Khủng hoảng năng lượng đang lan ra toàn cầu

dau-tu-hap-dan

Khủng hoảng năng lượng đã khiến cho các trạm xăng dầu tại Anh dần cạn kiệt, chi phí điện năng đang tăng cao ở Liên minh châu Âu Euro trước thời điểm cuối năm. Còn tại Trung Quốc đang phải hạn chế sử dụng năng lượng khi giá dầu, than đá , khí đốt đều tăng.

Không phải ngẫu nhiên thế giới đối mật vào tình trạng khan hiếm năng lượng, gây tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp.

Khủng hoảng năng lượng trên toàn cầu năm 2021

Làn sóng Covid-19 đã làm thiếu hụt và đội giá xăng dầu, khí đốt và than đá khi nguồn cung năng lượng, bao gồm dầu mỏ từ tổ chức những nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), bị giảm sút do chuỗi cung ứng toàn cầu đình trệ suốt thời gian dài, đặc biệt là giai đoạn bất ổn do nội chiến xảy ra tại Trung Đông.

Tuần này, giá dầu đã vượt ngưỡng 80 USD/thùng lần đầu tiên sau 03 năm. Giá khí đốt tự nhiên và than đá cùng chạm mức đỉnh trong nhiều năm.

OPEC và các nước đồng minh sẽ họp vào tuần tới để đưa ra quyết định có nên kích hoạt lại năng lực sản xuất dự phòng để kiểm soát giá dầu hay không.

Công nghiệp Trung Quốc thiếu điện và than

TP.Bắc Kinh phải phân phối điện cho doanh nghiệp bị khủng hoảng năng lượng do nguồn cung than đá suy giảm, trong khi nước này đang tăng cường kiểm tra độ an toàn tại các mỏ khai thác. Trong nửa đầu năm 2021, sản lượng khai thác than thấp hơn so với cùng kỳ, khiến giá than đá tại Trung Quốc tăng vọt dù đã đạt mức cao kỷ lục và tăng hơn 85% so với năm 2020.

Chính quyền Trung Quốc muốn nắm quyền kiểm soát giá điện, cho nên các nhà máy nhiệt điện than cũng phải tạm dừng hoạt động, khi chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao.

dau-tu-hap-dan-khung-hoang-khi-dot-nang-luong
Ngành công nghiệp điện than tại Trung Quốc – Ảnh Internet

Ước tính rằng có trên 40% hoạt động trong công nghiệp tại Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện.

Hội đồng Điện lực Trung Quốc, đại diện cho những nhà cung cấp điện, cho biết hôm thứ Hai rằng các công ty nhiệt điện than hiện đang “nỗ lực hết sức” để bảo đảm nguồn cung cho mùa đông sắp tới.

Nhưng các doanh nghiệp kinh doanh than cho biết, việc tìm kiếm ra nguồn than nhập khẩu để thay thế là không hề dễ dàng. Đặc biệt là khi Nga đang tập trung phục vụ nhu cầu điện cho châu  Âu, mưa lớn đã làm gián đoạn sản lượng than từ Indonesia và các hạn chế về vận tải đã cản trở nhập khẩu than từ Mông Cổ.

Khủng hoảng năng lượng điện tại châu Âu

Giá điện trên lục địa già châu  Âu đang tăng đột biến những tuần gần đây. Tại Tây Ban Nha, giá điện cao gấp 03 lần so với bình thường. Chi phí điện tăng cao đã làm dấy lên mối lo về mùa đông khó khăn phía trước, thời điểm nhu cầu tiêu thụ nhiệt tăng cao.

Nghiên cứu từ chuyên gia năng lượng cho thấy trước đại dịch, có 80 triệu hộ gia đình trên khắp châu  Âu đã phải vất vả với hóa đơn tiền điện và khí đốt để giữ cho ngôi nhà của họ không bị lạnh. Do vậy, chi phí điện tăng vọt sẽ khiến họ càng thêm khó khăn.

Nguyên nhân khiến chi phí điện tăng cao ở châu Âu là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố, khi nguồn dự trữ khí đốt tự nhiên ở mức thấp và nguồn cung từ nước ngoài giảm mạnh, sản lượng điện gió và điện mặt trời không đủ đáp ứng, cùng những hoạt động bảo trì nhà máy điện hạt nhân buộc phải dừng hoạt động.

Đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 – ảnh Internet

Mọi việc sẽ khó khăn hơn vì nhu cầu sử dụng điện dự kiến tăng mạnh trong những tháng tới. Theo dự báo, những nhà máy điện trở lại sau khi bảo trì và khởi động đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 mới hoàn thành từ Nga đến Đức sẽ có thể làm dịu nhu cầu năng lượng.

Khi đó, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Anh, Ý và những nước khác đang lên kế hoạch cho những biện pháp ở quy mô toàn quốc, như trợ cấp giá điện, nhằm bảo vệ túi tiền của người dân và đẩy mạnh tiến độ phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Thiếu nguồn cung xăng dầu tại Anh

Các tài xế đang điên cuồng mua xăng do sợ giá tăng cao đã dẫn đến nguồn cung xăng dầu cạn kiệt tại các thành phố lớn. Đây là một trong những đợt gián đoạn năng lượng tồi tệ nhất mà nước Anh phải trải qua sau nhiều thập kỷ. Đã xảy ra những cuộc ẩu đả đã tại các trạm xăng khi người mua chen lấn để mua hàng, và buộc chính phủ kêu gọi mọi người phải bình tĩnh.

Nhưng vấn đề là nước Anh không thiếu hụt nguồn cung xăng dầu, mà là không đủ lượng tài xế xe tải để vận chuyển xăng từ các nhà máy lọc dầu đến các trạm bán lẻ. Đây là một trong những hậu quả lạ lùng sau sự kiện Brexit, kèm theo việc tạm hoãn cấp chứng chỉ đào tạo lái xe tải trong thời gian đại dịch.

Để giải quyết khủng hoảng, chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đồng ý cấp thị thực tạm thời cho hàng nghìn tài xế xe tải nước ngoài để vận chuyển nhiên liệu, đồng thời điều động quân đội để hỗ trợ lập lại trật tự tại các trạm bơm xăng trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

>>> Xem thêm: Hiệu quả thẻ xanh Covid-19 tại đất nước đông dân nhất thế giới

Liên Hệ Quảng Cáo