Công ty du lịch ALMA lừa đảo? Liệu có phải là sự thật?

Công ty du lịch ALMA bị tố lừa đảo

Nhiều khách hàng đã tố tạo trên các nền tảng xã hội rằng công ty du lịch ALMA lừa đảo rồi sau đó chiếm đoạt các khoản tiền của họ, đồng thời không thực hiện đúng theo cam kết bàn đầu khi nhân viên tư vấn. Nhưng thực sự cty du lịch ALMA này có thực sự lừa đảo hay không? Sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nghi vấn và bằng chứng được mọi người đưa ra để xác định xem công ty du lịch ALMA có lừa đảo hay không nhé.

Công ty du lịch ALMA là công ty gì?

Công ty ALMA có tên đầy đủ là công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường, hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng. Cty du lịch ALMA đi vào hoạt động vào năm 2013 và đã có hơn 8 năm kinh doanh. Alma hiện có 4 chi nhánh hoạt động tại các thành phố lớn, bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang với hơn 1000 nhân sự. Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường được xem là đơn vị tiên phong mang đến cho Việt Nam mô hình nghỉ dưỡng “ Sở hữu kỳ nghỉ” quây quần bên nhau với không gian đẳng cấp, tiện ích cao cấp. 

Logo của công ty du lịch ALMA
Logo của công ty du lịch ALMA

Một số luận điểm của khách hàng tố cáo công ty du lịch ALMA lừa đảo

Vốn đầu tư thật của chủ đầu tư dự án không lớn như ALMA quảng cáo

Theo như thông tin mà công ty du lịch ALMA quảng bá thì “Dự án Alma” được phê duyệt vào năm 2014 tại Bắc Cam Ranh có tổng vốn đầu tư lên đến 300 triệu USD. Dự án này có quy mô lớn với hơn 200 biệt thự và 400 căn hộ, đáp ứng nhu cầu cho hơn 30.000 lượt gia đình mỗi năm. Đây là dự án được ông Igal David Ahouvi – tỷ phú người Israel với hơn 25 năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản quốc tế đầu tư. Nhờ tên tuổi của vị tỷ phú người Israel và số vốn khủng, dự án này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. 

Thế nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi được biết, “Dự án Alma” này thực chất là dự án khu du lịch Bãi Rồng trước đây. Đồng thời, số vốn đầu tư vào dự án này không “khủng” như những gì công ty du lịch ALMA đưa ra, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người cho rằng ALMA lừa đảo.

Cụ thể, theo Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số 3712200419 ngày 29/11/2013, Khu du lịch Bãi Rồng có tổng vốn đầu tư 486 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay chiếm 381 tỷ đồng, phần còn lại tương đương với số vốn điều lệ của công ty ALMA. Đối chiếu với những thông tin từ phía Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường đưa ra; số vốn thực tế thấp hơn rất nhiều so với số tiền 300 triệu USD. 

Mô hình “sở hữu kỳ nghỉ” và nghi vấn công ty du lịch ALMA lừa đảo

Là một hình thức nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” chứa khá nhiều rủi ro cho khách hàng. Theo như lời giới thiệu của một nhân viên thuộc công ty ALMA, khách hàng mua sẽ được sở hữu kỳ nghỉ dưỡng cố định trong 36 năm, mỗi năm sẽ được đi nghỉ 1 tuần. Đến khi hết hạn, công ty sẽ tiếp tục gia hạn không tốn thêm bất kỳ khoản phí nào. Khách hàng sẽ được nghỉ dưỡng trong các căn hộ, biệt thự sang trọng và trải nghiệm khu vui vui chơi, giải trí tuyệt đẹp….tại Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa. Nếu khách hàng không muốn trực tiếp đi du lịch, họ có thể bán lại, cho thuê, tặng thừa kế cho người khác hết sức dễ dàng. 

Mô hình "Sở hữu kỳ nghỉ" của công ty du lịch ALMA bị khách hàng tố lừa đảo
Mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” của công ty du lịch ALMA bị khách hàng tố lừa đảo

Nghe theo lời tư vấn này, bà T.O (quận 1) đã mau hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của ALMA với mức giá 320 triệu đồng, với ý nghĩ rằng, hợp đồng này sẽ có giá trị trong vòng 35 năm. Nhờ hợp đồng này, bà có thể đi du lịch một lần mỗi năm ở bất cứ đâu mà không hề tốn một khoản phí nào khác. Ấy thế mà khi đóng 40 triệu đồng tiền giữ chỗ, Bà O. mới vỡ lẽ ra khi xem lại hợp đồng.

Số tiền lớn mua hợp đồng “sở hữu kỳ nghỉ” thực ra chỉ là chi phí tiền phòng nghỉ trong nước mà thôi. Còn lại tiền vé máy bay, ăn uống, đi lại bà phải hoàn toàn tự túc hết tất cả. Không những thế, mỗi năm, bà O. còn phải đóng phí duy trì hợp đồng. Đối chiếu với những gì mà nhân viên công ty du lịch ALMA tư vấn, bà cảm thấy rằng mình đang bị lừa đảo.  

Ngay lập tức, bà O liên hệ cho nhân viên tư vấn với mong muốn lấy lại 40 triệu đồng của mình nhưng bị từ chối. Mặc dù bà bán lại kỳ nghỉ này chỉ với giá 50% chi phí nhưng vẫn không được chấp nhận, mà còn bị gọi điện thúc giục đóng tiền. Trong khi đó, nhân viên trước đó nói rằng bà có thể cho thuê, sang nhượng. 

Dự án ALMA nghỉ dưỡng sang trọng hay là cái bẫy lừa đảo?

Dự án của cty du lịch ALMA được quảng bá hết sức rầm rộ với những lời lẽ có cánh. Theo công ty chia sẻ, dự án này có nét thanh lịch, tinh tế của người Á Đông và phong cách kiến trúc phương Tây hiện đại. Khi khách hàng tham gia mô hình sở hữu kỳ nghỉ, họ sẽ được tận hưởng các hoạt động vui chơi giải trí với nhiều tiện ích, phù hợp cho kỳ nghỉ sôi động cho cả gia đình.

Quảng cáo rầm rộ là vậy nhưng thực tế vào thời điểm dự án được bán (2014), dự án vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm cọc và tiến độ triển khai, thi công thì hết sức ì ạch. Đây được xem là hành vi “cầm đèn chạy trước ô tô”, khiến nhiều khách hàng đã lỡ mua hết sức hoang mang, lo lắng. Nhiều người đặt ra nghi vấn rằng, công ty du lịch ALMA liệu có đang che mặt khách hàng, lừa đảo khách hàng hay không? Liệu mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” thực ra có tồn tại không, hay chỉ do công ty này vẽ ra để bán kỳ nghỉ ở các dự án liên kết khác?

Mặt khác, việc dự án chưa thành hình mà đã vội bán đã đẩy tin đồn công ty ALMA đang gặp khó khăn về tài chính nên không còn tiền để triển khai tiếp tục dự án nữa. 

Công ty du lịch ALMA “thôi niên” khách hàng ký hợp đồng, dấy lên tin đồn lừa đảo

Chưa dừng lại ở trường hợp bà O, đã có hơn 20 người khác đã bị công ty ALMA chiếm giữ nhiều tỉ đồng mà không biết phải làm sao để đòi lại được tiền. Nhân viên sẽ nói toàn lời hay dí đẹp và vẽ ra rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ nhanh chóng bị “thôi niên” để đặt bút ký hợp đồng và đặt cọc trước. Trong đó, mỗi ngày cọc 30% tổng số tiền trong hợp đồng, tương đương khoảng 109,296 triệu đồng. Thậm chí, có người đã phải đóng đến 80% trị giá của hợp đồng. 

Thế nhưng khi đặt bút ký, cty du lịch ALMA này không cho khách hàng xem trước, để đến khi về nhà, họ mới bàng hoàng nhận ra, bản hợp đồng này có nhiều điều khoản bất lợi cho khách hàng. Khi khách hàng gửi yêu cầu lên ALMA ngưng hợp tác thì bên phía công ty lại dùng lời lẽ hết sức “giang hồ rằng: “Đâu phải muốn ngưng là ngưng! Sau này có kiện cáo ra pháp luật thì cũng phải đóng tiếp”.

Ngưng hợp tác cũng không được, họ đành phải tiếp tục làm theo điều khoản của hợp đồng. Tuy nhiên, “cái bẫy” hợp đồng vẫn tiềm ẩn không ngờ. Trái với những gì nhân viên ALMA tư vấn thì phí duy trì hằng năm chỉ khoảng 5 đến 6 triệu đồng, trong khi đó, hợp đồng lại ghi là 7,5 triệu đồng, điều này phần nào có thể minh chứng được công ty này đang có dấu hiệu lừa đảo khá “trắng trợn.

Không những thế, khách hàng còn phải thanh toán trước phần còn lại của hợp đồng trước khi khu nghỉ dưỡng ALMA khai trương chính thức, nếu không số tiền phải trả có thể bị tăng lên. Nhưng thời gian khai trương lại không ghi rõ trong hợp đồng, mà chỉ được “tạo ra” từ miệng của nhân viên tư vấn. Kéo theo sau đó là vấn đề như: Thời hạn nghỉ dưỡng rút từ 40 còn 38 năm, hợp đồng không ghi tiêu chuẩn căn hộ bao nhiêu sao,….

>>>>Bài viết tiếp theo:

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Công ty du lịch ALMA là công ty gì?
Công ty ALMA có tên đầy đủ là công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường, hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng. Cty du lịch ALMA đi vào hoạt động vào năm 2013 và đã có hơn 8 năm kinh doanh. Alma hiện có 4 chi nhánh hoạt động tại các thành phố lớn, bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang với hơn 1000 nhân sự.
Công ty du lịch ALMA có lừa đảo hay không?
Đã có rất nhiều người tố cáo rằng công ty gian dối trong hợp đồng, hơp đồng ký kết không đúng với những gì nhân viên tư vấn. Khi yêu cầu công ty dừng hợp tác thì không đồng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo