Hà Nam khẩn cấp lập nhiều chốt kiểm soát khi phát hiện 23 ca nhiễm Covid-19

Thêm 23 ca nhiễm Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt kiểm soát nhiều nơi

Sáng 22.9, Hà Nam ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng cộng ca bệnh đang phải cách ly, điều trị ở tỉnh này lên 44 ca.

Sáng 22.9, CDC Hà Nam cho biế, được sự hỗ trợ của ngành y tế các tỉnh Bắc Giang, Nam Định & Ninh Bình với gần 300 cán bộ, chuyên viên y tế, trong đêm 21.9, lĩnh vực y tế tỉnh Hà Nam đã tập trung lực lượng những cơ quan, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại hộ dân cho tất cả người dân các xã, phường: Lương Khánh Thiện, 2 Bà Trưng, Quang Trung, Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Phù Vân, Liêm Chính, Kim Bình, Liêm Chung và Thanh Tuyền.

Đây là các địa phương trọng điểm của Thành Phố.Phủ Lý cần xét nghiệm Covid-19 để tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Đến sáng ngày hôm nay, CDC Hà Nam đã ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19. Đây đều là các F1 của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đây được phát hiện ở Thành Phố.Phủ Lý. Như vậy, Hà Nam đang có 44 bệnh nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị.

Hà Nam đang khẩn cấp xét nghiệm để tách F0 ra khỏi cộng đồng

Để rà soát dịch Covid-19, ngày 21.9, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố.Phủ Lý đã lập hàng loạt chốt kiểm soát tại những Phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo & 2 Bà Trưng.

Các chốt này sẽ hoạt động từ 22 – 28.9. Những chợ tạm ở khu vực P.Hai Bà Trưng và Phường.Trần Hưng Đạo phải dừng hoạt động.

Người dân trong nơi kiểm soát được yêu cầu hạn chế di chuyển và không có ra bên ngoài trong trường hợp không quá cần thiết để Thành Phố tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 theo kế hoạch. Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Nam cũng cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 26.9.

Ngành y tế Hà Nam cũng tổ chức triển khai ra quân tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên ở những phường: Đường Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Quang Trung của Thành Phố.Phủ Lý.

Được biết thêm, trong đợt này, Thành Phố.Phủ Lý đã được phân bổ 23.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca.

>>> Xem thêm: Vaccine Vero Cell của Sinopharm của nước nào, có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo