Xuất hiện nhóm đầu tư với doanh nghiệp, lặng thầm gom đất Hạ Long tạo sóng ảo

Tin tức bất động sản

Theo UBND TP Hạ Long, thời gian qua, các lực lượng đầu cơ đã lặng thầm mua nhà tại những Dự án mang giá thấp sau đó lợi dụng thông tin về quy hoạch lớn mạnh đô thị đẩy giá đất nâng cao cao, tạo sóng ảo “mồi” khách hàng…

UBND TP Hạ Long vừa có văn bản gửi những cơ quan chức năng và các thị trấn, thị trấn về việc cảnh giác hiện trạng sốt đất ảo trên khu vực.

thông báo từ UBND TP Hạ Long cho biết, thời kì vừa qua, trên địa bàn tỉnh thành đã với 1 số người môi giới đầu cơ bất động sản sắm đi bán lại những ô đất trong quy hoạch dân cư thuộc những Dự án như Khu dân cư Cầu Bang (xã Thống nhất) do đơn vị CP hợp nhất 508 khiến cho chủ đầu tư, Quy hoạch khu dân cư phường thống nhất do doanh nghiệp TNHH Phúc An làm chủ đầu tư hay các khu dân cư thành thị tại xã Cao Xanh, Hà Khánh và 1 số Dự án khác trên địa bàn tỉnh thành.

Theo UBND TP Hạ Long, đây là hoạt động “làm thị trường” của các hàng ngũ đầu tư mang tổ chức, sở hữu kịch bản đã được chuẩn bị kỹ càng. Thực hành theo 1 kịch bản đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xuất hiện nhóm đầu cơ có tổ chức, âm thầm gom đất Hạ Long tạo sóng ảo
thời kì qua, đội ngũ môi giới đất sở hữu mặt tương đối rất nhiều tại khu vực hợp nhất, phường Tân An, TX Quảng yên (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

UBND TP chỉ rõ, các đối tượng đầu cơ này đã lặng thầm chuẩn bị mua căn hộ tại các Công trình trên từ trước mang giá bán thấp, sau ấy lợi dụng thông báo về quy hoạch lớn mạnh thị thành đã bằng mọi phương pháp tung ra thị phần những tin gây “sốt” để đẩy giá đất nâng cao cao chỉ cần khoảng ngắn nhằm tạo “sóng ảo” về nhu cầu khiến cho giới đầu cơ và người dân thấy bất động sản khu vực này đang giao dịch rất tấp nập. Nhưng bản tính là những hoạt động tậu đi bán lại có nhau trong chính những lực lượng môi giới đang thao túng thị trường tạo ra các thương lượng “mồi” để dụ người dùng.

“Khi người dân đầu cơ tìm hết những giao dịch hoạt động tạo sốt đất ảo sẽ chấm dứt, giá đất sẽ đứng ở mức cao hoặc giảm sâu khiến cho người đầu tư không kịp thoát ra khỏi cơn sốt đất và bị mắc kẹt” – văn bản của UBND TP Hạ Long nêu.

Cũng theo chính quyền Hạ Long, hiện trạng này mang thể kéo theo 1 số hệ lụy như làm mất an ninh thứ tự khu vực, nguồn đầu tư đen, gây cạnh tranh cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại chính các Dự án này và những vùng phụ cận thành phố.

Ghi nhận trong khoảng thực tế cho thấy, tính từ đầu năm 2019 đến giờ, đây là lần thứ hai thị phần bất động sản trên địa bàn TX Quảng lặng diễn ra trạng thái “sốt đất ảo”. Trước đấy, vào tháng 7/2019, tình trạng “sốt ảo” cũng diễn ra tại địa bàn xã Hoàng Tân, Tân An, Hà An, Sông Khoai…

Vào đầu tháng 3 gần đây, tại khu hợp nhất, phố Tân An (TX Quảng Yên) hoạt động tậu bán, thương lượng đất hơi sôi động.

được biết Dự án khu dân cư hợp nhất 2 và 3 được TX Quảng yên quy hoạch rộng hơn 10ha. Từ năm 2019 đến nay, Quảng yên ổn đã công ty đấu giá 3 lần. Lần vừa mới đây nhất tháng 1/2020, TX Quảng yên ổn đã tổ chức đấu giá có mức nghiêng ngả từ 10-12 triệu đồng/m2. Không những thế hiện tại, giá đất mua bán qua tay phổ biến cò đất đã đẩy lên mức từ 18-20 triệu đồng/m2; có những ô vi la, mặt hướng biển, được chào bán 20-25 triệu đồng/m2.

Từ thực tiễn trên, UBND TP Hạ Long đề xuất những phố phố và đơn vị can hệ thực hành nghiêm các nhiệm vụ điều hành nhà nước về đất đai, thực hiện việc chứng thực những đàm phán liên quan đến quyền dùng đất theo đúng lớp lang quy định;

Ngoài ra, thu nạp, xử lý kịp thời các thông báo liên quan đến trạng thái chân gỗ, đầu cơ, thao túng thị trường;

Cùng lúc cập nhật, công khai, đăng chuyển vận thông báo pháp lý của những Công trình cho người dân được biết, tăng cường tuyên truyền, cảnh báo người dân cảnh giác trước việc “sốt đất ảo”, không để xảy ra tình trạng mất an ninh quy trình phức tạp trên khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo