Thả cá mú bạc tỷ về với biển….

Lúc mua được con cá mú vàng đột biến của một người dân tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An), anh Sơn kỳ công nuôi 15 ngày, nhiều người đòi mua lại với mức giá hàng trămtriệu VND nhưng anh không có ý định bán.

Người sở hữu con cá mú vàng đột biến (gọi là hoàng kim) là anh Nguyễn Đình Sơn (SN 1981) tại TP}Vinh, tỉnh nghệ an được nhiều người biết đến là ông chủ chuyên độ xe sang tại xứ Nghệ.

Gia đình Sơn đã đưa ra quyết định táo bạo khiến nhiều người bất ngờ lúc thả con cá mú vàng với giá thành lên đến một tỷ đồng về với biển.

 https://dautuhapdan.com/2021/03/29/Thả cá mú bạc tỷ về với biển..../

Duyên với con cá mú vàng

Anh Sơn kể, vào trưa 11h ngày 11/3, một người bạn tên Hùng bảo xuống biển mua con cá mú vàng hiếm có về nuôi làm cảnh.

Tức tốc, anh Sơn chạy xuống gần biển xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) gặp người chuyên bán cá. Phần miệng & thân con cá bị tróc. Suy nghĩ 1 lúc, anh Sơn đưa ra quyết định mua con cá hơn 5kg với mức giá 3 triệu VND về lại nhà nuôi.

Cũng theo anh Sơn,lúc đầu với ý định nếu như bán được con cá thì một nửa sẽ dành xây cất nhà thờ tại quê hương; 40% còn lại sẽ dành để góp quỹ xây dựng trường lớp cho trẻ nhỏ miền núi tỉnh nghệ an do nhóm Otofun phát động; còn 10% sẽ dành cho những người bán cá.

Anh Sơn mua bể, thả cá vào. Sau đó 1 đêm, con cá vàng bơi khoẻ mạnh thì có một số ngườibạn trong ngành xe hơi trả 200 triệu VND.

“Khi đó tôi không có dự tính bán lấy tiền con cá này. Mấy ngày sau, anh Sơn mua một chiếc bể khác hơn 2m3 để con cá sống thoải mái và dễ chịu & nhanh chóng bình phục vết thương.

Trong tầm 15 ngày nuôi con cá mú vàng, anh Sơn nhận được rất nhiều lời đề nghị của nhiều người tại TPHCM, Campuchia, Quảng Bình đề nghị bán lại con cá.

Anh Sơn là người chịu khó chăm cá cảnh,tuy vậy anh nhận thấy việc chăm sóc cá tại biển khó hơn nhiều lần nuôi cá nước ngọt. Toàn bộ nước phải múc từ biển, cứ 3 ngày thay nước 1 lần.

“Lúc con cá khoẻ mạnh trở lại, trong tâmvẫn muốn bán vì đó là số chi phí lớn giúp được rất nhiều việc. Lúc đầu định bán 1 tỷ đồng cho những người hỏi mua, lúc ấy người bán cá sẽ được 100 triệu đồng” – anh Sơn kể lại lúc đắn đo ra quyết định.

“Nếu 1 người thiếu hiểu biết thì không biết được giá trị của con cá mú vàng vừa độc đáo & vô cùng lạ. Tôi còn hỏi cả bạn bè tại Nhật, Mỹ, Đức… nhưng chưa ai thấy con cá mú vàng này ngoài đời” – anh Sơn sẻ chia.

Thả con cá mú hoàng kim về với biển…

Con cá mú vàng đột biến có hai con mắt màu đỏ, thân & những bộ phận màu vàng. Hỏi rất nhiều ngư dân nhưng chưa ai từng thấy con cá mú như vậy.

Anh Sơn tự hỏi mình sao không thả 1con cá về vùng biển tại quê hương? & lấy đấy niềm tự hào vì đã thả con cá quý tại vùng biển khu vực mình ra đời, lớn lên.

Chiều tối 25/3, anh Sơn & 1 người bạn lặng lẽ thả con cá mú vàng về với biển. Anh không mong muốn nhiều người chứng kiến tận mắt vì sợ tiềm ẩn cá bị tóm  lại.

“Tôi  lo ngại con cá chết thì áy náy. Thông báo với ngư dân lỡ ai đánh lưới hay câu mắc con cá thì nên thả quay về biển. Trước lúc thả cá thì chụp hình rồi gọi điện, tôi sẽ trả cho những người bắt được cá 5 triệu VND. Tôi xem đó là báu vật của quê nhà tại vùng biển này” – anh Sơn nói.

Anh Sơn nhắn nhủ thông điệp, cuộc sống người nào cũng muốn tự do. Con cá về biển là báu vật giữ cho thế hệ tương lai. Tiền tài bao nhiêu rồi cũng hết, nhất định phải giữ lại báu vật. Đó là vấn đề tốt đẹp cho quê nhà, cho nước nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo