Ngân hàng CIMB có lừa đảo hay không?

Ngân hàng CIMB có lừa đảo không

Ngân hàng CIMB có lừa đảo hay không là mối quan tâm của một số người có nhu cầu tìm kiếm một ngân hàng uy tín. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ngân hàng CIMB là của nước nào, có lừa đảo hay không trong bài viết bên dưới nhé.

Ngân hàng CIMB của nước nào?

Ngân hàng CIMB Bank Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn CIMB là một trong những ngân hàng toàn cầu hàng đầu thuộc ASEAN. Công ty mẹ của tập đoàn này là một trong những ngân hàng đầu tư châu Á lớn nhất; đồng thời là một trong những ngân hàng Hồi giáo lớn nhất thế giới. 

Ngân hàng CIMB của nước nào?
Ngân hàng CIMB của nước nào?

Ngân hàng CIMB Bank Việt Nam hiện đang đặt trụ sở chính tại Hà Nội. Ngân hàng này chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn. Từ đó, giúp khách hàng xây dựng một tương lai tài chính bền vững và mạnh mẽ. Ngân hàng CIMB Bank Việt Nam luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng phấn đấu để đạt được những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Ngân hàng CIMB có lừa đảo hay không? Tại sao lại có tin đồn này?

Ngân hàng CIMB lừa đảo chính là mối quan tâm của nhiều người đang quan tâm đến chương trình vay tín dụng của tổ chức này. Ngân hàng này hiện đang đưa ra chương trình cho vay với hình thức thế chấp không cần tài sản thế chấp, nhưng khách hàng sẽ phải chịu một khoản tiền lãi lớn do lãi suất cao.

Khoản lãi cao nhưng khách hàng vẫn đồng ý ký vì không đọc kỹ hợp đồng

Theo tâm lý bình thường, nếu khách hàng số tiền lãi quá cao thường cảm thấy mình bị lửa đảo, tình trạng này không chỉ xảy ra ở ngân hàng CIMB mà còn ở rất nhiều ngân hàng khác nữa. Tuy nhiên bởi vì khi cho vay tín chấp không có thế chấp, ngân hàng CIMB cũng như nhiều nơi khác phải chịu một mức rủi ro không trả nước khoản lãi vay cao. Do đó, để đảm bảo khả năng trả nợ, tránh các rủi ro tài chính, các khoản vay tín chấp luôn có mức lãi suất cao hơn. Thế nhưng nhiều khách hàng lại không hiểu rõ được điều này, hoặc không hiểu rõ cách tính các khoản nợ và lãi phát sinh, cảm thấy số tiền lãi cắt cổ, giống như mình bị ngân hàng CIMB lừa đảo vậy. 

Cơ sở vật chất của CIMB còn hạn chế

Mặt khác, một lý do khiến nhiều khách hàng nghĩ rằng ngân hàng CIMB lừa đảo là bởi vì cơ sở vật chất của ngân hàng này thực sự chưa tốt bởi vì ngân hàng này có nguồn vốn từ nước ngoài. Hầu hết các khoản vốn, tiền của ngân hàng đều nằm ở nước ngoài. Nhưng điều này không có nghĩa là ngân hàng CIMB lừa đảo, không uy tín. Bởi vì ngân hàng này thực tế đã tồn tại rất lâu ở nước ngoài và đã được nhiều nước và các tổ chức đánh giá là có độ tin cậy cao.

Cơ sở vật chất của CIMB còn hạn chế
Cơ sở vật chất của CIMB còn hạn chế

Vậy ngân hàng CIMB thực sự uy tín, không lừa đảo đúng không?

Ngân hàng CIMB muốn hoạt động được phải chịu sự giám sát của ngân hàng Việt Nam; kèm theo đó là các thủ tục, quy định, chất lượng dịch vụ,…. Nếu ngân hàng CIMB có những dấu hiệu lừa đảo thì họ sẽ ngay lập tức bị “sờ gáy” và dừng hoạt động mãi mãi. Bởi vì muốn mở được ngân hàng tại Việt Nam. Họ phải tuân theo những chuẩn mực và quy định của nhà nước. Nhằm mang đến những dịch vụ tốt nhất cho ngân hàng của mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng khi bạn ký hợp đồng vay vốn bạn không phải đọc kỹ cẩn thận điều khoản hợp đồng. Cho dù là ngân hàng CIMB hay bất kỳ ngân hàng nào. Bạn cũng cần phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng nhằm tránh những điểm bất ngờ, không có lợi cho bạn, cũng như tránh các hành vi lừa đảo.

>>>Bài viết tiếp theo:

Một số câu hỏi liên quan

Ngân hàng CIMB là ngân hàng gì?
Ngân hàng CIMB Bank Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn CIMB là một trong những ngân hàng toàn cầu hàng đầu thuộc ASEAN. Công ty mẹ của tập đoàn này là một trong những ngân hàng đầu tư châu Á lớn nhất; đồng thời là một trong những ngân hàng Hồi giáo lớn nhất thế giới. 
Ngân hàng CIMB có lừa đảo hay không?
Ngân hàng CIMB muốn hoạt động được phải chịu sự giám sát của ngân hàng Việt Nam; kèm theo đó là các thủ tục, quy định, chất lượng dịch vụ,…. Nếu CIMB có những dấu hiệu lừa đảo thì họ sẽ ngay lập tức bị “sờ gáy” và dừng hoạt động mãi mãi. Bởi vì muốn mở được ngân hàng tại Việt Nam, họ phải tuân theo những chuẩn mực và quy định của nhà nước, nhằm mang đến những dịch vụ tốt nhất cho ngân hàng của mình. Do đó, chúng ta có thể thấy được rằng CIMB không lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo