Đầu tư vào nhà ở bất động sản giúp nhiều thế hệ giàu bền vững

bat-dong-san-nha-o

Đầu tư bất động sản nhà ở là một dạng đầu tư tài sản mang tính kế thừa, có thể được truyền qua nhiều đời con thậm chí đời cháu của chúng ta. Đó là một trong những nguyên nhân khiến BĐS luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, bất chấp sự cạnh tranh của các loại hình đầu tư khác như như vàng, chứng khoán hay mới xuất hiện những năm gần đây là đồng tiền kỹ thuật số.

Căn hộ nhà ở luôn là nhu cầu cần thiết và không thể thiếu của con người. Việc sở hữu một căn hộ sẽ mang lại rất nhiều ưu thế cho chủ sở hữu cũng như nhà đầu tư. Nhà ở – căn hộ không chỉ là một khoản tiết kiệm mà còn là một khoản đầu tư rất lớn về mặt tinh thần và tình cảm. Đây cũng được coi là loại tài sản tạo ra nguồn thu nhập và sự giàu có cho nhiều thế hệ trong một gia đình.

Vừa ở và vừa cho thuê bất động sản nhà ở

Việc sở hữu một căn hộ vừa đảm bảo mục tiêu kép, đó là quyền sử dụng đầu tư với thu nhập cho thuê ổn định hàng tháng và tăng vốn chủ sở hữu trong trung và dài hạn. Nếu đầu tư vào những dự án nhà ở do các chủ đầu tư uy tín hoặc các nhà điều hành có tên tuổi, thì tỷ suất hoàn vốn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với những loại tài sản khác.

Ngày nay, các chuyên gia bất động sản nhật định rằng nhà đầu tư nên đổ tiền vào để mua bất động sản nhà ở rồi cho thuê lại sẽ có thu nhập tốt hơn, đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế năng động và phát triển như tại châu Á, nơi thu hút những chuyên gia nước ngoài thường xuyên tới làm việc và có tốc độ đô thị hóa cao. Điển hình tại Ấn Độ, mức tăng trưởng kép hàng năm của thị trường bất động sản đã lên tới 10%.

Đầu tư bất động sản nhà ở

Đồng thời, sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, thị trường bất động sản cũng chứng kiến  sự gia tăng đột biến đối với những người mua tìm kiếm một căn hộ rộng rãi hơn ở vùng ven trong điều kiện bình thường mới.

Trong bối cảnh này, những bất động sản nhà ở nằm trong các khu vực quy hoạch tốt, đầy đủ các tiện ích như y tế,  giáo dục, bán lẻ và tiện nghi giải trí, hoặc dễ dàng đi bộ đến nơi làm việc với hệ thống giao thông công cộng. Đặc biệt là những trung tâm thương mại nằm xung quanh sẽ là yếu tố để khách hàng lựa chọn. Đồng thời, các bất động sản ở các khu vực ngoại ô vẫn đảm bảo một lối sống cân bằng, giãn cách xã hội, an toàn cũng đang trở nên vô cùng hấp dẫn. Cả 2 loại nhu cầu nhà ở này tạo ra xu hướng “mua để cho thuê” rất thu hút các nhà đầu tư.

Lợi nhuận lớn và bền vững

Đầu tư bất động sản là một khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận lớn để phục vụ cho các kế hoạch dài hạn, tạo ra nguồn thu nhập thụ động có thể giúp bạn nghỉ hưu sớm. 03 lợi ích chính đó là gia tăng thêm nguồn vốn, thu nhập định kỳ theo tháng hoặc năm (tiền thuê nhà) khiến việc mua bất động sản nhà ở trở thành một quyết định đầu tư thông minh. Điều này cho phép nhà đầu tư xác định rõ và chắc chắn về thu nhập trong tương lai, triển vọng phát triển công việc, trách nhiệm gia đình và tiềm năng kinh tế.

Tuổi tác giờ đây không còn là rào cản nếu đầu tư vào bất động sản nhà đất, bởi sự ổn định về đầu tư và tạo nên con đường tăng trưởng của loại tài sản này. Bất động sản nhà đất là một tài sản an toàn và đảm bảo hơn, trở thành một công cụ tuyệt vời để chống lại lạm phát, khiến nó trở thành một thành phần gia tăng giá trị của danh mục đầu tư. Sở hữu bất động sản đã được chứng minh là an toàn và có lợi cho tất cả mọi người, cho dù là người dùng để ở hay là nhà đầu tư. Trong những năm vừa qua, bất động sản nhà ở đã được được coi là loại tài sản có giá trị lớn nhất trên thế giới, đảm bảo ổn định lợi nhuận trong một khoảng thời gian dài và có giá trị sử dụng cao đối với chủ sở hữu cho đến nhiều thế hệ sau.

Cộng hưởng thêm từ các dự án giao thông quan trọng như đường cao tốc, các tuyến tàu điện sẽ là cơ sở tạo nên sự thành công của thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong tương lai.

Liên Hệ Quảng Cáo