4 Ý tưởng kinh doanh nhỏ thành công cho người mới bắt đầu

Hiện nay với thị trường ngày càng phát triển, người người thi nhau buôn bán kinh doanh. Tuy là vậy nhưng đâu phải lúc nào cũng đầu tư là sẽ thành công sẽ có doanh thu. Vậy với những người mới bắt đầu khởi nghiệp thì nên kinh doanh gì cho dễ sinh lời mà không cần nhiều vốn. Hãy cùng Đầu Tư Hấp Dẫn khám phá các ý tưởng kinh doanh nhỏ sau đây nhé.

1. Ý tưởng kinh doanh quán nhậu bình dân

Kinh doanh nhỏ với mô hình quán nhậu bình dân
Kinh doanh nhỏ với mô hình quán nhậu bình dân

Không cần sang chảnh và kiêu sa, xa hoa như các nhà hàng lớn ở TP. Vì người thôn quê không quen với các thứ cầu kỳ & sang trọng. Bán bia hơi vùng nông thôn là cách kinh doanh bán lẻ tại nhà đang được rất nhiều người ứng dụng. Vì nó cần ít vốn, không yêu cầu nhiều kĩ năng & kinh nghiệm phức tạp.

2. Kinh doanh nhỏ ít vốn với mô hình trang trại

Nếu như quê tôi đất rộng, có ao hồ, tôi sẽ phát triển chăn nuôi kết hợp trồng trọt. Nhưng tôi sẽ nuôi con gì và trồng cây gì? Sai lầm của nhiều bạn là thích con gì thì nuôi. Thấy loại nông sản nào đang được giá trên thị trường là chuẩn bị bỏ ngay tiền mua cây giống về trồng. Nhưng chúng ta không bao giờ chịu nghĩ. Liệu 5, 10 năm nữa lúc dòng sản phẩm được thu hoạch thì giá cả có còn như hiện tại? Hoặc rớt giá thê thảm.

Hãy cứ nhìn vào các vụ dưa hấu bổ cho bò ăn, hoa đẹp rực rỡ mà phải nhổ bỏ vì không có ai mua… thì bạn đã hiểu. Đó là tai hại của sự việc đam mê khởi nghiệp nhưng không phân tích thị trường & không chủ động đi tìm kiếm thị trường mục tiêu. Đam mê, hào hứng là một chuyện, nhưng để thành công thì đó là một câu chuyện khác.

Ngoài ra, lúc làm kinh doanh bán lẻ trang trại, chúng ta phải nghiên cứu kỹ xem thị trường cần gì. Chủ động tìm đầu ra cho dòng sản phẩm. Tiếp đến mới bắt tay vào tiến hành. Kinh doanh trang trại cũng đòi hỏi người làm cần nắm rõ quy trình thâm canh, kỹ thuật nuôi con giống. Đồng thời, phải luôn để ý tới luận điểm kiểm dịch, phòng chống bệnh cho vật nuôi, cây xanh.

3. Kinh doanh nhỏ hiệu quả với ý tưởng pha chế đồ uống

Kinh doanh trà sữa - Món uống yêu thích của nhiều bạn trẻ
Kinh doanh trà sữa – Món uống yêu thích của nhiều bạn trẻ

Xu thế chung của đa số chúng ta, đặc biệt là dân văn phòng thường rất thích trải nghiệm nhiều chủng loại trà sữa và nước sinh tố. Họ ăn vặt thường xuyên, bất chấp không gian & thời gian. Do đó, Nếu đang chưa biết kinh doanh gì với số vốn nhỏ thì bạn cũng có thể góp vốn đầu tư kinh doanh trà sữa, nước sinh tố hoa quả.

4. Kinh doanh nhỏ lẻ theo phương thức bán sản phẩm order

Bán hàng order tức là bạn sẽ đi tìm mối cung ứng nguồn hàng hóa. Những món đồ hoàn toàn có thể là thời trang, trang sức quý, đồ gia dụng… Phụ thuộc vào sở thích và sự am hiểu ngành của bạn mạnh về mảng nào thì có thể chọn kinh doanh bán sản phẩm order theo mảng đó.

Hiện nay các bạn trẻ thường hay lên các website online nước ngoài, như amazone, zara, taobao… để xem hàng hóa & tìm những sản phẩm độc mà Việt Vam không có, hoặc rất ít. Sau đó sẽ rao trên Facebook người thân, hô hào mọi người mua ngay kẻo hết.

Bước tiếp theo sau, nếu như ai đồng ý mua cần phải chuyển khoản qua ngân hàng trước cho bạn 1 khoản chi phí theo mức giá trị của món hàng hóa + tiền ship (nếu có). Đó là khi bạn ăn phần trăm khoản chênh lệch. Khoản hoa hồng này có thể là do nhà sản xuất chiết khấu khi làm cho bạn mức giá buôn khuyến mãi, hay bạn tự căn ke và kiểm soát và điều chỉnh sao cho mình sinh ra lợi nhuận là được.

Buôn bán không khó. Quan trọng bạn có kiên trì & quyết tâm với công việc hay không. Với 4 ý tưởng kinh doanh nhỏ vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công trên con đường khởi nghiệp.

>>> Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ hay nhất năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo