Ông Trump úp mở chuyện tái tranh cử, hứa hẹn sắp có thêm các cuộc mít tinh

Ông Trump úp mở chuyện tái tranh cử, hứa hẹn sắp có thêm các cuộc mít tinh

Trong một cuộc phỏng vấn mới, cựu Tổng thống Donald Trump một lần nữa để ngỏ khả năng tái tranh cử năm 2024 và hứa hẹn với những người ủng hộ về việc sớm tổ chức thêm các cuộc mít tinh.

Dù ban đầu tỏ ra chìm lắng sau khoản thời gian rời Nhà Trắng đến Florida định cư, nhưng trong những tuần gần đây, ông Trump tái xuất nhiều hơn trước công chúng & ngày càng đưa ra nhiều phát biểu thu hút sự chú ý. Tại cuộc chất vấn mới diễn ra tuần này, do con dâu – Lara Trump giữ vai trò dẫn chương trình, cựu Tổng Thống đã đề cập thẳng đến điều dư luận đang để ý.

Tổng thống Donald Trump

Khi được hỏi liệu ông có tái tranh cử Tổng thống Donald Trump lần nữa vào năm 2024 hay không, ông Trump đáp: “Các bạn có hy vọng và đó là điều tôi có thể nói với các bạn”.

Theo báo RT, sau thời điểm khoe các thành tựu của bản thân và tuyên bố đảng Dân chủ dùng “hệ thống bỏ phiếu của quốc gia thuộc thế giới thứ ba” để giúp chính trị gia Joe Biden đắc cử Tổng Thống năm 2020, ông Trump công khai sẽ tổ chức triển khai một trong những cuộc mít tinh theo phong cách hoạt động tranh cử đặc thù của bản thân mình trong tương lai gần.

“Trong thực tế, chúng tôi đang nghĩ đến việc tiến hành một cuộc mít tinh như thế khá sớm để mọi người biết rằng vẫn còn hy vọng trong tương lai”, ông Trump nhấn mạnh.

Giới quan sát đánh giá, nếu ông Trump thực sự muốn chạy đua vào Nhà Trắng lần nữa, những cuộc mít tinh sẽ là công cụ quan trọng trong nỗ lực này. Ngoài ra, sự có mặt trên mạng xã hội cũng cần thiết.

Trước và trong khi nắm quyền quản lý và điều hành chính phủ, cựu Tổng Thống đã nhờ vào những nền tảng như Twitter để tương tác trực tiếp với công chúng & thường xuyên công kích truyền thông vì cung cấp tin tiêu cực về ông. Tuy vậy, đa số những mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, … Đều đưa ra quyết định khóa lâu dài các thông tin tài khoản cá nhân của ông Trump sau khi đám đông biểu tình ủng hộ ông tấn công Trụ sở chính phủ quốc hội, gây bạo loạn chết người trên Đồi Capitol trong thời điểm tháng một.

Như thường lệ, cựu Tổng Thống mô tả Twitter đã trở nên “buồn chán” khi thiếu vắng ông và rằng khách hàng đang lũ lượt rời bỏ mạng xã hội này.

Mặc dù ông Trump đã ra mắt 1 website chính trị chính thức trong tuần này & đang theo đuổi phát triển một nền tảng truyền thông media cộng đồng riêng, việc bị những mạng xã hội lớn “cấm cửa” vẫn là trở ngại khá nghiêm trọng trong tiến trình tiếp cận công chúng, ngoài các người ủng hộ ông nhiệt thành. Ví dụ, cuộc phỏng vấn với Lara Trump chưa được đăng lên YouTube mà là trên mạng xã hội Rumble, 1 biện pháp thay thế sửa chữa tập trung vào tự do ngôn luận. YouTube đã xóa những cuộc phỏng vấn khác của ông Trump và cấm đăng mọi video cáo buộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 có gian lận.

Trong một thông điệp vừa đăng lên trên Instagram, con dâu ông Trump cho hay, cuộc phỏng vấn trên cũng bị xóa bỏ trên Facebook & Instagram. Facebook đã gửi thư cho Lara để thông báo sẽ gỡ bỏ các nội dụng được đăng tải có giọng nói của ông Trump cũng như áp thêm các giới hạn đối với tài khoản vi phạm luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo