8 bí quyết giúp sự nghiệp của bạn thành công “như diều gặp gió”

08-bi-quyet-thanh-cong

Hãy áp dụng 1 trong 8 bí quyết sau đây để nâng tầm thành công sự nghiệp của bạn. Đối phó với sự biến động của nền kinh tế, cũng như tình trạng lạm phát ngày càng cao, bạn càng không thể sống mãi với một mức lương trong nhiều năm. 

1. Hoàn thành thật tốt công việc hiện tại

Cho dù công việc hiện tại chưa phải là nghề mà bạn yêu thích hay theo đuổi lâu dài, thì bạn cũng cố gắng hết sức mình để đạt kết quả tốt nhất trong khả năng. 

Bạn hãy đưa ra những đề xuất để sếp có cái nhìn tổng quát về năng lực làm việc của bạn. Sẵn sàng trong mọi tình huống và cũng nên tiếp thu ý kiến phê bình có thiện chí góp ý xây dựng. Đừng bảo thủ hay đổ lỗi cho người khác vì những việc đó sẽ giải quyết được vấn đề, ngoài việc làm xấu đi hình ảnh “chuyên nghiệp” của bạn trong mắt của công ty.

2. Xây dụng một mối quan hệ cộng sinh nơi làm việc

Đừng chỉ nhìn về công việc – mà hãy xây dựng các mối quan hệ với những người mà bạn có thể tin cậy (tốt hơn hết là leader, trưởng phòng hay giám đốc, những người vốn có mối quan hệ rộng), để được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và những lời khuyên quý báu. 

Hãy chia sẻ với họ định hướng nghề nghiệp của bạn và chiến lược bạn đang xây dựng. Biết đâu, có cơ hội bạn được chuyển sang một vị trí khác để làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích, ở một vị trí tốt hơn. Một người cố vấn đáng tin cậy cũng như các  “mối quan hệ chất lượng” sẽ rất cần thiết cho bạn.

3. Nắm được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Hầu hết người thành công điều hiểu rõ điểm mạnh và hạn chế của bản thân. Hãy phân tích những yếu tố nào bản thân đang có,  từ đó phát huy điểm mạnh,và khắc phục các hạn chế để đạt được mục tiêu. Việc này như vẽ ra “ tấm bản đồ” giúp định vị bạn đang ở đâu, nhìn rõ được kế hoạch tương lai và nâng cao tỷ lệ thành công trong cuộc sống.

Ít ai có thể nhìn nhận bản thân một cách khách quan, hãy hỏi ý kiến ​​của bạn bè, người thân và những người quen biết. Lắng nghe góp ý cẩn thận và không tự ái, bởi những lời góp ý đó sẽ giúp bạn không vấp ngã vào sai lầm.

4. Biển kiến thức luôn rộng lớn

Sau khi đã tìm ra điểm mạnh cũng như điểm yếu, hãy học hỏi thêm để phát triển kỹ năng và cải thiện những điểm chưa tốt. Đầu tư mạnh vào kiến ​​thức, kỹ năng và sức khỏe đó chính là bí quyết của nhiều người thành công, đây được xem là khoản đầu tư tốt nhất cho sự nghiệp của bạn.

8 nấc thang đưa sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió: Điều số 1 cực kỳ đơn giản nhưng nếu không để tâm, cả đời chẳng thực hiện đủ  - Ảnh 3.

Đọc sách, nghiên cứu các nội dung liên quan trên Internet, tham dự các lớp học và chương trình hội thảo… là những cách mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn có đồng nghiệp, hãy cùng chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về các lĩnh vực nóng như bất động sản, tài chính, kinh tế,… để mọi người cùng phát triển hơn.

5. Chú ý đến vẻ bề ngoài

Dân gian có câu: “Người đẹp vì lụa”. Vì thế, trước khi giao tiếp, ấn tượng đầu tiên của bạn đối với mọi người chính là vẻ bề ngoài. Nếu bạn thường là một nhân viên thường mặc quần áo giản dị, xuề xòa đến nơi làm việc sẽ ít có khả năng và cống hiến với công việc. 

>>> Xem thêm: 17 mẹo tiết kiệm tiền dành cho người trẻ an toàn cho đến tuổi nghỉ hưu

Có thể điều này là không công bằng, nhưng các quy tắc ăn mặc sẽ thể hiện rất nhiều về cách bạn tiếp cận công việc của mình. Bí quyết thành công đơn giản nhất đó là hãy chăm sóc và làm đẹp bản thân đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng, sếp, đồng nghiệp và chính bản thân bạn.

6. Xác định giá trị của mình với công ty

Khi bạn tự tin đề xuất được thăng chức, chắc chắn bạn đã hiểu rõ những giá trị cống hiến cho công ty, cũng như tầm quan trọng của họ với công ty ra sao. Giá trị thể hiện thông qua những kế hoạch, dự án mà người đó tạo ra giúp ích cho công ty, thay đổi theo hướng tích cực, hoặc có thêm lợi nhuận “khủng”.

Hãy cân nhắc thật kỹ về việc đề xuất được thăng chức, khi bạn đã đủ tự tin với những gì mình làm được, lúc đó hãy mạnh dạn đề xuất được thăng tiến trong công việc.

7. Hiểu rõ về vị trí mà mình muốn được thăng tiến

8 nấc thang đưa sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió: Điều số 1 cực kỳ đơn giản nhưng nếu không để tâm, cả đời chẳng thực hiện đủ  - Ảnh 4.

Ngược lại, khoan hãy đề xuất thăng chức nếu bạn không biết vị trí sắp tới sẽ yêu cầu kỹ năng gì, có điểm mạnh hoặc khó khăn trở ngại gì. Chắc chắn công ty sẽ khai thác độ hiểu biết của bạn về vị trí bạn đang đề xuất. 

Càng hiểu rõ về công việc tương lai bao nhiêu, bạn càng cho cấp trên thấy sự chuyên nghiệp và định hướng nghiêm túc trong công việc, nâng cao tăng tỷ lệ lên chức sẽ cao hơn.

8. Đặt câu hỏi đúng lúc và đúng thời điểm

Tự phụ không phải là một tính cách mà hầu hết các ông chủ đánh giá cao. Họ không muốn nhân viên hỏi về các “chương trình khuyến mãi” khi họ chưa chứng minh được họ có thể xử lý các phát sinh. 

Thay vào đó, cấp trên mong muốn cấp dưới sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn mà không “hứa suông” về một viễn cảnh hoặc kế hoạch lúc nào cũng ở trên giấy. Để kết thúc, hãy đặt câu hỏi cho người quản lý của bạn, sau khi bạn đã an toàn ở vị trí của mình, họ muốn thấy bạn sẽ làm gì trong tương lai?

Liên Hệ Quảng Cáo