Tín hiệu khả quan cho du lịch mở cửa cuối năm 2021 và đầu năm 2022

Tín hiệu khả quan cho du lịch mở cửa cuối năm 2021 và đầu năm 2022

Hiện tại các lệnh phong tỏa và giãn cách đều được gỡ bỏ, tỷ lệ tiêm vaccine cũng tăng lên. Những tín hiệu khả quan cho nền kinh tế cũng như ngành du lịch mở cửa hồi phục. Vì thế, du lịch được kỳ vọng trong thời gian tới vào dịp Noel, tết tây, tết nguyên đán và đặc biệt là dịp hè thì các địa điểm sẽ đón khách du lịch nội địa.

Bất động sản du lịch mở cửa hồi phục

Việt Nam là một trong nhiều nước trên thế giới có danh lam thắng cảnh cũng như các địa điểm du lịch được đánh giá là “những nơi đáng đến một lần trong đời”. Theo đó, tốc độ tăng trưởng về doanh thu cũng như lượng khách của Việt Nam đạt 20%/năm kéo dài 5 năm liên tục. Nhưng tất cả bị chững lại khi những ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch covid gây ra, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng ảnh hưởng.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều du khách ở thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Thái Bình Dương,… đều mong chờ Việt Nam mở cửa. Kể cả khách nội địa cũng vậy.

Bất động sản du lịch mở cửa hồi phục
Bất động sản du lịch mở cửa hồi phục

Chiều hướng tích cực trở lại, thời điểm này và sắp tới ngành du lịch Việt Nam sẽ bùng nổ trở lại. Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ sôi nổi trở lại của hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại các tỉnh như Bình Thuận, Nha Trang,…

Sự năng động của bđs nghỉ dưỡng bởi có đến 70 – 80% vốn phát triển các dự án đều đến từ các ông lớn trong nước. Có thể nói, đây chính là thời điểm thích hợp cho nđt sử dụng đòn bẩy tài chính. Với những ai có tiềm lực tài chính mạnh, đây chính là cơ hội tốt nhất để đổ tiền đầu tư.

Mặc cho những khó khăn của dịch covid thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là dòng sản phẩm được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm.

Thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng quý 2/2021

Cụm từ khóa “đại dịch covid” đúng là đã giáng một đòn nặng nề cho tất cả mọi lĩnh vực. BĐS du lịch – nghỉ dưỡng cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, dù là dịch nhưng điểm sáng vẫn còn đó. Theo ghi nhận, trong quý 2 vừa rồi, lượng sản phẩm chào bán trên thị trường ước tính đạt gần 10.000 sản phẩm.
Mặc dù sản phẩm bđs du lịch có pháp lý yếu, kinh doanh du lịch ngưng trệ. Hàng loạt dự án bđs mở bán nhưng giao dịch chưa cao. Tuy vậy, thị trường vẫn có sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ. Tận dụng tối đa lợi thế lẫn tiềm năng của các điểm du lịch. 

Nhờ vào tỷ lệ tiêm vaccine cao nên du lịch sẽ sớm phục hồi
Nhờ vào tỷ lệ tiêm vaccine cao nên du lịch sẽ sớm phục hồi

Một số dự án nhà ở được đưa vào khai thác du lịch trong thời gian gần đây. Nhiều đại đô thị du lịch, tiêu chuẩn cao đang dần được hình thành, hứa hẹn một gam màu sáng cho ngành du lịch trong tương lai.

Dự báo trong 6 tháng cuối năm nay, kinh tế du lịch Việt còn có nhiều khó khăn, nhưng với chính sách mở cửa từng bước thì tín hiệu khả quan vẫn sẽ hồi đáp tốt. Những điểm du lịch hút du khách sẽ là: Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc,…

Đi cùng với những tín hiệu tích cực là các sản phẩm bất động sản du lịch sẽ được săn đón. Đặc biệt là nhóm khách hàng “cá mập” từ các nước lân cận. Và Việt Nam chính là một trong những thị trường tốt nhất Đông Nam Á đón những “đàn cá mập” đó. Nhà đầu tư sẵn sàng tìm kiếm được những bđs đang có giá tốt, chính sách tốt từ ngân hàng và chủ đầu tư tiềm năng, mang về lợi nhuận ổn định.

Hậu covid nhiều nhà đầu tư đi săn bđs
Hậu covid nhiều nhà đầu tư đi săn bđs

Nha Trang – Điểm đến đầu tư bđs du lịch lý tưởng

Vịnh Nha Trang – nơi quy tụ gần 20 đảo lớn nhỏ, tổng diện tích lên đến 507 km2. Bao gồm Hòn Tre là đảo lớn nhất và một số đảo khác như Hòn Chồng – Hòn Vợ, Hòn Miễu, Đảo Yến,… Thiên nhiên trù phú cho Nha Trang cảnh sắc như hoa. Chính vì thế Nha Trang luôn khẳng định được thương hiệu du lịch từ hơn 10 năm về trước. Song song đó, Nha Trang còn có hệ thống sinh thái biển vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều trải nghiệm hấp dẫn: Dịch vụ lặn biển, trò chơi trên biển,…

Sự đa dạng của thủy hải sản tại Nha Trang cũng làm nên tên tuổi du lịch của Nha Trang. Hàng tá công trình, di tích thắng cảnh như: Chùa Long Sơn, Nhà thờ Núi, Viện Hải dương học Nha Trang, Biệt thự Cầu Đá, Tháp Bà,…

Nha Trang - Điểm đến đầu tư bđs du lịch lý tưởng
Nha Trang – Điểm đến đầu tư bđs du lịch lý tưởng

Từng điểm nhỏ tích hợp lại làm cho thị trường bất động sản tại Nha Trang được nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón. BĐS Nha Trang gồm nhiều phân khúc khác nhau:

  • Đất nền: Giá đất nền tại Nha Trang khá là đa dạng, phụ thuộc vào từng vị trí dự án. Đa phần các sản phẩm có tính thanh khoản cao.
  • Shophouse: Kênh đầu tư khá hấp dẫn và hút nhà đầu tư bởi tính khan hiếm.
  • Condotel
  • ….

Nhìn chung bức tranh kinh tế Việt Nam đang dần sáng màu. Theo đó thì ngành du lịch nói chung và bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng cũng theo đó mà phục hồi. Đây chính là thời điểm tốt để đón nhận nhiều sự đầu tư sau thời gian dài im ắng bởi dịch bệnh.

>>>Xem thêm: Bất động sản Nha Trang – Định hướng đô thị du lịch biển

Liên Hệ Quảng Cáo