Thành phố HCM cam kết cung cấp đầy đủ hàng hóa cho người dân

Thành phố HCM cam kết cung cấp đầy đủ hàng hóa cho người dân

Chỉ đạo TPHCM cho biết đã chuẩn bị các chiến thuật đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết, người dân không cần tích trữ.

Thông báo được Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố HCM khẳng định sáng 21/8.

Theo ông Mãi, sau khi có thông báo Thành Phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp chống dịch bắt đầu từ 0h ngày 23/8, nhiều người xuống đường để mua sắm, tích trữ hàng hoá. Điều đó làm mất đi trình tự, ảnh hưởng giãn cách, dịch dễ lây lan, ảnh hưởng sức khỏe người dân.

“Nếu tình hình này không kết thúc khó triển khai rà soát dịch bệnh, ảnh hưởng công tác phòng chống dịch”, ông Mãi nói.

Lãnh đạo Thành Phố kêu gọi người dân bình tĩnh, không thu gom hàng. TP cam đoan sẽ cung ứng đầy đủ cho tất cả những người dân trong khoảng thời gian thực hiện những biện pháp tăng cường.

TP. HCM đã thông qua 42 ngày giãn cách cộng đồng theo chỉ thị 16 để phòng chống Covid-19 lây lan. Đến chiều nay, đô thị 10 triệu dân ghi nhận 167.717 ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư. Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM sẽ siết chặt giãn cách với yêu cầu “ai ở đâu yên đó”.

Tại buổi họp với Ban Chỉ đạo chống Covid-19 quốc gia chiều qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cho biết, để người dân thực hiện nghiêm giãn cách, Thành Phố đã đo lường nhu cầu, số lượng sản phẩm (gạo, đường, nước mắm, dầu ăn…), Từ đó cung cấp các mặt hàng thiết yếu theo giá trị dinh dưỡng.

Theo bà Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Công Thương, phối hợp quận huyện, TP Thủ Đức thống kê số lượng cửa hàng tiện lợi, tiện ích cũng như điều tra nhu cầu người dân, “cung ứng” theo hai hình thức: hỗ trợ miễn phí & người dân tự trả tiền.

>>> Xem thêm:

Vaccine Vero Cell của Sinopharm của nước nào, có tốt không?

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Điều Trị F0 Tại Nhà Theo Toa Của Sở Y Tế TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo