Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Tỉnh Bắc Ninh nhanh nhất

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch tỉnh Bắc Ninh nhanh nhất

Tỉnh Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta nhưng lại là một trong những vùng trọng điểm kinh tế Bắc bộ. Nhu cầu tra cứu quy hoạch Bắc Ninh tăng lên theo nhu cầu mua BĐS tại đây. Cùng dautuhapdan đọc qua nội dung bài viết này để biết cách tra cứu quy hoạch cũng như những thông tin quy hoạch tại đây.

1. Cách thức tra cứu quy hoạch tỉnh Bắc Ninh

Mọi người dân có thể tới sở để tra cứu trực tiếp quy hoạch tỉnh Bắc Ninh ở Sở Tài Nguyên Và Môi Trường. Có thể tra cứu cụ thể số tờ số thừa, giai đoạn quy hoạch, bản đồ quy hoạch chi tiết,… Ngoài ra tại đây người dân có thể tìm hiểu thêm những quy định mới về đất đai, các điều khoản sử dụng dụng đất,… Hoặc khắc phục các vấn đề liên quan đến kiện tụng, tranh chấp đất, nhà cửa.

2. Thông tin quy hoạch chung Bắc Ninh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Bắc Ninh
Bản đồ đầu tư và quy hoạch sử dụng đất Bắc Ninh

Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh được chia làm hai trục theo sông Đuống: Phía Nam sông & phía Bắc sông.

  • Khu vực Bắc sông Đuống: có diện tích đất rộng. Quy hoạch đa phần hướng đến sản xuất NNTT. Định hướng phát triển các khu nông nghiệp xanh. Đồng thời xây dựng tăng trưởng thêm hướng làng nghề du lịch.
  • Khu vực Nam sông Đuống có 03 tiểu vùng là: xây dựng với định hướng phát triển công nghiệp và dịch vụ.

3. Trọng điểm quy hoạch lõi Bắc Ninh

Xây dựng khu TP mới Nam Sơn để phát triển thành: Giáo dục đào tạo, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, dịch vụ, tài chính, thương mại, văn phòng & du lịch. Quy hoạch gắn với tự nhiên, tổ chức khoảng không gian xanh phát triển du lịch.

Quy hoạch phát triển du lịch: đề ra định hướng nâng cấp hạ tầng, thi công vành đai xanh du lịch văn hóa, sinh thái. Nhằm mục đích bảo tồn những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc bản địa. Đồng thời đóng góp thêm phần tăng trưởng kinh tế Bắc Ninh

4. Tra cứu quy hoạch giao thông Bắc Ninh

Quy hoạch giao thông tỉnh Bắc Ninh
Quy hoạch giao thông tỉnh Bắc Ninh

tỉnh Bắc Ninh chú trọng quy hoạch giao thông vận tải song song với việc tăng trưởng kinh tế tài chính. Nâng cấp những trục đường có sẵn, để phù hợp với sự lớn mạnh đô thị. Xây dựng những tuyến đường mới, các tuyến cao tốc, các tuyến giao thông đường tàu,… Xây các nút kết nối giao thông trọng yếu.

Trên đây là cách thức tra cứu quy hoạch và một số thông tin đầu tư và quy hoạch mới của tỉnh Bắc Ninh. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc tra cứu quy hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo