Top 4 yếu tố giúp tạo ra lợi nhuận “khủng” khi đầu tư bất động sản

Top 4 yếu tố giúp tạo ra lợi nhuận “khủng” khi đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) dần trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, bởi vì đây là phương pháp đem về khoản lợi nhuận không tưởng. So với các dạng đầu tư khác, BĐS là một tài sản hữu hình và có giới hạn, về mặt lý tưởng, sẽ tăng giá theo thời gian.

Từ trước đến nay, bất động sản luôn là lựa chọn ưu tiên của giới nhà đầu tư, không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người muốn tham gia vào thị trường này. Thế nhưng, nhà đầu tư cần phải nắm rõ và nghiên cứu kỹ những yếu tố cơ bản trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

1. Ưu tiên vị trí thuận lợi

Đầu tư trong thị trường bất động sản có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro, đặc biệt nếu bạn không am hiểu về thị trường này. Tuy nhiên, có 1 điều cơ bản quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư BĐS nào cũng cần phải hiểu rõ, chắc chắn không gì khác ngoài vị trí thuận lợi. 

Trước khi xuống tiền mua bất kỳ bất động sản nào, bạn cần thực hiện bước nghiên cứu về thị trường, và tập trung tìm kiếm những tài sản có vị trí đẹp. Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp hay vừa mới tham gia, vị trí đẹp sẽ là điều quan trọng quyết định giá trị lớn cho tài sản.

2. Tìm kiếm bất động sản để đầu tư với mức giá phù hợp

Đương nhiên, những căn hộ hay khu đất ở vị trí tốt sẽ có giá rất cao. Đồng thời, bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh dữ dội tới từ những nhà đầu tư và doanh nghiệp khác. Thực tế, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để theo đuổi một tài sản đến cuối cùng. 

Trong trường hợp như vậy, bạn nên tìm kiếm một bất động sản thay thế ở vị trí khác với mức giá phù hợp hơn, thay vì tập trung vào một tài sản nằm ngoài tầm với. Điều này sẽ giúp giảm đi rủi ro, mặc dù có thể bạn sẽ có ít lợi nhuận hơn.

Tìm kiếm bất động sản để đầu tư với mức giá phù hợp
Tìm kiếm bất động sản để đầu tư với mức giá phù hợp

Có thể BĐS với mức giá thấp hơn ở những vị trí xa trung tâm sẽ khó để tiếp cận người mua. Tuy nhiên, thông qua sự trợ giúp từ công nghệ truyền thông và các nhà môi giới, bạn hoàn toàn có tiềm năng bán được tài sản thành công. Ngoài ra, trước khi xuống tiền sở hữu bất kỳ nhà đất nào, bạn cũng phải xác định được khả năng tài chính của bản thân đang ở vị trí nào.

3. Thời điểm quan trọng nên cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia

Trong đầu tư bất động sản bạn hoàn toàn có thể tự làm mọi thứ một mình, từ việc giao dịch, chốt đơn, và thực hiện các thủ tục pháp lý,… Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như môi giới, hoa hồng,…

Top 4 yếu tố giúp tạo ra lợi nhuận “khủng” khi đầu tư bất động sản
Thời điểm quan trọng nên cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia

Dù vậy, không phải lúc nào cũng thuận lợi, một người đôi lúc cũng không đủ khả năng làm tất cả mọi công đoạn khác nhau, đặc biệt đối với các nhà đầu tư bán thời gian hoặc mới lập gia đình, sinh con… Khi đó, bạn cần biết thời điểm nào nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, doanh nghiệp, hoặc những người có kinh nghiệm trên thị trường bất động sản như luật sư, nhân viên ngân hàng, nhà môi giới, chuyên gia kinh tế,…

4. Đối phó với rủi ro phát sinh một cách hiệu quả

Trên thị trường bất động sản, đôi lúc sẽ có những vấn đề nảy sinh. Ví dụ như khi đầu tư vào thị trường cho thuê căn hộ, đất đai, mặt bằng, có thể đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng trễ hạn, hoặc tệ hơn là “bùng” tiền thuê nhà. Cũng như các vấn đề phát sinh nghiêm trọng như thiên tại từ dịch bệnh Covid-19 vừa qua 

Trước mỗi tình huống bất lợi đó, việc nhà đầu tư cần làm là phải bình tĩnh để tìm cách đối phó với bất lợi một cách hiệu quả. Tất cả mọi công việc đều có thể giải quyết dựa trên hợp đồng và những điều khoản pháp luật. Điều quan trọng nhất đó chính là phải phân định rõ ràng trách nhiệm thuộc về ai, sau đó sẽ đưa ra những hành động phù hợp.

>>> Tìm hiểu thêm: Giữa đầu tư bất động sản và chứng khoán, đâu sẽ là lựa chọn lý tưởng ?

Liên Hệ Quảng Cáo