Hoàng Thịnh và sự bất lực trước lối đá kỹ thuật

Hoàng Thịnh khiến cho Đỗ hùng dũng dính chấn thương nguy hiểm sau pha vào bóng thô bạo. Trong phổ biến trường hợp, ấy là sự bất lực.

Cú vào bóng của Ngô Hoàng thịnh với Đỗ hùng dũng ko mang đại diện cho cả trận đấu, nhưng nó là bằng chứng cho thấy CLB TP.HCM thua kém so sở hữu đội Hà Nội trong thất bại 0-3 tại vòng 5 V.League tối 23/3.

Sâu xa hơn, nó là biểu tượng cho 1 tư duy bóng đá lỗi thời, phi thể thao của Hoàng hưng vượng

Pha bóng bạo lực của Hoàng thịnh

Lịch sử đối đầu trước trận nghiêng hẳn về phía CLB Hà Nội mang 5 chiến thắng tuyệt đối trong 5 trận gần nhất. Họ bước ra sân thống nhất sở hữu nhân cách đương kim á quân, toàn thắng hai trận vừa mới đây. Đối thủ của họ đang chật vật ở đội ngũ giữa bảng xếp hạng, loay hoay có bài toán phụ thuộc Lee Nguyễn.

Trước chấn thương ghê rợn của kiêu hùng, CLB Hà Nội vắng cả Nguyễn quang quẻ Hải, Đoàn Văn Hậu vẫn áp đảo đối thủ. Choáng váng vì mất hùng dũng, họ vẫn bộc lộ được bản lĩnh, đè bẹp chủ nhà với tỷ số 3-0.

ko ai biết xác thực Hoàng hưng vượng đã nghĩ gì lúc vào bóng. Đấy là cảnh huống ko may như người ta thường bao biện? Là phạm lỗi chiến thuật để ngăn đối thủ phản công? Dù lý do là gì, các cú vào bóng kiểu đó đích thực rất đáng lên án.

Hoàng Thịnh có lẽ cũng hiểu điều đó. Tiền vệ sinh năm 1992 trưởng thành từ SLNA, là một trong những sản phẩm rẻ nhất của lò đào tạo này phổ thông năm qua. Anh vẫn với đa dạng chất Nghệ dù đã phiêu dạt qua ko ít CLB. Những trở ngại về tài chính trong phổ biến năm tạo đặc trưng riêng cho bóng đá xứ Nghệ. Trước và sau Hoàng hưng vượng, phổ quát cầu thủ SLNA đã trưởng thành, chơi bóng theo cách dữ dội đấy.

SLNA đã sử dụng tinh thần máu lửa ấy bù đắp cho các thiếu thốn về vật chất và hạn chế về chuyên môn. Cầu thủ trẻ SLNA lên đội 1 thường rỉ tai nhau rằng ko biết trình độ ra sao, vào sân là phải máu.

Hệ quả của lối chơi quyết liệt đó thường là các chấn thương. Các năm qua, những tai nạn kinh khủng nhất của bóng đá Việt Nam thường đến từ cầu thủ xứ Nghệ. Đấy là trường hợp của Quế Ngọc Hải sở hữu è cổ Anh Khoa, è cổ Đình Đồng có Nguyễn Anh Hùng và cách đây không lâu là Ngô Hoàng thịnh sở hữu hùng dũng.

Khi chẳng thể chuyên nghiệp hơn, anh với thể bù đắp bằng phổ thông bạo lực hơn. Khi không thể tổ chức phòng thủ tốt hơn, anh mang thể kết thúc pha tiến công bằng 1 cú doãi bóng. Tuyển lựa thứ 2 luôn tiện lợi. Đá xấu, tử thủ thì dễ hơn chơi đẹp và cống hiến. Phá bóng, triệt hạ thì dễ hơn tung 20 tuyến phố chuyền rồi làm bàn. Triết lý đó càng được động viên trong bối cảnh khó khăn về nguồn vốn, giảm thiểu về nguồn lực ở SLNA.

Hùng Dũng trên giường bệnh đêm 23-3 sau khi bị Hoàng Thịnh làm gãy chân, chờ được phẫu thuật
Hùng Dũng trên giường bệnh đêm 23-3 sau khi bị Hoàng Thịnh làm gãy chân, chờ được phẫu thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo