Thủ môn Indonesia giúp Công Phượng ghi bàn

Thủ môn Indonesia giúp Công Phượng ghi bàn

Dautuhapdan – Việc bị thủ thành Nadeo Argawinata đẩy lên vô tình giúp Công Phượng thoát bẫy việt vị khi ghi bàn vào lưới Indonesia tại vòng sơ loại World Cup 2022 tối 7/6.

Phút 67, Xuân Trường đá phạt góc phía bên cánh phải, đưa quả bóng về cột gần khung thành Indonesia. Cùng lúc, thủ môn Nadeo đẩy Công Phượng lên, với mục tiêu tránh bị cản tầm chuyển động. Bóng qua đầu của Tiến Linh rồi rơi ra phía sau, đến đúng vị trí của Công Phượng trong khu 5m50. Trường hợp bất ngờ nhưng tiền đạo của nước ta vẫn kịp sử dụng đùi trái dứt điểm. Bóng đập thủ thành Nadeo văng vào lưới.

Tác động của thủ thành Nadeo kể trên đã vô tình giúp Công Phượng thoát khỏi vị trí việt vị, và đứng trên hậu vệ cuối cùng của Indonesia khi Tiến Linh chạm bóng. Sau thời điểm bóng vào lưới, Công Phượng đã ngoái lại nhìn trọng tài biên. Thấy ông không căng cờ, anh mới mừng bàn nâng tỷ số lên 3-0.

Hình ảnh Công Phượng khi ghi bàn thắng
Hình ảnh Công Phượng khi ghi bàn thắng

Nadeo nổi giận với đồng đội, vì nhận định rằng không có ai kèm Công Phượng. Những cầu thủ Indonesia gần nhất cũng đứng ngoài vạch 5m50, bỏ quên “số 10” của Việt Nam.

Sau trận, HLV Park Hang-seo tiết lộ ông đã phân tích kỹ Indonesia ở các pha bóng cố định, & hài lòng vì những học trò đều thực hiện tốt hướng dẫn chiến thuật. Trận này Việt Nam tạo nên 15 quả phạt góc, trong khi Indonesia không hưởng quả nào. Nhưng, phải chờ quả phạt góc cuối cùng, các học trò của HLV Park mới tận dụng chiến thắng.

Trước Công Phượng, Việt Nam dẫn 2 bàn nhờ Nguyễn Tiến Linh & Nguyễn Quang Hải. Vũ Văn Thanh là người ghi bàn cuối cùng, với cú cứa lòng chân trái vào góc cao.

Ở loạt trận áp chót tối 11/6, VN gặp Malaysia, còn Indonesia đụng UAE.

Bảng G
Bảng G
Lịch thi đấu bảng G
Lịch thi đấu bảng G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo