Đầu Tư BĐS Với 500 Triệu – Bạn Đã Thử Chưa?

Với 500 triệu có thể đầu tư gì? Làm gì để tiền đẻ ra tiền? Liệu đầu tư bất động sản với 500 triệu có được không? Đây có lẽ là những băn khoăn lo lắng của rất nhiều người đang muốn đầu tư với số vốn 500 triệu hiện nay. Vậy hãy cùng dautuhapdan điểm qua bài viết này để tự chọn cho mình một hướng đầu tư BĐS phù hợp với 500 triệu. 

1. Đầu tư vào căn hộ

Hiện nay rất nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn trong vấn đề trả góp căn hộ. Chỉ cần bạn có thể chứng minh được đầy đủ thu nhập với bên bán và ngân hàng. Bạn chỉ cần trả trước 15-30% giá trị của căn hộ. Bạn có thể đầu tư được căn hộ 2 tỷ – 2.5 tỷ với số vốn để đầu tư BĐS là 500 triệu.

Đây là phương án tối ưu cho những bạn không muốn đi xa. Bởi hầu hết các căn hộ chung cư đều ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên nếu đầu tư căn hộ thì thời gian bàn giao thường hơi lâu, khoảng từ 2 -3 năm. Sau thời gian ấy bạn có thể có được mức chênh lệch từ 100 – 200 triệu. Mức lời sẽ phụ thuộc nhiều vào đọ tốt của căn hộ về tiện ích, vị trí, dịch vụ,…

Khi đầu tư bất cứ một lĩnh vực nào cũng đều có rủi ro nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ lưỡng. Một số rủi ro có thể gặp khi đầu tư chung cư như: dự án có vị trí, chất lượng không tốt, dự án bị treo,… Vậy nên trước khi đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng chất lượng dự án cũng như mức độ uy tín của chủ đầu tư. 

Bạn có thể đầu tư được căn hộ 2 tỷ - 2.5 tỷ với số vốn để đầu tư BĐS là 500 triệu.
Bạn có thể đầu tư được căn hộ 2 tỷ – 2.5 tỷ với số vốn để đầu tư BĐS là 500 triệu.

2. Đầu tư BĐS tại các tỉnh với 500 triệu

Để không cần phải vay ngân hàng bạn có thể chọn phương án đầu tư đất tại tỉnh. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm thì đây là loại hình đầu tư sẽ có mức sinh lời nhiều nhất. 

Đất ở các tỉnh do nhu cầu ở thực của người dân nên có tính thanh khoản rất cao. Nhất là ở những nơi có trục đường chính đi qua, gần chợ, trường học,… Tuy nhiên trước khi quyết định xuống tiền đầu tư bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về pháp lý và quy hoạch. Để tránh các rủi ro và đảm bảo sinh lời cao về sau. 

Đất ở các tỉnh do nhu cầu ở thực của người dân nên có tính thanh khoản rất cao.
Đất ở các tỉnh do nhu cầu ở thực của người dân nên có tính thanh khoản rất cao.

3. Góp vốn đầu tư chung

Với 500 triệu bạn sẽ có ít các sự lựa chọn đầu tư BĐS tốt. Vậy nên việc góp vốn đầu tư chung cũng là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn. Các lợi ích và rủi ro sẽ  được san sẻ đều cho các thành viên tham gia góp vốn. Tuy nhiên phương pháp này cũng có thể có các vấn đề rủi ro đến từ việc làm việc chung. Trong quá trình ấy có thể phát sinh mâu thuẫn do bất đồng quan điểm đầu tư.

4. Đầu tư thuê và cho thuê

Hiểu đơn giản đó là việc bạn đứng ra thuê một bất động sản nào đấy và cho một người khác thuê lại. Đối với phương án này bạn có thể nhận được tiền mỗi tháng. Đảm bảo được nguồn thu nhập đều đặn. Tuy nhiên mức sinh lời không cao. Đồng thời bạn có thể chịu các rủi ro liên quan đến vấn đề như sửa chữa, an ninh,… Tuy nhiên với tình hình dịch Covid – 19 kéo dàinhưu thế này; thì khả năng sinh kiếm được người thuê sẽ rất hạn chế. Với việc dùng 500 triệu để đầu tư BĐS cho thuê lại bạn cần cân nhắc kỹ.

 Với việc dùng 500 triệu để đầu tư BĐS cho thuê lại bạn cần cân nhắc kỹ.
Với việc dùng 500 triệu để đầu tư BĐS cho thuê lại bạn cần cân nhắc kỹ.

Đầu tư chưa bao giờ là vấn đề đơn giản.Vậy nên trước khi đầu tư ở bất cứ đâu bạn cũng cần phải có kiến thức về lĩnh vực ấy. Chuyện đầu tư BĐS thành công không phải phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn có bao nhiêu tiền, với 500 triệu hay 1 tỷ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chúc bạn sẽ sớm tìm ra được hướng đầu tư phù hợp. 

>>>>> Xem thêm: cách tra cứu quy hoạch Bình Dương

Có thể đầu tư BĐS gì với 500 triệu?
Với 500 triệu, bạn có thể đầu tư được rất nhiều hình thức: đầu tư vào căn hộ, đầu tư BĐS tại tỉnh với 500 triệu, góp cốn đầu tư chung, đầu tư thuê và cho thuê.
Đầu tư BĐS với 500 triệu có dễ sinh lời không?
Việc đầu tư chưa bao giờ là việc đơn giản. Vấn đề không chỉ bạn đầu tư BĐS với 500 triệu hay mấy tỷ và còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Hãy có nhiều kiến thức trước khi quyết định đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo