở nước ngoài. Với tổng giám đốc công ty TNHH Amway Việt Nam đương nhiệm là ông Huỳnh Thiên Triều – đã giữ chức vụ này từ khi thành lập cho đến nay đã được 10 năm.
Công ty TNHH Amway Việt Nam có lừa đảo gì không?
Thực chất thì bán hàng đa cấp không hề xấu, nhưng vì hình thức này khi du nhập vào Việt Nam đã bị biến tướng. Thay vì là một phương thức kinh doanh theo mạng lưới, người mua sẽ là người bán hàng và quảng bá sản phẩm; thì khi đến Việt Nam, những công ty đa cấp chỉ nhằm kiếm lợi chứ không quan tâm đến quyền lợi của khách hàng. Do đó khi nghe đến các công ty đa cấp như Amway Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo