‘Vua bán hàng’ một lần livestream hơn trung tâm thương mại bán cả năm

'Vua bán hàng' một lần livestream hơn trung tâm thương mại bán cả năm

Xinba được xem là “vua bán hàng” qua livestream của Trung Quốc khi chỉ trong 12 giờ, anh đã bán được hơn 300 triệu USD hàng hóa, bằng doanh thu cả một năm của 1 trung tâm thương mại tại Hồng Kông.

Theo SCMP, ngày 27/3, Xinba đã bán được hơn 300 triệu $ hàng chỉ trong một chương trình livestream kéo dài 12 giờ trên nền tảng chia sẻ video Kuaishou.

Đây được xem là sự trở lại siêu hạng của “ông hoàng bán hàng qua livestream” Trung Quốc sau 3 tháng bị sa thải. Cuối năm trước, cơ quan giám sát thị trường Quảng Châu Trung Quốc đã bắt gặp ra Xinba quảng bá tổ yến giả & phạt anh 900.000 Nhân dân tệ, đồng thời cấm Kuaishou phát sóng trực tiếp trong 60 ngày.

vua bán hàng
Vua bán hàng – Xinba

Tuy nhiên, với lợi nhuận bán hàng khủng ngày 27/3 cho thấy thêm, mục tiêu của thị trường TMĐT qua livestream đang gia tăng trong đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc.

Kuaishou là nền tảng chia sẻ đoạn phim ngắn phổ biến thứ 2 tại Trung Quốc sau Douyin của ByteDance – 1 phiên bản Trung Quốc của TikTok.

Theo nhà sản xuất tài liệu truyền thông media social Bihu Kankan, buổi livestream của Xinba đã lôi kéo được 4 triệu người xem & bán được hơn 16 triệu sản phẩm như dầu gội đầu, điện thoại thông minh… với tổng mức vốn hàng hóa là 2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 305,7 triệu USD).

Hiện Kuaishou chưa cung cấp số liệu chính thức của phiên bán hàng trên và doanh thu bán hàng chưa được xác nhận cũng tương tự chưa kể đến việc hoàn, hủy đơn hàng.

Theo SCMP, Xinba có được một lợi nhuận khủng chỉ trong 12 giờ, cao hơn cả lợi nhuận bán hàng của trung tâm mua sắm hàng xa xỉ Times Square của Hồng Kông trong năm 2020.

Doanh thu đó còn cao hơn cả mức kỷ lục 1,45 tỷ Nhân dân tệ mà Xinba có được trong 1 show diễn ra thời điểm cuối tháng 11 năm ngoái. Đây được xem như là màn bán hàng online lớn số 1 do Kuaishou tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo