Việt Nam có thể nhận 16-17 triệu liều vaccine tháng này

Việt Nam có thể nhận 16-17 triệu liều vaccine tháng này

Sau khi tiếp nhận tổng số khoảng 33 triệu liều vaccine Covid-19, Việt Nam có thể nhận thêm 16-17 triệu liều trong tháng này.

Trong tháng 8, lượng vaccine Covid-19 Việt Nam nhận được tăng đáng kể với trên 16 triệu liều, nâng tổng số vaccine lên 33 triệu liều. Việt Nam có thể nhận 16-17 triệu liều trong tháng 9, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao về cuộc họp của Tổ công tác Ngoại giao vaccine ngày 8/9.

Ngoài các lô vaccine, Việt Nam đã và đang tiếp nhận & nhập khẩu một số loại thuốc điều trị hiệu quả từ Japan, Ấn Độ, Thụy Sĩ, tiếp nhận nhiều trang thiết bị y tế trị giá hàng trăm triệu USD từ sự hỗ trợ của hơn 20 công ty đối tác, các tổ chức quốc tế cùng Việt Kiều.

Những member Tổ công tác Ngoại giao vaccine nhận định rằng hiệu quả những bước đầu rất kịp thời, phục vụ trực tiếp công tác phòng chống dịch, đóng góp phần đẩy nhanh tiêm chủng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong tháng 8 vừa qua.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và nguồn cung vaccine hiếm hoi, các thành viên tổ công tác đã thảo luận và thống nhất thêm nhiều giải pháp phù hợp nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như khắc phục nhanh những giấy tờ vận chuyển, tiếp nhận vaccine, thuốc và trang thiết bị về Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc họp Tổ công tác Ngoại giao vaccine ngày 08/9. Ảnh: BNG.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc họp Tổ công tác Ngoại giao vaccine ngày 08/9. Ảnh: BNG.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, tổ trưởng tổ công tác, chỉ đạo cần tiếp tục tăng mạnh hoạt động các cấp, đôn đốc các hãng đẩy nhanh tiến độ cung cấp vaccine cho Việt Nam, vận động các đối tác doanh nghiệp có khả năng dôi dư nhượng lại hoặc cho vay.

Tổ công tác cũng cần tìm hiểu các loại vaccine mới & mục tiêu đang được phát triển để nhanh chóng tiếp cận, kiến nghị các giải pháp chi tiết nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác công nghệ sản xuất vaccine & hỗ trợ tối đa tăng trưởng vaccine trong nước, tiến tới tự chủ về vaccine.

Việt Nam đặt mục tiêu tiếp nhận 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021 để tiêm chủng khoảng 70% số lượng dân sinh, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng. Tính đến tối nay, tổng liều vaccine đã được tiêm là 23.577.917 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 19.809.234 liều, tiêm mũi hai là 3.768.683 liều.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo