Sổ tiết kiệm online là gì? Liệu có an toàn hay không?

Sổ tiết kiệm online là gì? Liệu có an toàn hay không?

Ngay nay nhịp sống bộn bề hơn trước. Nên việc người ta xem xét những hình thức giúp tiết kiệm thời gian hơn ngày càng tăng cao. Và hình thức mở sổ tiết kiệm online cũng từ đó mà dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hình thức này có thực an toàn như giới thiệu hay không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

1. Sổ tiết kiệm online là gì?

Sổ tiết kiệm online là gì?
Sổ tiết kiệm online là gì?

Nếu với hình thức truyền thống bạn phải trực tiếp tới quầy ngân hàng để thực hiện quá trình ĐK. Thì với hình thức mở sổ tiết kiệm online bạn có thể làm mọi thứ tại nhà. Đây là dịch vụ gửi ngân hàng online của ngân hàng. Tất cả đều thông qua việc kết nối internet để thực hiện các thao tác.

Bạn không cần đến quầy giao dịch và mọi thứ chỉ cần một chiếc điện thoại hay laptop thì bạn đã có thể mở sổ tiết kiệm online rồi. Mọi thông tin nội dung về việc gửi tiền, theo dõi lãi suất, tất toán hay tái tục đều dễ dàng thông qua chiếc Smartphone của bạn.

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT:

2. Cách mở sổ tiết kiệm online…

Đầu tiên bạn cần phải có thông tin tài khoản giao dịch ở ngân hàng mà bạn muốn mở sổ. Và tài khoản này đã được ĐK Dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Nếu như đã đủ những điều kiện trên, tiếp sau bạn sử dụng laptop hay điện thoại cài ứng dụng bank điện tử hoặc truy vấn vào web của chính ngân hàng đó. Tiếp theo sau bạn chỉ việc thực hiện 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc truy cập vào web ngân hàng, đăng nhập Dịch vụ Internet Banking.

Bước 2: Chọn mục gửi ngân hàng có kỳ hạn trong phần tiền gửi có kỳ hạn.

Bước 3: Xác nhận thông tin tài khoản ATM để gửi tiền, điền số tiền và chọn kỳ hạn.

Bước 4: Nhận mã OTP được gửi về điện thoại rồi xác nhận, bấm hoàn tất và đợi thông tin hoàn tất việc gửi tiền.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã dễ dàng mở cho mình sổ tiết kiệm online.

3. Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm online

Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm online là gì?
Lợi ích khi mở sổ tiết kiệm online

Tuy mọi bước đều được thực thực hiện thông qua trang web hay ứng dụng, không ký cam kết giấy tờ đảm bảo nào. Tuy nhiên mọi quyền lợi của khách hàng, ưu đãi lẫn cơ chế bảo mật lúc mở sổ tiết kiệm online đều được giữ nguyên.

Đơn giản & thuận tiện: khi chỉ cần vài cú bấm chuột hoặc vài cái chạm trên màn hình… bạn đã sở hữu thể mở sổ tiết kiệm. Vừa nhanh – gọn & tiết kiệm thời gian.

Chủ động trong giao dịch: Bạn có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi, tất toán cũng giống như tái tục đơn giản & nhanh chóng. Chưa hết, bạn còn có thể rút tiền trước hạn hoặc rút lãi nhanh chóng.

Theo dõi dòng tài chính trong tài khoản: Bạn có thể kiểm tra số tiền gốc lẫn lãi nhanh chóng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cập nhật lãi suất: khi muốn bạn chỉ việc tra cứu lãi suất vay, những thay đổi mới nhất luôn luôn được cập nhật liên tiếp.

Chuyển đổi linh hoạt: bạn có thể chuyển số tiền trong tài khoản giao dịch sang tài khoản tiết kiệm lúc muốn 1 cách nhanh chóng.

Tiết kiệm thông minh: ngoài những việc tính lãi theo biểu mức, bạn còn có thể tham khảo những lưu ý từ ngân hàng đưa ra. Từ phương pháp chia nhỏ số tiền, tính lãi hoặc kỳ hạn gửi…

Một vài ngân hàng uy tín bạn có thể tham khảo thêm để mở sổ tiết kiệm online:

  • Ngân Hàng Agribank
  • Ngân hàng Vietcombank
  • Ngân hàng Sacombank
  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng BIDV….

4. Rủi ro có thể xảy ra…

Bên cạnh những tiện ích thì vẫn còn một vài rủi ro tồn tại như:

Rủi ro hacker: Bị hack thông tin và mất tiền – đấy là rủi ro đến từ việc bảo mật của ngân hàng chưa đủ mạnh.

Rủi ro đăng nhập: rủi ro này là từ phía cá nhân khách hàng lúc vô tình để lộ thông tin đăng nhập. Từ đó kẻ gian tận dụng sơ hở & ăn cắp tiền.

Rủi ro do thiết bị nhiễm virus: đó cũng là từ phía cá nhân khách hàng khi dùng máy tính bị nhiễm virus, gây ra sự cố đáng tiếc. Do đó bạn nên ngăn chặn dùng máy tính để thực hiện những giao dịch gửi ngân hàng.

Bên cạnh những rủi ro trên thì thực tế với sự bạn mở sổ tiết kiệm online đem lại khá nhiều lợi ích. Lựa chọn ngân hàng uy tín thì phần trăm rủi ro xảy ra sẽ thấp. Đầu tư số tiền nhàn rỗi bằng cách gửi tiết kiệm ở ngân hàng là cách tương đối an toàn. Tuy là vậy nhưng lãi suất vay lại không cao. Bạn có thể xem thêm một vài hình thức đầu tư khác như đầu tư và chứng khoán, bất động sản hay kinh doanh để mang lại lợi nhuận cao từ dòng tài chính nhàn rỗi bạn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo