Cập nhật chính thức Facebook đổi tên thành Meta

Cập nhật chính thức Facebook đổi tên thành Meta

Nguồn tin từ tờ Bloomberg, Facebook Inc. đã chính thức thay đổi tên mới thành Meta Platforms Inc. Sự kiện này của Mark Zuckerberg được cho là nhằm tách biệt thương hiệu công ty của mình với mạng xã hội cùng tên đang bị sa lầy trong những vụ bê bối nội dung độc hại những năm vừa qua. Đây cũng là bước khởi đầu nhằm nhấn mạnh sự chuyển đổi sang một nền tảng công nghệ mới nổi tập trung vào trải nghiệm thực tế ảo.

Khi người khổng lồ muốn thoát khỏi cái bóng của mình

“Ranh giới tương lai của nhân loại chính là Vũ trụ ảo”, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg phát biểu trong một bài thuyết trình tại sự kiện hội nghị Kết nối của Facebook, được tổ chức vào thứ Năm. “Ngay từ bây giờ, chúng tôi sẽ là đơn vị ưu tiên vũ trụ ảo, không còn ưu tiên Facebook như trước”.

Cập nhật chính thức Facebook đổi tên thành Meta

Sự thay đổi thương hiệu chính là tín hiệu rõ ràng nhất cho đến nay về quyết định đặt tương lai của Facebook trên một nền tảng công nghệ máy tính hiện đại – vũ trụ ảo (metaverse), một ý tưởng được phát minh ra trong trí tưởng tượng của các tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng. Theo ý tưởng tương lai của Meta, người dùng sẽ gặp gỡ hội họp và giao tiếp bằng cách bước vào hệ sinh thái của môi trường ảo, bất kể họ đang nói chuyện với sếp hoặc đồng nghiệp trong công ty hay đi chơi với bạn bè ở khắp mọi nơi trên thế giới, như vậy Facebook đổi tên thành Meta để người dùng không còn gộp chung cả công ty và phần mềm lại như trước đây.

Động lực hướng tới tương lai thực tế ảo

Việc Facebook thay đổi tên mới là Meta sẽ không ảnh hưởng đến cách công ty vận hành hoặc chia sẻ dữ liệu, cũng như cấu trúc công ty cũng không bị thay đổi. Những ứng dụng bao gồm mạng xã hội hàng đầu Facebook, Messenger, Instagram,  và WhatsApp cũng sẽ không bị thay đổi. Meta cho biết cổ phiếu của họ sẽ bắt đầu giao dịch với một mã mới, MVRS, vào ngày 01/12.

Cập nhật chính thức Facebook đổi tên thành Meta (2)

Facebook kỳ vọng sự tham gia của những người dùng phần mềm truyền thông xã hội của mình, với hơn 3 tỷ người trên thế giới, hứa hẹn trở thành đối tượng đón nhận trải nghiệm kỹ thuật số phong phú thông qua những thiết bị được hỗ trợ phần mềm thực tế ảo và tăng cường.

“Thời điểm hiện tại, thương hiệu Facebook đã được liên kết chặt chẽ với một phần mềm không thể đại diện cho tất cả những gì công ty đang nỗ lực mỗi ngày, chưa kể đến là trong tương lai”, Zuckerberg nói.

Song song với việc sử dụng các sản phẩm thực tế ảo như tai nghe Oculus cho đến hiện tại vẫn còn hạn chế và hầu như chỉ dành cho các trò chơi và các ứng dụng thích hợp khác. Tuy rằng vẫn còn khá nhiều năm nữa mới đạt được tầm nhìn vĩ mô hơn về metaverse, nhưng tại sự kiện hôm thứ Năm, Sau khi Facebook đổi tên thành Meta đã công bố một số bản cập nhật sản phẩm nhằm đẩy mạnh phát triển thành công mục tiêu đó.

>>> Xem thêm: Mách Bạn Các Kênh Đầu Tư Kiếm Tiền Online Uy Tín Nhất 2021

Liên Hệ Quảng Cáo