Điểm danh top 5 sân bay lớn nhất thế giới năm 2021

Sân bay được xem là đơn vị vận chuyển hàng không quan trọng cung cấp hạ tầng cơ sở để cho máy bay hoạt động an toàn, hiệu quả. Cấu tạo của 1 sân bay sẽ bao gồm khu vực cất cánh, đường băng hoặc sân bay cho trực thăng, các tòa nhà không lưu & đơn vị dịch vụ liên quan đến hàng không. Ngày nay, sân bay đã trở thành 1 phần bộ mặt của đất nước nơi đón tiếp khách quốc tế. Sau đây sẽ là Top 5 sân bay lớn nhất thế giới Đầu Tư Hấp Dẫn muốn chia sẻ đến bạn.

1. Sân bay lớn nhất thế giới King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi

Tổng diện tích: 776 Km Vuông

Cảng hàng không quốc tế King Fahd (KFIA) ở Dammam, Ả Rập Saudi hiện nay là sân bay lớn số 1 thế giới với diện tích 776 Km Vuông. Thiết kế ban đầu của sân bay được tạo thành năm 1976 và được tạo ra bởi kiến ​​trúc sư Associates, Yamsaki cùng với Aerystems International. Việc xây dựng vào năm 1983 và hoàn tất vào năm 1999 lúc bắt đầu các hoạt động Thương Mại.

Sân bay lớn nhất thế giới King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi
Sân bay lớn nhất thế giới King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi

Nhà ga hành khách sân bay lớn có 6 tầng, trong những số ấy 3 nhà ga để tiếp nhận hành khách, được chia theo thứ tự cho khách đến, khách khởi hành và một cho lên máy bay.

Nhà ga hành khách có tổng diện tích 1.072.896 mét vuông và được trang bị 66 quầy giành riêng cho các hãng hàng không Saudi và 44 quầy cho các hãng hàng không nước ngoài. Còn lại là những quầy được dành cho thủ tục nhập cảnh & hải quan. Đặc biệt, sân bay có một thánh địa Hồi giáo được xây dựng tại tầng thượng của bãi đậu xe & có các thiết kế kiến ​​trúc liên kết giữa phong cách hiện đại & phong cách Hồi giáo cũ, và có thể chứa đến 2000 tín đồ. Sân bay có nhà ga hoàng gia giành cho hoàng gia, quan chức chính phủ nước nhà cấp cao và những quan chức nước ngoài khác. Nhà ga hoàng gia có tổng diện tích 53.950 m2.

2. Sân bay quốc tế Denver – Hoa Kỳ

Tổng diện tích: 69,63 Km2

Sân bay lớn nhất thế giới tiếp theo là Dallas – Fort Worth (DFW) tại Dallas, Texas hiện là sân bay lớn thứ 3 thế giới tính theo diện tích, với quy mô 69,63 Km2. Bên cạnh việc nắm giữ thương hiệu này, sân bay còn được biết đến là một trong những sân bay bận rộn – đông đúc nhất thế giới. DFW có thể bay đến hơn 200 điểm trên toàn thế giới. Điểm đến phổ biến nhất là California, Los Angeles, tiếp theo là Illinois và Chicago. Sân bay có tổng số 05 nhà ga.

sân bay lớn nhất thế giới
Cảng hàng không quốc tế Denver – Hoa Kỳ

>>> Xem thêm:

3. Sân bay lớn nhất thế giới Dallas / Fort Worth – Dallas, Hoa Kì

Tổng diện tích: 69,63 Km2

Sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth (DFW) ở Dallas, Texas là sân bay lớn thứ 3 trên thế giới tính theo diện tích, với tổng quy mô 69,63 Km Vuông. Bên cạnh việc nắm giữ thương hiệu này, nó còn Được biết tới là một trong sân bay tân tiến & bận rộn nhất thế giới. DFW bay đến hơn 200 điểm trên bản đồ quốc tế. Điểm đến phổ biến của một trong số những sân bay lớn số 1 thế giới này là California, tiếp theo là Chicago, Los Angeles, , Illinois. Sân bay có tổng số 5 nhà ga.

sân bay lớn nhất thế giới
Sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth – Dallas, Hoa Kì

4. Sân bay quốc tế Orlando, Hoa Kỳ

Tổng diện tích: 53,83 Km2

Sân bay quốc tế Orlando (MCO) ở Florida là sân bay bận rộn nhất tại Đất nước Hoa Kỳ. Nó có diện tích 53,83 Km2, khiến nó trở thành sân bay lớn thứ 4 thế giới. Sân bay chủ yếu phục vụ khu vực Orlando tại khu vực miền trung Florida, một địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ những khu dã ngoại công viên vui chơi đồ sộ – hiện đại. Hơn một nửa dân số Florida có thể lái xe đến cảng hàng không quốc tế Orlando trong vòng chưa đầy 2 giờ.

cảng hàng không quốc tế
Sân bay quốc tế Orlando, Hoa Kỳ

5. Sân bay quốc tế WASHINGTON Dulles – WASHINGTON, D.C., Hoa Kỳ

sân bay quốc tế
Sân bay quốc tế WASHINGTON Dulles

Tổng diện tích: 48,56 Km Vuông

Cảng hàng không WASHINGTON Dulles nằm ở Virginia, Hoa Kỳ. Sân bay nằm ngay hướng tây cách 42 km (26 dặm) đối với trung tâm Thành Phố WASHINGTON, DC. 1 Trong các sân bay lớn nhất thế giới được lấy tên theo Bộ trưởng Ngoại giao John Foster Dulles, người phục vụ dưới thời tổng thống Eisenhower. Sân bay hiện có 135 cổng & bay đến hơn 100 điểm đến trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo