Kinh doanh sau dịch – Đâu mới là giải pháp tối ưu nhất?

2021, một năm để lại quá nhiều thương tổn cho nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đứng giữa những gian khó tài chính bủa vây, nhiều người nhanh chóng tìm kiếm cho mình “lối thoát hiểm” với các giải pháp kinh doanh mới mẻ. Thế nhưng tác động từ đại dịch cũng đã làm thay đổi khá nhiều về hành vi và thói quen người tiêu dùng, chính vì vậy nên kinh doanh sau dịch sẽ tiếp tục viết nên một đề tài mới, với các hình thức kinh doanh mới.

Vậy đó là gì, đâu sẽ là giải pháp tối ưu nhất, hãy cùng dautuhapdan chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Kinh doanh sau dịch – Thích nghi với những thay đổi 

Tác động của covid 19 mang đến nhiều hệ lụy khó lường, tuy nhiên cũng đã để lại nhiều trải nghiệm đáng giá, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, hay các doanh nhân luôn nuôi dưỡng khát khao chinh phục con đường kinh doanh. Tuy nhiên trước nhiều biến động và đổi thay, con người bắt buộc phải thích nghi, để hòa nhập, phát triển và làm mới mình. Đại dịch mở ra thời cơ mới, nhiều sự lựa chọn mới cho các ngành nghề phát triển. Chính vì thế nếu muốn duy trì tốt hoạt động kinh doanh, hay tự tạo cho bản thân cơ hội để gia tăng nguồn tài chính, hiểu được nhu cầu và tình hình thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại dịch dần khép lại, xã hội dần quay trở về trạng thái bình thường mới. Đã đến lúc bạn tìm cho mình một lĩnh vực phù hợp để tiếp tục phát triển, hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra, chuẩn bị những khởi đầu tốt hơn trong năm sắp tới. Dưới đây là danh sách các ý tưởng, các kế hoạch kinh doanh sau dịch mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được con đường bản thân muốn theo đuổi, gặt hái được nhiều thành công.

Bất ngờ với những ý tưởng kinh doanh sau dịch siêu hiệu quả

Chuyên gia tư vấn

Ngày nay, chạy theo nhịp phát triển của thời đại, việc tận dụng các trang mạng xã hội đã trở nên khá phổ biến và còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đời sống. Mạng xã hội không chỉ đóng vai trò mật thiết, khi là chiếc cầu nối gắn kết con người với nhau, mà còn tạo cơ hội gia tăng thu nhập nếu bạn biết nắm bắt. Bạn có niềm đam mê về một chủ đề cụ thể (kinh doanh, truyền thông lãnh đạo,…), bạn có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đó và muốn truyền tải nó đến mọi người.

Ngay lúc này bạn đã có thể bắt đầu một công việc mới vô cùng thú vị song song với việc tận dụng mạng xã hội – chuyên gia tư vấn online. Bạn tư vấn về các hình thức kinh doanh sau dịch, các giải pháp đầu tư sinh lời, các kiến thức chuyên ngành về một số lĩnh vực cụ thể,…. Hiện nay hình thức này khá phổ biến, bạn cũng có thể tham khảo một số video đã được chia sẻ trên các nền tảng, để dễ dàng kết nối khách hàng tiềm năng hơn.

Người bán lẻ trực tuyến 

Đại dịch đã “lấy đi” của người kinh doanh khá nhiều; nhất là những nhà khởi nghiệp trẻ: Vốn bị chôn vùi, thậm chí mất mất trắng cho chi phí thuê mặt bằng,… Các chỉ thị giãn cách kéo dài cũng vô tình tạo nên bức tường thành ngăn cách giữa khách hàng và doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, câu chuyện kinh doanh trực tuyến đã trở thành đề tài khá quen thuộc ngay trong tâm bão dịch bệnh. Là phương thức cứu cánh khá nhiều chủ doanh nghiệp trước nghịch cảnh thị trường.

Hứa hẹn sau đại dịch, xu hướng kinh doanh trực tuyến vẫn sẽ tiếp tục “lên ngôi”. Thậm chí bạn có thể bắt đầu từ lúc này, với một số mặt hàng, sản phẩm thiết yếu, lĩnh vực thời trang,… trên các website Shopee, Tiki.vn và Lazada,…. Và mở rộng sang trang web bán lại của riêng bạn, các kênh Facebook…Kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế hậu đại dịch; bạn hoàn toàn có thể mở thêm những cửa hàng nhỏ, kết hợp với phương thức kinh doanh online hiện thời.

Tiếp thị Affiliate Marketing

Sự bùng nổ của Internet khiến các hình thức marketing trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên chính điều này lại đặt ra thách thức lớn trong việc tìm ra một giải pháp tiếp thị hiệu quả; để doanh nghiệp có thể “kiếm tìm” được nguồn khách hàng mục tiêu nhanh nhất.

Đó cũng chính là lý do khiến tiếp thị Affiliate Marketing trở thành hình thức truyền thông làm mưa làm gió thời gian gần đây. Nếu bạn đã nắm rõ kiến thức về SEO, tiếp thị nội dung, biết phát triển ý tưởng web, hoặc quản lý các phương tiện truyền thông xã hội; bạn có thể lựa chọn ngay hình thức kinh doanh mới này. Đây hoàn toàn là một giải pháp kinh doanh trong và sau dịch hiệu quả; bởi nó đáp ứng được hầu hết các tiêu chí cần thiết cho một công việc tiềm năng, ngay chính tại gian phòng mình.

Bất động sản

Trong đại dịch, cảm quan và nhu cầu của người về nhu cầu không gian sống có nhiều thay đổi. Các cuộc khảo sát cho thấy; nhu cầu về nhà ở vẫn sẽ là một trong những mảng có tốc độ tăng trưởng lớn khi dịch bệnh dần lắng xuống. Mặc dù đa số người dân quay trở lại công ty, văn phòng kinh doanh và dành ít thời gian ở nhà.

Tuy nhiên có thể nhận thấy vẫn sẽ có sự dịch chuyển lớn trong môi trường sống (tìm về những khu vực gần gũi với thiên nhiên,…). Và vấn đề đặt ra rằng không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một “bến đỗ” phù hợp. Ngay lúc này điều họ cần là một đại lý bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản; những đối tượng mà họ có thể đặt trọn niềm tin, tìm đến những ngôi nhà mơ ước. 

Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Có thể nhận thấy chăm sóc sức khỏe là một trong những dịch vụ không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện đại; đặc biệt là chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, công việc  này không bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên môn về y tế và thăm khám.

Chăm sóc người cao niên, người lớn bao gồm cả những việc hỗ trợ, sắp xếp vật dụng; hoặc đơn giản chỉ là những hỗ trợ trong sinh hoạt thông thường. Đặc biệt là sau đại dịch; sức khỏe cũng là vấn đề được chú tâm đáng kể; “dẫn lối” cho xu hướng này nhanh chóng “thịnh hành”; và trở thành ý tưởng kinh doanh sau dịch đầy tiềm năng. Bởi hơn ai hết, con cháu, người thân luôn muốn nâng niu và giúp những bố mẹ, ông bà có được được sống trọn vẹn; viên mãn nhất khi tuổi đã độ “xế chiều”.

Với những ý tưởng đóng góp về kinh doanh sau dịch trên đây; hy vọng chúng tôi đã có thể giúp bạn tìm ra lối đi tốt nhất cho hoạt động kinh doanh sau dịch của mình. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một hình thức gia tăng thu nhập phù hợp từ những gợi ý trên.

>>> Xem thêm: Top 3 kỹ năng hỗ trợ kinh doanh online để kiếm tiền dễ hơn trong mùa dịch

Liên Hệ Quảng Cáo