Cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

Một đối tác kinh doanh thích hợp sẽ hỗ trợ tăng sức mạnh nội tại cũng giống như năng lực cạnh tranh của công ty trên thị trường. Tiếp sau đây, Đầu Tư Hấp Dẫn sẽ chỉ ra 6 cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả cho công ty.

1. Tìm đối tác kinh doanh – Tận dụng những mối quan hệ hiện tại

Tìm đối tác kinh doanh từ những mối quan hệ hiện tại
Tìm đối tác kinh doanh từ những mối quan hệ hiện tại

Tận dụng những mối quan hệ hiện tại là trước tiên mà bất kỳ người nào cũng sẽ suy nghĩ tới.

Những mối quan hệ hiện tại gồm bạn bè, đồng nghiệp cũ, khách hàng, nhà đầu tư từng hợp tác,… Là 1 trong những con đường gần nhất với bạn. Bạn có thể tìm kiếm được đối tác đáng tin cậy với các mối quan hệ hiện có này.

Tuy vậy, việc hợp tác với những người thân có thể xảy ra các xung đột lợi ích rất lớn. Bởi yếu tố tình cảm tác động khá nhiều.

Bởi thế, kiếm được người có cùng động lực & tầm nhìn là điều quan trọng. Nó giúp bạn đảm bảo được các lợi ích và hướng tới thành công.

2. Tham dự vào những hội nhóm cùng lĩnh vực

Tích cực tham gia những hội nhóm công ty & diễn đàn sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được đối tác phù hợp. Có thể bạn không gặp được người cộng tác ngay lập tức. Nhưng với mạng lưới thịnh hành của hội nhóm, bạn có thể gặp mặt được người thích hợp.

3. Tham gia các buổi hội thảo, hội chợ, gặp gỡ liên quan

Tham gia các buổi hội thảo
Tham gia các buổi hội thảo

Một cách tìm đối tác kinh doanh khác giúp tăng cơ hội gặp gỡ và tìm được công ty đối tác tiềm năng là tham gia các buổi hội thảo, hội chợ.

Giao lưu thông qua những buổi hội thảo, gặp gỡ có liên quan đến vấn đề công ty đang quan tâm. Bạn sẽ dễ phát hiện những người cùng lĩnh vực, cùng chí hướng. Từ đó nhanh chóng nắm bắt được cơ hội cộng tác phù hợp.

4. Tham gia các khóa đào tạo có liên quan tới lĩnh vực

Những khóa đào tạo liên quan đến lĩnh vực là môi trường tốt tập kết những người cùng học, cùng phấn đấu & thường để đã có được mục tiêu chung. Từ đó, doanh nghiệp bạn sẽ dễ tìm kiếm công ty đối tác phù hợp.

5. Dùng mạng xã hội & những website đăng tin

Dùng mạng xã hội & những website đăng tin
Dùng mạng xã hội & những website đăng tin

Sử dụng mạng xã hội và những trang web đăng tin là cách kiếm tìm công ty đối tác kinh doanh tương đối phổ biến & phù hợp trong thời điểm hiện tại:

Các hội nhóm theo từng lĩnh vực trên những trang social là nơi giúp cho bạn bày tỏ được nguyện vọng tìm đối tác doanh nghiệp cũng như kiếm được sự cộng tác thích hợp.

Cập nhật trên trang thông tin social chính thức của doanh nghiệp có nhiều người tham gia (như Linkedin, Facebook, Twitter,…) cũng là con đường giúp doanh nghiệp tìm được đối tác cùng chung chí hướng.

Đăng tin trên các trang rao tin về việc tìm đối tác (như http://vinanet.vn/, https://www.vietnamplus.vn/raovat/, https://rongbay.com/ …).

6. Sử dụng D&B Hoovers

Với D&B Hoovers được cung cấp bởi CRIF D&B VN. Công ty sẽ giảm bớt được nhiều thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm đối tác phù hợp. Là công cụ tìm kiếm dữ liệu đối tác với trên 120 triệu hồ sơ công ty trên thế giới.

D&B Hoovers sử dụng hệ thống phần mềm phân tích thông tin chuyên sâu nhất. Nhằm mục đích cung cấp gói thông tin dữ liệu tốt nhất cho những công ty có nhu cầu.

Sử dụng D&B Hoovers giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm được công ty đối tác hợp với mục tiêu cộng tác ở cả trong & ngoài nước.

Ngoài sử dụng D&B Hoovers để tìm kiếm công ty đối tác buôn bán. Doanh nghiệp có thể sử dụng báo cáo BIR của CRIF D&B VN để nhận định & chọn lựa đối tác thích hợp.

>>> Xem thêm bài viết: 6 Bước học cách kinh doanh thành công cho người mới bắt đầu khởi nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo