Top 08 đặc điểm của doanh nhân thành công trong thời đại Covid-19

dau-tu-hap-dan

Việc kinh doanh không chỉ đơn giản là nói “Tôi kinh doanh riêng và tôi là ông chủ của chính mình”. Bạn cần phải có 08 đặc điểm đúng đắn của doanh nhân thành công trong thời đại ngày nay.

1. Duy trì thái độ tích cực

Khi điều hành 1 doanh nghiệp riêng, điều quan trọng mà bạn cần phải có đò là thái độ tích cực. Cách bạn xử lý những thách thức và khó khăn sẽ phản ánh cách bạn kinh doanh. Nhân viên cũng sẽ nhìn nhận bạn qua điều này.

Nếu bạn bỏ cuộc ngay khi gặp khó khăn, nhân viên và khách hàng sẽ không còn niềm tin vào bạn. Giữ một thái độ tích cực cho phép bạn giải quyết những vấn đề và tránh khỏi những phán đoán mù mờ do cảm xúc tiêu cực đem lại.

2. Hãy cởi mở đối với bất cứ điều gì

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tiên đoán được công việc kinh doanh sẽ diễn ra như thế nào. Bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch cho rủi ro. Trở thành 1 doanh nhân thành công, bạn cần phải học cách chấp nhận 2 mặt tốt và xấu mà cuộc sống mang lại và có khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường. Một ví dụ điển hình đó là chuyển đổi mô hình kinh doanh online để duy trì bán sản phẩm trong bối cảnh khủng hoảng bởi dịch bệnh.

Doanh nhân thành công luôn biết làm chủ mọi tình huống và đoàn kết mọi người

3. Trí tò mò

Doanh nghiệp vận hành trơn tru từ hoạt động nhỏ nhất và bạn luôn muốn tìm hiểu xem những vị trí khác nhau trong doanh nghiệp sẽ hoạt động như thế nào. Nếu tìm hiểu về cách mọi việc vận hành và nhìn nhận chúng dưới các góc độ khác nhau, bạn sẽ trở nên tò mò và ham học hỏi. Sự tò mò và ham học hỏi này giúp bạn tìm ra các giải pháp khác nhau cho những vấn đề phức tạp.

4. Khả năng thuyết phục

Khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn là 1 chuyện, nhưng để thuyết phục nhân viên những giải pháp của bạn có hiệu quả lại là 1 chuyện khác.

Đó là lý do vì sao kỹ năng thuyết phục lại quan trọng đối với bất kỳ doanh nhân thành công nào, cho dù về chuyện bán hàng hay đề xuất giải pháp cho một vấn đề. Để thuyết phục thành công đó chính là trở thành một người giao tiếp hiệu quả chứ không chỉ là bán hàng. Những người giao tiếp hiệu quả sẽ biết cách truyền tải quan điểm, thông điệp của mình trên đa dạng nền tảng như trang mạng xã hội, kênh YouTube, Tiktok hoặc web blog…

5. Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề từ đa dạng góc độ, đặc biệt là đối với việc đổi mới sản phẩm và dịch vụ. Sáng tạo giúp việc kinh doanh phát triển hơn. Hãy nhớ rằng, rất nhiều doanh nghiệp thành công trên thế giới không bắt đầu từ 1 sản phẩm.

6. Khả năng duy trì động lực

Ví dụ điển hình chính là Elon Musk, ngoài việc hội tụ tất cả các đặc điểm được liệt kê ở bài viết này, Elon còn được biết đến là một doanh nhân tràn đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng làm việc trong nhiều giờ 1 tuần, để hoàn thành kế hoạch công việc. Hãy nhìn cách SpaceX và Tesla đã hồi phục từ thất bại này đến thất bại khác mà vẫn thành công.

Chăm chỉ vẫn chưa đủ, là doanh nhân, bạn cần phải có khả năng tự động viên mình ngay cả khi tất cả dường như đã biến mất. Việc suy nghĩ tích cực sẽ hỗ trợ cho động lực của bạn. Bạn càng nghĩ rằng bạn có thể kiểm soát vấn đề, bạn càng dễ dàng thúc đẩy mạnh mẽ bản thân.

7. Sức bật tinh thần và sự kiên trì yếu tố quyết định doanh nhân thành công

Khó khăn luôn là một phần của doanh nghiệp, thậm chí còn nhiều hơn thế trong đại dịch Covid-19. Nếu bạn từng kinh doanh trong đại dịch, bạn sẽ hiểu rõ điều này. Sẽ có những ngày mà tất cả dường như tan biến, nhưng nếu bạn nghĩ đến việc dừng lại, xin đừng.

Hãy dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng tích cực và đứng dậy trở lại để thử thêm 1 lần nữa. Sự bền bỉ và sức bật tinh thần khi đối mặt với nghịch cảnh sẽ là vũ khí tốt nhất để bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy nhìn Steve Jobs, Bill Gates,  Elon Musk,  và Ray Kroc. Nếu họ từ bỏ mục tiêu trong hành trình kinh doanh, họ sẽ không thể thành công như bây giờ.

8. Doanh nhân thành công luôn có đam mê

Không có chủ doanh nghiệp thành công nào mà không đam mê  việc kinh doanh của mình. Trong thời đại ngày nay, tất cả các công việc kinh doanh là để giúp đỡ mọi người và tạo ra giá trị cho xã hội. Khi bạn có nhiều đam mê, bạn thực sự có thêm động lực để đưa ra các ý tưởng lẫn giải pháp cho lĩnh vực của mình và cho những người xung quanh.

Niềm đam mê sẽ là bệ phóng đưa doanh nghiệp tiến bước. Khi được thúc đẩy làm việc để theo đuổi mục tiêu lý tưởng lớn hơn, doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động hiệu quả.

>>> Xem thêm: ‘Vua bán hàng’ một lần livestream hơn trung tâm thương mại bán cả năm

Liên Hệ Quảng Cáo