Ngân hàng VIB có đáng tin cậy không, có lừa đảo không?

VIB

Ngân hàng VIB có đáng tin cậy không, có lừa đảo không? Tìm hiểu ngay.

Trong thời gian gần đây, hành vi mạo danh lừa đảo ngày càng phổ biến với chiêu trò hết sức tinh vi, đặc biệt ở một số ngân hàng như VIB. Theo ghi nhận đã có khá nhiều người mạo danh nhân viên VIB, hay thậm chí là nhân viên của ngân hàng này có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Sau đây, hãy cùng dautuhapdan.com tìm hiểu thực hư ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Một số thông tin cần biết về ngân hàng VIB là gì?

  • Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam (gọi tắt là Ngân hàng Quốc Tế)
  • Tên  bằng tiếng Anh viết đầy đủ là  Vietnam International Commercial Joint Stock Bank (viết tắt là VIB)
  • Trụ sở chính của VIB nằm ở Tầng 1, 2 thuộc Tòa nhà Sailing Tower, đường  111A Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, tại TP. Hồ Chí Minh

Ngân hàng VIB hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước; hiện đang là một trong những ngân hàng được cổ phần đứng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào ngày 18/9/1996 với số vốn điều lệ là 50 tỷ đồng, cùng vỏn vẹn 23 nhân viên; ngân hàng không ngừng nỗ lực và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng.

 Logo của ngân hàng VIB
Logo của ngân hàng VIB

Tính đến nay, ngân hàng đã có hơn 25 năm hoạt động và đã xây dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc nhất định. So với những ngày đầu thành lập, ngân hàng VIB đã tăng vốn điều lệ gấp 157 lần đạt 7.834 tỷ đồng. Số lượng nhân viên đã tăng lên 234 lần với khoảng 5.372 cán bộ. Điều này cho thấy được rằng; ngân hàng VIB có tốc độ tăng trưởng đáng kể so với ngày đầu thành lập. 

Ngân hàng VIB có tốt không?

Ngân hàng VIB có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Nếu về mặt chất lượng dịch vụ, ngân hàng VIB luôn nỗ lực để cải thiện từng ngày với các giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh. Không những thế, ngân hàng này còn rất chú trọng cải tổ hoạt động kinh doanh, nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Cộng thêm với đó, VIB không ngừng phát triển mảng ngân hàng bán lẻ thông qua nhiều kênh phân phối, cung cấp các giải pháp kinh tế tối ưu nhất cho khách hàng. Do đó, khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây cảm thấy khá yên tâm và tin tưởng.

Ngân hàng VIB có lừa đảo không?

Nhiều khách hàng quan tâm Ngân hàng VIB có lừa đảo hay không? Thực chất, ngân hàng này đã có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cung cấp những giải pháp thiết thực nhất cho khách hàng. Hiện tại, ngân hàng đã phủ sóng rộng khắp cả nước. Do đó, chẳng dại gì mà một ngân hàng như vậy lại đi lừa đảo vào lúc này; lúc mà ngân hàng VIB đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, việc ngân hàng bị một số đối tượng xấu mạo danh; lợi dụng uy tín của ngân hàng VIB để lừa đảo khách hàng thì không thể tránh khỏi. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đã gặp phải tình trạng này rất nhiều. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số tình huống kẻ xấu mạo danh ngân hàng VIB để lừa đảo khách hàng:

Ngân hàng VIB có lừa đảo không
Ngân hàng VIB có lừa đảo không?

Thủ đoạn lừa đảo của những kẻ mạo danh ngân hàng VIB

Những kẻ mạo danh ngân hàng sẽ nhắn tin thông báo khách hàng truy cập vào đường link giả mạo; có tên miền tương tự trang chính chủ. Thông thường, đường link này thường chỉ sai khác một vài ký tự so với link thật nên khách hàng rất dễ nhầm lẫn. Sau đó, trang web này sẽ yêu cầu khách hàng đăng nhập với mật khẩu; để truy cập vào dịch vụ ebanking; từ đó đánh cắp tiền trong tài khoản. 

Thực tế tình trạng lừa đảo qua tin nhắn ngân hàng đã xảy ra ở nhiều ngân hàng khác như VCB, SCB, chứ không riêng gì ngân hàng VIB. Nếu như khách hàng nhận được lời mời gọi tham gia gói vay dựa trên thẻ tín dụng; khách hàng không nên tin. Bởi vì hiện tại VIB chưa có chương trình đổi trả góp áp dụng giao dịch khách hàng đã hoàn tất trên thẻ tín dụng. 

Do đó, để hạn chế tình trạng lừa đảo tại ngân hàng VIB cũng như nhiều ngân hàng khách, khách hàng cần cảnh giá, tuyệt đối không truy cập vào đường link lạ và cung cấp thông tin cá nhân (như mã OTP, họ tên, địa chỉ, số thẻ,….) cho bất kỳ ai biết, kể cả người thân hay nhân viên ngân hàng. Đồng thời, khách hàng cũng nên cập nhật thông tin của VIB thường xuyên; để nắm rõ các dịch vụ mới. Tránh để trường hợp có người mẹo danh nhân viên VIB lừa đảo tiếp thị và hướng dẫn các khoản vay mới không rõ ràng; sau đó yêu cầu chuyển khoản, thu phí mở hồ sơ,…. 

Trường hợp một số nhân viên ngân hàng VIB vì tư lợi mà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng

Trường hợp này xảy ra trên một chi nhánh của ngân hàng VIB tại TP. Đà Nẵng. Cụ thể, vào ngày 2/2/2021, anh Văn Phú Mỹ tại tỉnh Quảng Nam đã đến ngân hàng VIB (tại địa chỉ số 125 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) để làm thủ tục vay tiền. Giao dịch viên ngân hàng VIB là anh Nguyễn Lâm Mạnh đã hướng dẫn hồ vay cho anh Mỹ với số tiền là 1,2 tỷ đồng. Thế nhưng đến ngày 6/2/2021, anh Mỹ chỉ nhận được 400 triệu đồng; số tiền còn lai được anh Mạnh hứa sẽ giải ngân trong thời gian tới. 

Trường hợp nhân viên ngân hàng VIB Đà Nẵng vì tư lợi mà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng
Trường hợp nhân viên ngân hàng VIB Đà Nẵng vì tư lợi mà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng

Thế nhưng đến ngày 8/3/2021, anh Mỹ vẫn chưa nhận đủ số tiền còn lại. Ngay lập tức, anh Mỹ đã tố cáo lên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng để điều tra. Tại công an quận Thanh Khê; anh Mạnh đã khai nhận về hành vi lừa đảo khách hàng của ngân hàng VIB ở trên. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng khác không gặp phải tình trạng trên; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng đã chỉ đạo Thanh tra giám sát rà soát các khoản vay của các khách hàng khác. Đồng thời tiếp tục quan tâm đến lối sống nhân viên tín dụng. Từ đó chấn chỉnh lại cơ chế hoạt động của các nhân viên này minh bạch và rõ ràng hơn.

Vậy tóm lại, ngân hàng VIB có lừa đảo không?

Như đã nói ở trên, là một ngân hàng lớn, VIB không có lý do gì mà phải phá hỏng cả quá trình nỗ lực 25 năm để đi lừa đảo. Tuy nhiên, đâu đó trong hệ thống mấy nghìn nhân viên. Việc có người tư lợi riêng thì lại thuộc về nhận thức của mỗi người. Ngân hàng VIB không biết rằng nhân viên đó có ý nghĩ xấu gì và muốn lừa gạt ai không. Đây là điều mà chẳng ngân hàng nào muốn gặp phải. Xét chung lại, trừ trường hợp kẻ xấu lợi dụng. Hay những nhân viên thất trách thì ngân hàng VIB vẫn luôn nhận được sự tin cậy của nhiều người, vẫn không ngừng nỗ lực để phát triển và vương xa hơn trong tương lai.

Một số câu hỏi liên quan

VIB là ngân hàng gì?
Ngân hàng VIB hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước; hiện đang là một trong những ngân hàng được cổ phần đứng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào ngày 18/9/1996 với số vốn điều lệ là 50 tỷ đồng, cùng vỏn vẹn 23 nhân viên; ngân hàng không ngừng nỗ lực và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng.
Ngân hàng VIB có lừa đảo không?
Thực chất, ngân hàng này đã có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cung cấp những giải pháp thiết thực nhất cho khách hàng. Hiện tại, ngân hàng đã phủ sóng rộng khắp cả nước. Do đó, chẳng dại gì mà một ngân hàng như vậy lại đi lừa đảo vào lúc này; lúc mà ngân hàng VIB đang hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo