Tình hình Covid-19 Bình Thuận ngày 30.10: 79 ca nhiễm mới, nhiều ca trong cộng đồng

Tình hình Covid-19 Bình Thuận ngày 30.10: 79 ca nhiễm mới, nhiều ca trong cộng đồng

Tình hình Covid-19 Bình Thuận ngày 30.10, theo thông tin của Sở Y tế Bình Thuận, sáng nay (30.10), tỉnh chứng nhận thêm 79 ca nghi nhiễm Covid-19 mới, hầu hết tại Thành Phố.Phan Thiết, H.Hàm Thuận Bắc & H.Tuy Phong.

Ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm cộng đồng

Theo Sở Y tế Bình Thuận, toàn tỉnh có 79 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó, TP.Phan Thiết ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19 mới thì có đến 31 ca trong cộng đồng. Tại H.Hàm Thuận Bắc ghi nhận 16 ca nhiễm mới thì 8 ca trong cộng đồng; Tuy Phong ghi nhận 11 ca nghi nhiễm thì có đến 6 ca trong cộng đồng.

Ban lãnh đạo Covid-19 Thành Phố.Phan Thiết cho biết những ca nhiễm mới được phát hiện qua xét nghiệm cộng đồng tại P.Phú Tài, Phường.Thanh Hải và Phường.Phú Hài. Hiện nay, theo cấp độ dịch Covid-19, TP.Phan Thiết trở thành vùng cấp độ 3 (vùng cam, tuần trước đó cấp độ 2).

Trong khi đó, các Phường Lạc Đạo, Phú Hài và Thanh Hải có số ca nhiễm mới trong tuần tăng mạnh, trở thành 3 P thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ) của Thành Phố.Phan Thiết. Hiện nay, Thành Phố.Phan Thiết chỉ đạo các P này tiến hành phong tỏa hẹp (tái lập chốt kiểm dịch), rà soát chặt người ra vào. Người dân bên ngoài chưa được vào vùng đỏ, ngoại trừ cấp cứu & lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. Người dân bên trong vùng đỏ chỉ được ra ngoài lúc có việc cần thiết & phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Còn ở H.Hàm Thuận Bắc, những ca nhiễm mới bùng phát ở xã Hàm Đức, Hàm Chính làm cho hai xã này trở thành vùng dịch cấp độ 4 (tuần trước cấp độ 3). Trong khi đó, tại H.Tuy Phong thì xã Phước Thể có ca nhiễm mới tăng cao, trở thành xã duy nhất của huyện này bị xếp cấp độ dịch là cấp 4 (vùng đỏ).

Tại H.Hàm Thuận Nam, không chỉ riêng xã Hàm Kiệm mà tuần này có thêm xã Hàm Thạnh bị xếp cấp độ 4 do số ca nhiễm tăng nhanh. Tại H.Đức Linh thì xã Đức Tài đã bị xếp vào vùng đỏ khi ca nhiễm mới không giảm trong tuần này.

Bình Thuận ở cấp 2 về cấp độ dịch Covid-19

Theo thông báo số 241 của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận, hiện nay tỉnh này xếp cấp độ dịch là cấp độ hai. Toàn tỉnh chỉ có 1 huyện (là đảo Phú Quý) xếp cấp độ 1; có 5 đơn vị hành chính cấp huyện xếp cấp độ 2 và có tới 4 đơn vị hành chính thuộc cấp độ 3 (gồm Thành Phố.Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Đức Linh).

Đối với đơn vị hành chính cấp xã, toàn tỉnh có đến 12 xã P bị xếp cấp độ 4 (vùng đỏ, tăng 2 xã so với tuần trước); có đến 16 xã xếp cấp độ 3 (vùng cam); 29 xã xếp cấp độ 2 và 67 xã cấp độ 1.

Trước diễn biến phức tạp bởi số ca nhiễm mới tăng nhanh, ngày 29.10, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong phát hành công văn (số 4103) đề nghị những địa phương điều chỉnh phương án phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận đề nghị rà soát chặt người về từ vùng dịch. Những người tới tỉnh này từ vùng cấp độ 3, cấp độ 4 phải được xét nghiệm Covid-19 toàn bộ.

Liên tiếp từ thời điểm ngày 26 – 29.10, tại Bình Thuận xuất hiện 321 ca nhiễm Covid-19 mới, đa phần tại Thành Phố.Phan Thiết và H.Hàm Thuận Bắc. Đáng chú ý, trong các 321 ca nhiễm mới nêu trên có đến 202 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng và xuất hiện ở nhiều địa điểm.

Liên Hệ Quảng Cáo