Nhiều địa phương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12 – 17 tuổi

Nhiều địa phương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12 - 17 tuổi

Ngày 24.10, thông tin về tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ nhỏ từ 12 – 17 tuổi, chỉ đạo Cục Y tế dự phòng ((Bộ Y tế)) cho biết đã có văn bản hướng dẫn chung gửi sở y tế các tỉnh, thành và những viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Theo đó, vắc xin sử dụng cho trẻ nhỏ là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp & Bộ Y tế. Vắc xin được sử dụng hai liều cơ bản/đối tượng & tiêm cùng loại vắc xin.

“Các viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi cho các tỉnh, TP theo địa bàn phân công phụ trách”, chỉ đạo Cục Y tế dự phòng nói thêm.

Thông tin thêm về chỉ dẫn triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ nhỏ tại phía bắc, TS-BS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc (Viện vệ sinh Dịch tễ T.Ư) cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn tiêm vắc xin Covid-19 cho các cháu trong lứa tuổi 12 – 17. Hiện loại dùng tiêm cho nhóm này là vắc xin Covid-19 Pfizer.

Dự kiến, trong tuần tới sẽ hướng dẫn cho những tỉnh, thành phía bắc. Việc tiêm cho những cháu được triển khai khi có vắc xin về”.

Liên Hệ Quảng Cáo