Các loại hình góp vốn kinh doanh và những điều cần lưu ý

Các loại hình góp vốn kinh doanh và những điều cần lưu ý

Khi góp vốn trong kinh doanh, điều đáng lo lắng nhất chính là sự công khai minh bạch trong công việc phân bổ lợi nhuận cũng như thua lỗ. Để công việc này trở nên thuận tiện hơn. Hãy cùng Kênh Đầu Tư Hấp Dẫn tham khảo nội dung bài viết góp vốn kinh doanh & những điều cần lưu ý.

Góp vốn có nhiều hình thức khác nhau như: hùn vốn bán hàng, góp vốn kinh doanh theo kiểu khoán trắng vốn, góp vốn với các thành viên trong doanh nghiệp & đầu tư góp vốn vào công ty cổ phần.

1. Góp vốn theo kiểu hùn vốn bán hàng

Hùn vốn bán hàng
Hùn vốn bán hàng

Góp vốn theo kiểu hùn vốn bán hàng thường sẽ có số vốn liếng ít. Những người hợp tác thường là người thân trong gia đình, bạn bè hùn vốn để mở cửa hàng, hay là một cơ sở buôn bán nhỏ. Bởi thế các sai lầm thường bắt gặp là quá tin tưởng những người đầu tư góp vốn chung.

Bởi thế, phải phân bổ công việc từ đầu. Chia quyền kiểm tra để thuận tiện kiểm tra quản lý lúc xảy ra những truyện tranh chấp quyền lợi. Tốt nhất là nên làm giấy tờ cam kết phân chia.

Khi góp vốn kiểu nhỏ lẻ như vậy rất cần phải đo lường những chi phí có trong tiến trình kinh doanh. Nếu như có các vấn đề liên quan đến tiền bạc thì phải lấy ý kiến của mọi người, và ghi biên bản xác nhận.

2. Góp vốn theo kiểu khoán trắng

Khi góp vốn theo kiểu này, bạn hãy lựa chọn những người giữ vốn góp đáng tin tưởng nhất. Có thể 1 chuyên gia hoặc có kinh nghiệm trong ngành kinh doanh. Do đó, nên dành ra một chút ít thời gian để nghiên cứu công việc mình đang bỏ vốn vào. Từ đó, xác định thời gian góp vốn đầu tư hợp lý & đo lường các rủi ro một cách hiệu quả nhất.

3. Góp vốn kinh doanh với thành viên công ty

Góp vốn với thành viên trong doanh nghiệp
Góp vốn với thành viên trong doanh nghiệp

Lúc đã góp vốn với những thành viên doanh nghiệp. Mọi người phải chịu các bổn phận mà mình đã góp vốn. Việc rút nguồn vốn sẽ được những thành viên biểu quyết & đưa ra quyết định. Hạn chế các rủi ro không công khai minh bạch trong khi góp vốn.

Bạn nên nói vấn đề này đến với những thành viên của Giám đốc quản lý để hỏi một cách chính xác nhất. Vì những người này thường được cấp trên tin tưởng & giao những nhiệm vụ có chuyên môn cao. Những vấn đề liên quan tới vốn và rà soát cùng người điều hành quản lý phải được báo cáo 1 cách công khai minh bạch trước hội đồng thành viên.

4. Góp vốn kinh doanh vào công ty Cổ Phần

Nếu như bạn góp một lượng vốn nhỏ mà không có kinh nghiệm tay nghề về buôn bán thì nên chọn hình thức gửi ngân hàng là tốt nhất. Vì nó đảm bảo được nguồn gốc & nguồn lãi 1 cách ổn định nhất.

Còn nếu bạn góp vốn kinh doanh với số lượng lớn, bạn cần phải thống nhất điều lệ hoạt động. Cũng giống như cách thức chia lợi nhuận thành 1 văn bản họp, vốn góp phải quy đổi thành tiền. Phải có biên bản góp vốn và có thêm chữ ký cũng như phương pháp chia lợi nhuận một cách tỉ mỉ & rõ ràng của người góp vốn & người nhận.

Với các chia sẻ vừa mới rồi, hy vọng bạn sẽ hiểu sâu hơn về những mô hình góp vốn trong kinh doanh. Đồng thời, biết thêm về các điều cần lưu ý để việc góp vốn kinh doanh được hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo