Người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Thắc mắc không còn xa lạ với những người có một chút duy tâm về phong thủy. Theo quan niệm phong thủy từ thời trước, màu sắc rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ & cân bằng âm dương ngũ hành. Với họ, mỗi cung mệnh sẽ có các màu sắc riêng, màu tốt và màu kỵ. Bài viết sau đây Đầu Tư Hấp Dẫn sẽ giúp bạn chọn đúng màu hợp phong thủy cho người mệnh Mộc.

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

 • 1942, 2002 – Nhâm Ngọ
 • 1959, 2019 – Kỷ Hợi
 • 1988, 1928 – Mậu Thìn
 • 1943, 2003 – Quý Mùi
 • 1972, 2032 – Nhâm Tý
 • 1989, 1929 – Kỷ Tỵ
 • 1950, 2010 – Canh Dần
 • 1973, 2033 – Quý Sửu
 • 1951, 2011 – Tân Mão
 • 1980, 2040 – Canh Thân
 • 1958, 2018 – Mậu Tuất
 • 1981, 2041 – Tân Dậu

2. Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì
Màu hợp phong thủy người mệnh Mộc

Màu hợp với mệnh Mộc nhất đó là màu của bản mệnh, màu của chính nó. Mộc là cây do vậy tông màu xanh da trời, các sắc tố như xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương,… Với những người mệnh Mộc thì đây đều là các màu tốt, tương sinh với cung mệnh của hộ. Vì thế sẽ đem đến nhiều may mắn, sức khỏe tốt, sự nghiệp hanh thông, phát triển.

Màu kỵ với mệnh Mộc là: vàng, nâu đất, trắng bạc, xám, ghi. Đây là các màu mà người mệnh Mộc nên tránh. Bởi chúng sẽ kìm hãm sự may mắn của người mệnh Mộc, mang đến các điều xui xẻo, rủi ro.

Không phải tự nhiên mà người ta lựa chọn ra các màu như thế này đối với những người mệnh Mộc. Lựa chọn màu sắc không phải ngẫu nhiên hoặc chọn “bừa”. Họ phải căn cứ, dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành để chọn lựa. Từ đó, đưa ra những màu, áp dụng cho màu sơn nhà khi thiết kế biệt thự, màu xe, trang phục hàng ngày, những vật dụng hoặc đồ trang sức,…

2.2. Màu xanh dương nhạt

Xanh dương nhạt là màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn, dễ chịu. Luôn luôn mang lại sự hy vọng & đầy sức sống. Nó cũng giống như thông điệp của việc yêu thương, tình yêu yên bình như bầu trời, sự cảm thông, chia sẻ chân thành giữa con người với con người. Sử dụng các đồ vật, trang phục có màu xanh dương với những người mệnh Mộc sẽ giúp công danh sự nghiệp phát triển hơn.

2.2. Màu xanh dương

Xanh dương, màu của biển, màu của bầu trời. To lớn nhưng phẳng lặng. Màu xanh dương mang đến cảm giác về 1 khoảng không rộng lớn, cuộc sống thanh bình và giản dị. Xanh dương đặc trung cho lòng trung thành của con người, sự sắc sảo và đầy trí tuệ. Đặc biệt giống với tính cách của những người mệnh Mộc.

2.3. Màu xanh lá cây

Xanh lá cây tương sinh với mệnh Mộc bởi vì nó tượng trưng cho sự sống. Một sự sống dồi dào, khỏe mạnh và sung túc. Biểu hiện sự sống mãnh liệt, khao khát & đầy tình yêu thương của con người.

2.4. Màu đen

Màu đen là mệnh gì? Màu đen luôn thể hiện sự bí ẩn, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự sắc sảo. Nó cũng mang đến sức mạnh & sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen đem lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ nét ranh giới cho khoảng không nhà của bạn. Nó cũng chính là màu mang tới sự an toàn, bảo vệ cho chủ nhà.

3. Người mệnh Mộc kỵ màu gì?

Tốt nhất không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên vì thế lúc đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho mệnh Kim sẽ không tốt cho người đeo. Ta nên tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc.

4. Người mệnh Mộc hợp loại đá gì? Phong thủy loại đá cho tất cả những người mệnh Mộc

Vòng đá Thạch Anh hợp phong thủy người mệnh Mộc
Vòng đá màu xanh hợp phong thủy người mệnh Mộc

Đá Thạch Anh là loại đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm hình thành. Có dương khí vô cùng mạnh, thu hút năng lượng cực lớn, đem lại vận may trong cuộc sống & công việc. Do đó Thạch Anh sẽ đem lại năng lực phong thủy cao cho người mệnh Mộc.

5. Mệnh Mộc phù hợp với đá màu gì?

Người mệnh Mộc hãy lựa chọn đá thạch anh có màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu đen, xanh da trời. Như thế người mệnh Mộc sẽ có sức khỏe tốt, không phải lo lắng hoảng sợ. Và tốt nhất không nên dùng đá thạch anh có màu thuộc kim như màu trắng không tốt cho người mệnh Mộc vì kim khắc Mộc.

6. Tổng kết

Như thế, trong phần tư vấn phong thủy hôm nay, chúng tôi vừa gửi đến bạn thông tin về mệnh Mộc hợp màu gì, người mệnh Mộc hợp màu gì cũng như kỵ các màu nào. Hy vọng, bạn sẽ có thêm thông tin khi chọn lựa màu sơn tượng nhà, hoặc những màu nội thất, vật dụng trang trí trong gia đình.

>>> Xem thêm bài viết: 5 dấu hiệu nhà hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo