Mỹ hoãn cấp phép vaccine Moderna cho trẻ nhỏ

Mỹ hoãn cấp phép vaccine Moderna cho trẻ nhỏ

Moderna cho biết giới chức Mỹ hoãn cấp phép vaccine Covid-19 của hãng cho trẻ nhỏ để có thêm thời gian nhận định nguy cơ tiềm ẩn viêm cơ tim.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 29/11 “thông báo cho Moderna rằng họ cần thêm thời gian để đánh giá các nghiên cứu và phân tích quốc tế vừa mới đây về nguy cơ viêm cơ tim sau tiêm”, hãng dược phẩm cho biết trong thông cáo hôm 31/10.

Moderna cho biết quá trình đánh giá của FDA về việc có nên khuyến cáo tiêm vaccine của hãng cho trẻ 12-17 tuổi hay không có thể kéo dài đến tháng 1/2022. Viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim là triệu chứng hiếm gặp liên quan đến vaccine Covid-19 của Pfizer và Moderna, thường xuất hiện tại trẻ nhỏ nam và đàn ông trẻ tuổi.

Tuy vậy, trung tâm kiểm soát & Phòng ngừa dịch bệnh lây lan (CDC) Mỹ cho biết nguy cơ mắc các chứng trên cao hơn nữa sau khi nhiễm nCoV. CDC Mỹ nhận định “viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine dùng công nghệ ARN thông tin (mRNA) hiếm gặp và nhìn chung là nhẹ”.

Mỹ ngày 29/10 cấp phép tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNtech cho trẻ 5-11 tuổi, với liều lượng ít hơn người trưởng thành. Moderna trước đây cũng đã nộp đơn lên FDA xin cấp phép tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi.

Liên Hệ Quảng Cáo